5 Cách Trang Trí Nội Thất Nhà Bếp Độc Lạ

606

Gian bếp là nơi gia đình cùng nhau quây quần cho mỗi bữa cơm. Chính vì thế, việc trang trí nội thất nhà bếp độc lạ, tiện nghi và phù hợp với thiết kế căn nhà cũng cần được quan tâm.

Hiện nay, có nhiều mẫu tủ bếp phù hợp cho nhiều loại nhà, sở thích khác nhau của gia chủ. Cùng với nhiều phong cách trang trí nhà bếp độc lạ chắc hẳn sẽ làm gia đình bạn hài lòng.

Trang Trí Nội Thất Nhà Bếp Độc Lạ
Trang Trí Nội Thất Nhà Bếp Độc Lạ

Những cách trang trí nhà bếp độc lạ được nhiều người ưa chuộng

Tủ bếp sơn màu sắc tươi sáng nổi bật

Lựa chọn màu sắc cho tủ bếp cần phải chú ý đến sự hài hòa của ngôi nhà cùng với thiết kế của gian bếp. Ngày nay, tủ bếp không đơn giản chỉ có 2 màu đen, trắng mà còn có rất nhiều màu để phù hợp với sở thích của nhiều người.

Bạn có thể chỉ chấm phá màu sắc cho một hoặc hai tủ trên, hoặc bùng nổ với toàn bộ nhà bếp màu đỏ – cách nào cũng sẽ tạo nên một phong cách rất ấn tượng. Hãy đảm bảo rằng bạn thật sự yêu thích màu sắc đó trước khi bạn chọn nó. Bạn sẽ nhìn thấy nó hàng ngày, vì vậy nó phải là một màu sắc mà bạn luôn cảm thấy thoải mái.

Tủ bếp sơn màu sắc tươi sáng nổi bật
Tủ bếp sơn màu sắc tươi sáng nổi bật

Trang trí nhà bếp bằng cây thảo mộc

Nhà bếp là nơi lý tưởng để trồng thảo mộc. Trồng các loại thảo mộc trên một cửa sổ nhà bếp hoặc trong một giỏ treo. Các loại thảo mộc không chỉ trang trí nhà bếp của bạn mà còn giúp bạn chuẩn bị các món ăn ngon và tiện lợi hơn.

Các loại thảo mộc như hoa thảo hương, hoa oải hương, húng quế, mùi tây, chanh, cỏ chanh, bạc hà, oregano, rau mùi, xạ hương đều là những loại cây thích hợp trồng ngay trong nhà bếp.

Tránh các cây trồng có thể phát triển quá lớn hoặc lan rộng diện tích hoặc những loại cây có thành phần độc hại.

Trang trí nhà bếp bằng cây thảo mộcTrang trí nhà bếp bằng cây thảo mộc
Trang trí nhà bếp bằng cây thảo mộc

Trang trí nhà bếp độc lạ bằng đèn chiếu sáng

Ánh sáng trang trí trong phòng bếp cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và bầu không khí trong gia đình. Bố trí ánh sáng không hợp lý khiến khiến bạn gặp khó khăn trong việc nấu nướng cũng như tạo cảm giác vui vẻ, hào hứng cho mỗi thành viên trong gia đình.

Chỉ cần nhấn nhá thêm những chiếc đèn hình nón và hình trụ thôi đã khiến nhà bếp của bạn khoác lên mình một tấm áo với giá trị đẳng cấp. Thiết kế này khá hiện đại nên cần có sự tư vấn hoặc tìm hiểu về thiết kế ngôi nhà cũng như gian bếp để tổng thể hài hòa và đẹp hơn.

Trang trí nhà bếp độc lạ bằng đèn chiếu sáng
Trang trí nhà bếp độc lạ bằng đèn chiếu sáng

Thiết kế nhà bếp đối xứng

Thiết kế nhà bếp đối xứng tạo cảm giác được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, đối xứng ở bên tạo nên một khối liền mạch giữa các tủ với nhau. Đây là một không gian tương đối kín tạo lối đi hai bên với bàn rửa ở giữa theo phong cách phương Tây.

Thiết kế này thích hợp cho những bạn có tính ngăn nắp thích mọi thứ theo một quy cũ nhưng cũng thích nét độc đáo phá cách của Phương Tây.

Thiết kế nhà bếp đối xứng
Thiết kế nhà bếp đối xứng

Lắp đặt nhiều cửa sổ để nhận ánh sáng trực tiếp

Nếu sở hữu một không gian rộng rãi, bạn có thể mạnh dạn loại bỏ hệ thống tủ bếp trên và lắp đặt nhiều cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ sẽ giúp cho không gian phòng bếp trở nên thoáng hơn, nhận nhiều ánh sáng mặt trời nên sẽ tiết kiệm điện khi có ánh nắng.

Có nhiều gia đình ngại cái gắt chói chang của nắng vì thế bạn có thể trang trí cửa sổ bằng những chiếc rèm xinh xắn. Đây được xem là kết hợp 2 trong 1 tiện lợi nhưng lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho gian bếp.

Lắp đặt nhiều cửa sổ để nhận ánh sáng trực tiếp
Lắp đặt nhiều cửa sổ để nhận ánh sáng trực tiếp

Xem thêm: Các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay

Trang trí nội thất nhà bếp độc lạ thể hiện rõ nét phong cách của ngôi nhà bạn. Sự kết hợp không có giới hạn chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một phòng bếp với thiết kế độc đáo. Hãy thảo luận kỹ càng với nhà thiết kế nội thất và nhà sản xuất tủ bếp chuyên nghiệp để đảm bảo rằng cuối cùng bạn sẽ sở hữu một phòng bếp hiện đại, đơn giản và tiện nghi nhất.