Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Hải Sản

783

Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản có những đặc trưng khác hoàn toàn với các nhà hàng khác. Ngoài nội thất được đầu tư sang trọng thì nhà hàng hải sản còn có khu vực chứa đồ tươi sống khá sinh động và việc chế biến đôi khi gây ra mùi tanh khó chịu cho khách hàng.

Hải sản là món đồ ăn không thể cưỡng lại được của 90% người dân trên thế giới. Với tính chất tốt cho sức khỏe và sức quyến rũ bởi sự ngon ngọt của nó làm các nhà hàng hải sản mọc lên như nấm. Phục vụ đối tượng có mức thu nhập bình quân khá nên thiết kế nội thất nhà hàng hải sản cần hết sức tinh tế mới có thể thuyết phục được lượng khách hàng này.

Hải sản là món đồ ăn không thể cưỡng lại được
Hải sản là món đồ ăn không thể cưỡng lại được

Xem thêm: Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Ăn Nhanh

Cách thiết kế nội thất nhà hàng hải sản ấn tượng

Từng khu vực cần có sự tinh tế để sao cho khách hàng thấy được sự tươi ngon của sản phẩm và đồng thời toát lên tính sang trọng ấn tượng với khách hàng.

Khu vực trưng bày đồ tươi sống

Nên xuất hiện phía lối đi vào của khách hàng để họ thấy được sự sinh động trong các món ăn được bày bán. Thiết kế bể kính cùng đèn led sáng hình ngôi sao và tràn ngập màu xanh đại dương – Nhà hàng đẹp như bức tranh thu nhỏ của  biển cả dậy sóng.

Nên chú ý khoảng cách của khu vực này với khu vực ăn uống, tránh gây mùi ảnh hưởng tới sự ngon miệng của từng món ăn. Trang trí đẹp giúp nhà hàng có uy tín hơn trong mắt khách hàng. Dù là nơi chứa hải sản nhưng rất cần sự sạch sẽ và sắp xếp sản phẩm thông minh.

Trang trí đẹp giúp nhà hàng có uy tín hơn trong mắt khách hàng
Trang trí đẹp giúp nhà hàng có uy tín hơn trong mắt khách hàng

Không gian xung quanh nhà hàng

Trang trí đèn led trên trần

Đèn chùm độc đáo với cấu trúc như chú bạch tuộc trắng xung quanh treo hình cá và nền ảnh màu xanh như màu của biển khơi cùng tone màu xanh của bàn ghế tạo nên không gian thu hút vô cùng. Một hệ thống đèn led hình tròn kết hợp với con  sò mang tới không gian đế vương sang trọng.

Trang trí tường

Tường màu xanh có hình xương cá ấn tượng. Một chú cá sấu đầy quyền lực đôi khi mang lại cảm giác mạnh cho khách hàng. Một bức tranh màu lạnh trên đó vẽ đủ các loại sinh vật biển thú vị.

Nhà hàng được vẽ hình chú cá với màu xanh biển mang lại sự tươi mát
Nhà hàng được vẽ hình chú cá với màu xanh biển mang lại sự tươi mát

Trang trí không gian xanh trong nhà hàng

Không thể thiếu được hình ảnh đại dương xanh với bãi biển ngầm đầy cây cỏ. Những cây dừa mạnh mẽ trước gió lớn là hình ảnh mang tính chất tượng trưng đẹp vô cùng .Qua đó cũng nói lên sự trường tồn mạnh mẽ của nhà hàng hải sản theo thời gian.

Có nhiều thiết kế thú vị hơn chỉ lấy hình ảnh chiếc phao đã giúp khách hàng liên tưởng tới biển bao la rộng lớn, được vẫy vùng trên biển cùng chiếc phao môt cách sảng khoái.

Trang trí trần 3D

Trần nhà được trang trí với hình ảnh lãng mạn của sóng biển dạt dào làm thực khách như đang được sống trong không gian biển thật sự. Trần nhà bỗng trở nên độc đáo với chú cá khổng lồ thân thiện vô cùng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng hải sản

Tổng thể nhà hàng

Đối với kinh doanh nhà hàng hải sản việc tạo dấu ấn riêng biệt rất quan trọng, vì vậy trong thiết kế phải tạo sự đồng bộ không gian nhà hàng  tạo sự hài hòa cho tồng thể nhà hàng. Không những thế, nó khiến thực khách nắm bắt được màu sắc chủ đạo mà nhà hàng hải sản hướng đến.

Những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản phải tạo sự đồng bộ trong từng khu vực nhà hàng mang đến cái nhìn riêng biệt không chỉ ở nhưng món ăn đặc sắc mà còn là không gian phòng ăn, phòng bếp… toát lên vẻ đẹp hiện đại, trang nhã.

Phân chia không gian hợp lý

Từng khu vực trong nhà hàng hải sản phải đảm bảo có sự phân chia không gian an toàn và đầy đủ, tiện ích. Đồng thời, các chủ đầu tư phải dự tính cũng như lên kế hoạch để tận dụng tối đa khoảng không gian diện tích trong nhà hàng và bố trí sắp xếp cho phù hợp, đảm bảo sự đồng bộ và tránh lãng phí chi phí của nhà hàng.

Việc phân chia khu vực giúp nhà hàng dễ quản lý, thực khách thấy thoải mái
Việc phân chia khu vực giúp nhà hàng dễ quản lý, thực khách thấy thoải mái

Tìm hiểu thêm: Những Vật Dụng Trang Trí Độc Lạ Bạn Nên Biết

Sắp xếp nội thất nhà hàng phù hợp

Bố trí nội thất nhà hàng hải sản rất quan trọng, để đảm bảo tính khoa học không gian nhà hàng thì sự sắp xếp bàn ghế sao cho phù hợp tiện nghi và dễ dàng đi lại là điều đáng được chú trọng nhất. Sắp xếp nội thất cần phải phù hợp với phong thủy và lựa chọn màu sắc phù hợp.

Không những thế, thiết kế nội thất nhà hàng hải sản chuyên nghiệp với không gian mở cũng tạo những nét chấm phá ấn tượng riêng biệt cho thực khách. Thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa có thể ngắm nhìn thế giới bên ngoài tạo sự thư thái, dễ chịu.

Nếu bạn có ý định kinh doanh nhà hàng hải sản thì đây chính là cơ hội cho bạn tham khảo cách thiết kế nội thất nhà hàng hải sản đã được chia sẻ ở trên nhé!