5 Cách Trang Trí Nhà Độc Lạ

595

Bạn chưa biết cách trang trí nhà độc lạ làm cho không gian sống của mình trở nên đặc sắc, hay bạn đã có ý tưởng rồi nhưng mong muốn biết thêm các cách trang trí thì Decor 24h xin giới thiệu 5 cách để bạn tham khảo.

Ngày nay khi mà cuộc sống con người mỗi lúc một hiện đại thì việc trang trí cho tổ ấm thân yêu của mỗi người là như cầu thiết yếu. Thật khó để biết cách trang trí nhà độc đáo khi bạn không biết đến những cách trang trí nhà độc lạ sau đây mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Trang trí không gian nhà độc lạ khiến ngôi nhà thêm đặc sắc
Trang trí không gian nhà độc lạ khiến ngôi nhà thêm đặc sắc

Cách trang trí nhà độc lạ với thực vật

Mỗi loại thực vật khác nhau trong cách trang trí nhà đẹp sẽ hiện lên tư thế và phong cách khác nhau. Ví dụ có thực vật nhìn đẹp đẽ đáng yêu, có thực vật nhìn thô mộc nguyên thủy, có thực vật nhìn nhiệt tình phóng khoáng, trong khi đó có thực vật nhìn đơn giản, tao nhã. Cho nên khi chọn lựa thực vật, ngoài sở thích của chủ nhân, cũng cần phải xem xét khí chất của thực vật có phù hợp với phong cách trong nhà hay không, nếu không thì thực vật được lựa chọn sẽ không ăn nhập gì với đồ dùng gia đình, sẽ bị phản tác dụng.

Chẳng hạn cây cọ thích hợp với phong cách mang đậm hơi thở đồng quê, thực vật lá nhỏ và cành rủ khiến cho con người cảm thấy như đang ở trong vườn hoa, phối hợp với vải bông hoa mềm mại có thể cùng tạo ra cảm giác ấm áp. Mặt khác, thực vật có đường nét thanh tú như ngọc giá, linh lan lại phù hợp với phong cách hiện đại mang phong cách tối giản.

Cách trang trí nhà độc lạ với thực vật
Cách trang trí nhà độc lạ với thực vật

Trang trí nhà độc lạ bằng rèm cửa

Trong cách trang trí nhà đẹp, rèm cửa sổ có tác dụng quan trọng trong việc tạo ra và làm đẹp môi trường nhà cửa. Kiểu dáng và màu sắc khác nhau của rèm cửa sổ phòng ngủ có thể tạo ra bầu không khí nhà cửa khác nhau, rèm cửa sổ phòng ngủ có thể lựa chọn theo kiểu dáng của cửa sổ. Cửa sổ sát sàn nhà dùng vải nghệ thuật và vải thưa khiến cho phòng ngủ trông ấm áp hơn, nếu độ che ánh sáng không tốt thì có thể làm thêm một lớp vải che ánh sáng.

Cửa sổ nên lựa chọn sản phẩm trang trí cửa sổ tối giản, thanh thoát sẽ khiến căn phòng tràn ngập không khí hiện đại, phạm vi lựa chọn kiểu dáng và màu sắc của nó khá lớn, chức năng cũng rất toàn diện, có thể che ánh sáng, cách nhiệt, cách âm và phòng bụi… trong đó, “rèm ngày đêm”, “rèm xếp lớp” hoặc “rèm sáo nhôm”đều là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ.

Trang trí nhà độc lạ bằng rèm cửa
Trang trí nhà độc lạ bằng rèm cửa

Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng tới cách trang trí nhà

Lắp đặt hệ thống ánh sáng là một bí quyết trong cách trang trí nhà đẹp của các nhà trang trí nội thất. Có thể lựa chọn độ sáng êm dịu và đèn sợi đốt trắng chiếu sáng chỉnh thể cho phòng tắm và vệ sinh. Đồng thời, bên cạnh gương trang điểm cần phải lắp đặt đèn chiếu sáng độc lập để bổ sung cục bộ. Chiếu sáng cục bộ trước gương có thể lựa chọn một số loại đèn làm tăng cảm giác ấm áp, rộng rãi và mới mẻ như đèn huỳnh quang.

Bồn hoa đen kịt, tối tăm đương nhiên sẽ không đẹp, do đó vào đêm tối, nếu muốn nghỉ ngơi trong vườn hoa sân thượng thì cần phải có sự trợ giúp của ánh đèn ấm áp. Treo một bóng đèn lớn là cách làm đã lỗi thời và cũng sẽ phá hỏng không khí lãng mạn. Thay vào đó là những ngọn đèn sàn trong bồn hoa hoặc những ngọn đèn bên cạnh đường đá nhỏ, vừa có thể chiếu sáng vừa tạo ra bầu không khí lãng mạn.

Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng tới cách trang trí nhà
Hệ thống chiếu sáng ảnh hưởng tới cách trang trí nhà

Mẹo vặt trang trí nhà độc lạ – không nên để trống các bức tường

Trong bức ảnh này ta thấy phòng ngủ được tận dụng nhiều chức năng bao gồm bàn, giường và sofa đặt cùng với kích thước trung bình. Các bức tường được sơn trắng và treo một vài bức tranh màu sắc nổi bật. Tủ quần áo và các đồ nội thất trong ngôi nhà đẹp lớn này điều  giữ tông màu trắng khiến một vài chi tiết nhỏ khác biệt trở thành điểm nhấn đồng bộ. Bạn có thể học cách trang trí này cho gia đình mình bởi không hề tốn kém và rất dễ làm.

Màu ghế cũng là mẹo trang trí nhà độc lạ

Trong các phòng khách nhỏ của ngôi nhà đẹp, các màu sắc sáng và trung tính thường được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn. Một chút sắc màu nổi bật có thể mang đến một kết quả bất ngờ. Thay vì loại ghế sofa đồng bộ tông màu kem nhạt, hai chiếc ghế tựa lớn xanh lam sáng bỗng trở nên rực rỡ. Bàn trà nhiều vạch màu trước tủ tường ghi xám cũng là sự tương phản thú vị.

Màu ghế cũng là mẹo trang trí nhà độc lạ
Màu ghế cũng là mẹo trang trí nhà độc lạ

Tìm hiểu thêm: 5 cách trang trí nhà tắm độc lạ 2019

Còn nhiều cách trang trí nhà độc lạ tuyệt đẹp với cách trang trí nhà sáng tạo  đang đợi bạn phối hợp tìm ra mẫu nhà lý tưởng đấy. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều.