Nên Thiết Kế Nội Thất Nhà Cấp 4 Đẹp Như Thế Nào?

683

Hiện  nay, nhà cấp 4 được xây dựng và thiết kế theo một phong cách hiện đại hơn nên xu hướng xây dựng ngày càng nhiều. Nhưng làm cách nào để có thể thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp nhưng vẫn lưu lại được dấu ấn của gia chủ là điều phải suy nghĩ.

Trước đây, có nhiều người quan niệm rằng nhà cấp 4 dành cho những người có thu nhập thấp, không chú trọng lắm vào vấn đề thiết kế hay trang trí. Chính vì thế hãy tìm hiểu những cách thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp dưới đây nhé!

Xu hướng xây dựng nhà cấp 4 ngày càng nhiều
Xu hướng xây dựng nhà cấp 4 ngày càng nhiều

Trang trí nhà cấp 4 với gác lửng mở rộng diện tích

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng rất phổ biến hiện nay vì gác lửng giúp tiết kiệm được không gian sinh hoạt, nếu biết cách sắp xếp gác lửng sẽ mang đến điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà bạn.

Nhà cấp 4 thường thấy được xây dựng theo cấu trúc một tầng, để tăng thêm phần diện tích sử dụng cho ngôi nhà nhưng không muốn xây thêm tầng nên mọi người thiết kế thêm gác lửng. Gác lửng được bố trí áp mái nhà với độ cao trung bình từ 2.2m – 2.5m. Gác lửng hầu hết được thiết kế thay thế cho phòng ngủ, phòng đọc sách hay là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình rất tiện lợi và thoải mái.

Trang trí nhà cấp 4 với gác lửng mở rộng diện tích
Trang trí nhà cấp 4 với gác lửng mở rộng diện tích

Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời

Giếng trời là một thiết kế giúp  đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn một cách tự nhiên nhất. Không chỉ mang lại một không gian hòa quyện với thiên nhiên mà còn tạo một điểm nhấn ấn tượng cho chính tổ ấm của bạn.

Ngoài ra, giếng trời còn được xem như một thiết kế phong thủy, điều hòa không khí, cân bằng ánh sáng tránh cảm giác tù túng cho ngôi nhà. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên của giếng trời bạn có thể trồng thêm cây xanh, hoặc xây dựng một thác nước tiểu cảnh giúp ngôi nhà thêm sinh động.

Khi sử dụng thiết kế giếng trời mọi người cần chú ý đến việc che chắn miệng giếng tránh gây ảnh hưởng mỗi khi trời mưa hoặc nắng quá gắt. Tùy vào sở thích và kết cấu của ngôi nhà mà có một cách bố trí giếng trời hợp lý, có thể là ở cạnh cầu thang, cạnh phòng ngủ hay một phòng chức năng khác.

Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời tạo một không gian thiên nhiên trong nhà
Thiết kế nhà cấp 4 với giếng trời tạo một không gian thiên nhiên trong nhà

Sử dụng nội thất thông minh trong nhà

Cùng với sự phát triển của công nghệ, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ, khoa học,…được đưa vào sử dụng, trong đó nội thất thông minh được rất nhiều người quan tâm.

Chính sự tiện lợi, gọn gàng và linh hoạt đã đưa các sản phẩm nội thất thông minh đến gần với người tiêu dùng. Sự sắp xếp thông minh tạo ra những chiếc bàn, tủ, giường,… gọn gàng đến bất ngờ giúp giải quyết được các vấn đề về không gian, công năng của ngôi nhà.

Giường ngủ thông minh giúp tiết kiệm diện tích
Giường ngủ thông minh giúp tiết kiệm diện tích

Lưu ý đến chất liệu nội thất

Ngoài việc lựa chọn các nội thất thông minh cho ngôi nhà, chất liệu của nội thất cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thoải mái cho không gian ngôi nhà. Ngoài tiêu chí nội thất nhà đẹp thì việc lựa chọn cần ưu tiên độ bền của nội thất. Nội thất chất lượng giúp cho gia chủ không tốn nhiều thòi gian sắp xếp lại cũng như chi phí thay đổi thường xuyên.

Hiện nay, cùng một loại nội thất nhưng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, inox, mây,… có chức năng như nhau nhưng chất liệu khác nhau sẽ dẫn đến giá thành và độ bền khác nhau. Cần lựa chọn những loại nội thất phù hợp với túi tiền và thiết kế của ngôi nhà.

Chất liệu nội thất được chú ý khi lựa chọn
Chất liệu nội thất được chú ý khi lựa chọn

Đối với việc thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp cần chọn cho mình một phong cách thiết kế trước khi trang trí nội thất. Vì việc xác định phong cách sẽ giúp việc trang trí dễ dàng hơn.