Những Quán Ăn Độc Lạ Sài Gòn

513

Thành Phố Hồ Chí Minh nơi đô thị sầm uất lớn nhất Việt Nam, nơi du nhập nhiều nền văn hóa từ các nước đặc biệt là văn hóa ẩm thực thế giới. Sự phát triển và đời sống xã hội ngày càng cao kéo theo nhu cầu con người cũng tăng. Chính vì thế, để thu hút được sự quan tâm của thực khách cần tạo ra những quán ăn độc lạ Sài Gòn.

Hiện nay, việc tìm các quán ăn có sự mới mẻ, độc lạ ở Sài Gòn không hiếm như xưa nhưng nó khác nhau ở chất lượng phục vụ và món ăn ở mỗi nơi. Những quán ăn độc lạ Sài Gòn mỗi nơi có những phong cách những nét riêng sẽ là những điểm đến thú vị cho nhiều người yêu thích sự động lạ.

Ẩm thực Việt ngày càng phong phú khi có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa thế giới
Ẩm thực Việt ngày càng phong phú khi có sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa thế giới

Nhà hàng Noir

Nhà hàng ăn trong bóng tối đầu tiên tại Việt Nam. Điều đặc biệt của mô hình kinh doanh này là thực khách sẽ phải quen với cảm giác mò mẫn mọi thứ xung quanh vì nơi đây hoàn toàn không có ánh sáng và được phục vụ bởi những bạn khiếm thị. Khi đến đây bạn sẽ được chơi những trò chơi trong bóng tối để quen với không gian nơi này. Sau đó, bạn sẽ nói những nguyên liệu bạn thích và đầu bếp sẽ chế biến nhưng chắc chắn rằng bạn không hề biết đó là món gì đến khi bạn cảm nhận chúng bằng vị giác.

Mục  đích chính của mô hình này mong muốn mang đến thực khách cảm giác thư thái nhất khi thưởng thức món ăn. Xóa hết mọi khoảng cách giữa con người với nhau tạo nên không gian mới lạ nhưng vô cùng thoải mái. Bạn nghĩ thế nào khi không thì thấy mọi thứ? Bạn chắc nó sẽ thoải mái? Hãy cảm nhận chúng qua Noir nhé!

Nhà hàng Noir - Nhà hàng của bóng tối với trái tim là cả bầu trời
Nhà hàng Noir – Nhà hàng của bóng tối với trái tim là cả bầu trời

Bus Station Street Food

Đây là mô hình quán ăn dạng xe bus màu đỏ – Biểu tượng của nước Anh, từ thiết kế cửa hàng đến menu, vật dụng đựng đồ ăn cũng hình xe bus. Điểm đặc biệt ở đây là món ăn rất phong phú sẽ đưa bạn đi từ Âu sang Á với những món ăn đường phố đặc trưng.

Quán có diện tích khá nhỏ được trang trí màu đỏ nổi bật các bàn ăn được sắp xếp theo toa khách ngồi hướng về buồn lái tạo cảm giác như đi dạo và thưởng thức món ăn trên thế giới. Nếu bạn thích ngắm quang cảnh Sài Gòn bạn có thể ngồi vào ghế của Tài xế. Ở đây bạn có thể thoải mái nhìn ra khung cửa cảm nhận việc mình tự lái xe và thong thả dùng bữa cùng bạn bè người thân. Hãy cảm nhận không gian và đồ ăn nơi đây một lần bạn nhé!

Bus Station Street Food - Đưa nhau đi khắp mọi nơi
Bus Station Street Food – Đưa nhau đi khắp mọi nơi

Lẩu múa MK

MK là một trong những doanh nghiệp về ẩm thực lớn nhất ở Thái Lan, có hơn 30 nhà hàng ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. MK chuyên phục vụ các món lẩu với hơn 50 loại thực phẩm, ngoài ra MK còn kết hợp ẩm thực Trung Hoa và Thái Lan để tạo ra những món ăn vô cùng hấp dẫn. Và điều hiển nhiên công thức nấu ăn ở đây được xem là một bí mật của tập đoàn.

Sẽ không có điều gì đáng nói nếu đây chỉ là một nhà hàng lẩu mang phong cách Thái Lan như bình thường. Bạn sẽ nhìn thấy ở đây một điều đặc biệt là cách 45 phút chính nhân viên của nhà hàng sẽ phục vụ một tiết mục múa đặc trưng để phục vụ thực khách. Bạn có tò mò xem điệu nhảy này sẽ như thế nào không? Hãy đến để cảm nhận như thế nào nhé!

Lẩu múa có 1-0-2 ở Sài Gòn
Lẩu múa có 1-0-2 ở Sài Gòn

Xem thêm: Những Loại Trà Sữa Độc Lạ Ở TPHCM

Hiện nay, việc du nhập ẩm thực của nhiều nước trên thế giới không còn xa lạ, tại Việt Nam thực khách cũng có thể thưởng thức những món ăn được xem là đặc trưng của những đất nước ấy mà không cần phải đi xa. Chính vì thế nhiều quán ăn độc lại Sài Gòn ngày càng phát triển. Nhưng nói đi phải nói lại, việc du nhập các món ăn từ nhiều nước sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị gốc của món ăn để phù hợp với khẩu vị người Việt. Nếu có điều kiện bạn hãy thưởng thức những món ăn từ chính quê hương của nó để cảm nhận nhé.