Những Vật Dụng Trang Trí Độc Lạ Bạn Nên Biết

653

Ngôi nhà chính là tổ ấm là nơi trao nhau yêu thương của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc trang trí nhà cửa cũng được chú tâm. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng các vật dụng trang trí độc lạ. Là sản phẩm mua về hay do chính người thân trong nhà tạo ra nó đều góp phần trang trí không gian ngôi nhà thêm ấm cúng.

Việc tự làm đồ nội thất giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn đồng thời những vật dụng ấy lại mang ý nghĩa hơn so với việc đi mua. Tuy có thể sẽ tốn thời gian cho việc tự làm nhưng những vật dụng trang trí độc lạ sẽ tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng cho ngôi nhà bạn.

Những chiếc bàn được tái chế lại từ những chiếc vỏ xe hơi
Những chiếc bàn được tái chế lại từ những chiếc vỏ xe hơi

Chiếc kệ gỗ

Kệ gỗ là một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, nếu bạn có sẵn những thanh gỗ trong nhà bạn có thể đóng thành một chiếc kệ hình thang đơn giản. Trên đó bạn có thể sắp xếp thành nơi để giày dép hay là chiếc kệ để đồ trang trí trong phòng khách.

Nếu bạn yêu thích màu sắc, từ những thanh gỗ bình thường bạn có thể biến tấu nó bằng cách sơn màu lên nó. Phơi cho sơn khô và hết mùi là bạn có thể sử dụng được ngay. Nếu bạn tự đóng kệ tại nhà chi phí có thể giảm 1 nữa so với kệ mua ở cửa hàng đồng thời sự thô sơ, tự nhiên từ chiếc kệ lại mang một hình ảnh độc lạ cho ngôi nhà.

Kệ gỗ một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình
Kệ gỗ một vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình

Những chiếc đèn bàn ăn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu đèn treo dành cho nhà bếp với vô số kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp. Tùy vào những kiểu trang trí sẽ có những kiểu dáng phù hợp. Nhưng bạn muốn tự làm một chiếc đèn bếp vừa sáng vừa kiểu dáng? Bạn nghĩ sao về chiếc đèn bếp được chụp bởi một chiếc rỗ inox? Nghe cũng không tệ ấy nhỉ?

Cách làm chiếc đèn này cũng vô cùng đơn giản. Bạn cần 1 chiếc rỗ inox để đựng trái cây có những lỗ tròn đường kính tầm 2cm, một chiếc đèn tròn, dây điện và chui. Ở những chiếc rỗ inox thì đáy rỗ sẽ có 5 lỗ, 4 lỗ 4 gốc và 1 lỗ giữa. Bạn luồng dây điện qua lỗ ở giữa sau đó nối với bóng đèn. Nối dây cẩn thận vào đuôi đèn, đo chiều dài khoảng cách từ nơi treo đến ổ điện để cắt dây. Thế là bạn đã có một chiếc đèn ăn đơn giản nhưng vô cùng độc lạ đúng không nào?

Đèn bàn ăn mới lạ khi được làm từ rổ inox
Đèn bàn ăn mới lạ khi được làm từ rổ inox

Thiết kế mặt bàn tiếp khách có mặt kính

Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách đến với gia đình nên nội thất phòng khách rất được chăm chút. Hiện nay, bàn ghế phòng khách có rất nhiều loại, nhiều chất liệu khác nhau được trang trí họa tiết cầu kỳ mang vẻ đẹp sang trọng. Nhưng để tạo sự độc lạ nhưng ấm cúng cho phòng khách thì những mẫu bàn tiếp khách là mặt kính bạn có thể trang trí dưới lớp kính ấy là những tấm ảnh gia đình, hay đơn giản chỉ là tấm vải họa tiết mà bạn yêu thích cũng làm chiếc bàn trở nên thú vị hơn và gần gũi hơn.

Với những chiếc bàn tiếp khách có khoảng trống ở giữa và lắp mặt kính, bạn có thể sắp xếp một sinh cảnh từ sỏi, cây và hoa giả theo sở thích. Điều này vừa tạo một không gian thú vị vừa đơn giản đúng không nào?

Thiết kế này vừa độc lạ vừa khơi gợi những kỷ niệm của gia đình
Thiết kế này vừa độc lạ vừa khơi gợi những kỷ niệm của gia đình

Xem thêm: 5 Đồ Trang Trí Nhà Độc Đẹp Lạ

Những vật dụng trang trí độc lạ do bản thân hay những người thân làm ra có thể là tái chế từ những vật dụng cũ, hỏng nhưng sẽ trở thành những thứ độc lạ không phải nơi đâu cũng có. Những vật dụng có thể không cầu kỳ bóng bảy nhưng chắc hẳn chứa trong đó biết bao tâm tư của người làm ra nó.