Cách Thiết Kế Nội Thất Trường Mầm Non Độc Đáo

874

Thiết kế nội thất trường mầm non cần những gì? Cách thiết kế nội thất trường mầm non ấn tượng, là những cách giúp bạn có được nơi trông non các bé an toàn và đạt chuẩn.

Trường mầm non – Ngôi trường đầu đời của bé, là nơi nuôi dưỡng những mầm non tài năng cho đất nước. Ở lứa tuổi của các bé, quan sát chính là học hỏi, các bé luôn ưa thích những màu sắc sặc sỡ, những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu. Hiểu điều đó, các nhà thiết kế đã hướng dẫn cách thiết kế nội thất trường mầm non vô cùng độc đáo, giúp cho môi trường học tập của các bé trở nên rất khoa học và vui nhộn.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thuê Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Bạn Cần Biết

Cách thiết kế nội thất trường mầm non độc đáo

Thiết kế lạ mắt cho từng phòng

Trẻ nhỏ thường thích và rất hứng thú với những thứ mới lạ. Vậy nên chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú với những thiết kế này. Một căn phòng với những đồ nội thất được làm theo hình thù của những quả trứng, của rừng cây xanh hay các con vật có nhiều màu sắc…sẽ rất hấp dẫn các bé. Khiến chúng yêu cái việc tới lớp, không còn khóc đòi bố mẹ mỗi khi đi học nữa. Do đó, khi thiết kế nội thất trường học mầm non, hầu hết đều áp dụng ý tưởng này.

Thiết kế lạ mắt cho từng phòng tạo nên sự thu hút
Thiết kế lạ mắt cho từng phòng tạo nên sự thu hút

Sử dụng hình ảnh 3D sinh động

Trong mắt trẻ nhỏ, màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc thích nghi với môi trường mẫu giáo và có hứng thú trong việc đến trường hay không. Càng lớn các bé sẽ có xu hướng muốn tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh mình. Cho nên ta nên sử dụng các hình ảnh trang trí trong mỗi căn phòng cho chúng thật sinh động. Mang tính giáo dục để nâng cao sự nhận biết cho các bé. Có thể dùng hình những con số, hình chữ cái, nốt nhạc, các con vật, tranh phong cảnh… Thiết kế 3D nhằm thu hút sự chú ý của trẻ.

Sử dụng hình ảnh 3D trên tường tạo nên không gian sinh động
Sử dụng hình ảnh 3D trên tường tạo nên không gian sinh động

Sử dụng ánh sáng từ đồ vật ngộ nghĩnh

Một không gian đầy đủ ánh sáng luôn là điều cần thiết trong các phòng học của bé. Thay vì những chiếc bóng đèn được lắp đơn giản vào tường. Việc sử dụng đèn vừa để chiếu sáng vừa trở thành đồ vật trang trí là một ý tưởng thiết kế nội thất nhà trẻ vô cùng độc đáo, những chiếc đèn được gắn lên những vật có hình thù đáng yêu sẽ khiến các bé vô cùng thích thú. Ngoài ra cửa sổ trong phòng cũng phải đạt tiêu chuẩn về số lượng cũng như kích thước để đảm bảo ánh sáng đầy đủ không gây hại đến sức khỏe cách bé.

Hệ thế chiếu sáng được trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu
Hệ thế chiếu sáng được trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu

Sử dụng bàn ghế thông minh

Hiện nay rất nhiều trường mầm non sử dụng những chiếc bàn với kiểu dáng thông minh với rất nhiều màu sắc. Thiết kế bàn có thể tách rời nhau, hay kê thành bàn tròn nhằm tăng khả năng tương tác giữa các bé. Hình thành tính quan tâm chăm sóc, cùng nhau học hỏi. Những chiếc bàn tròn được ưu tiên sử dụng. Ý tưởng thiết kế nội trường mầm non này không chỉ đem lại sự an toàn và thích thú cho bé mà con tạo ra một không gian phòng học vô cùng đẹp mắt và cực kì khoa học.

Sử dụng bàn ghế hình tròn họa tiết đáng yêu để tạo sự gắn kết
Sử dụng bàn ghế hình tròn họa tiết đáng yêu để tạo sự gắn kết

Xây dựng công viên trong lớp học

Với bé mầm non, ta cần tạo một không gian cho những trò chơi thú vị để vừa học vừa chơi và vừa tự khám phá. Mọi thứ từ đó tạo ra cho trẻ những tư duy sinh động về thế giới bên ngoài. Thay vì bắt các bé phải học theo một cách bắt buộc, hãy để bé tự tiếp thu, tự khám phá và trải nghiệm. Việc của các phụ huynh là quan sát và hướng dẫn chúng.

Công viên ngay trong lớp học giúp các bé vừa học vừa chơi
Công viên ngay trong lớp học giúp các bé vừa học vừa chơi

Thiết kế nội thất trường mầm non cần lưu ý gì?

Độ an toàn

Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cho hoạt động thi công nội thất của bất cứ công trình nào. Nếu một bản thiết kế không đảm bảo sự an toàn thì hoàn toàn không có giá trị. Nếu là một đội ngũ thiết kế công trình mầm non có năng lực thì chắc chắn họ sẽ phải tính toán tỉ mỉ để đảm bảo tính kiên cố cho công trình.

Là công trình phục vụ cho trẻ nhỏ và tất nhiên những đứa trẻ thường không lường trước được sự nguy hiểm của phần công trình không an toàn. Chính vì vậy mà những người thiết kế cần bỏ hết những chi tiết có thể gây nguy hiểm như những gốc cạnh quá sắc nhọn, những phần lồi lõm có thể xảy ra va đập.

Thiết kế trường mẫu giáo cần đảm bảo độ an toàn
Thiết kế trường mẫu giáo cần đảm bảo độ an toàn

Sự thu hút

Với môi trường dành cho lứa tuổi mầm non thì ưu tiên của thiết kế đó là sự bắt mắt, rực rỡ, thiết kế ấn tượng. Thông thường thì nội thất trong các trường mầm non được ưu tiên sử dụng là những màu nóng và các hình khối dễ thương.

Ánh sáng

Môi trường sinh hoạt của bé đòi hỏi phải có đầy đủ ánh sáng nên trong quá trình thiết kế thì đơn vị thi công phải tính toán ánh sáng tự nhiên cũng như lắp đặt đèn đạt tiêu chuẩn.

Phòng học của các bé phải đầy đủ ánh sáng
Phòng học của các bé phải đầy đủ ánh sáng

Tìm hiểu thêm: Những Loại Trà Sữa Độc Lạ Ở TPHCM

Dụng cụ trang trí phù hợp

Thiết kế nội thất nhà trẻ không đơn giản là việc tô vẽ và kết cấu không gian mà quan trọng hơn đó là sắp xếp những vật dụng, dụng cụ trang trí như bàn, ghế, giường, tủ, kệ sách,… Chính vì vậy mà kích thước luôn là yêu cầu khắt khe. Những đồ nội thất được sắp xếp trong không gian nhà trẻ phải đảm bảo vừa với tay của bé, khi trọng lượng của cơ thể bé tác động vào thì vẫn đảm bảo sự an toàn.

Với những cách thiết kế nội thất trường mầm non độc đáo cùng với những lưu ý quan trọng đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi mong đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết để có được một thiết kế phù hợp với mình.