5 Không Gian Nội Thất Cửa Hàng Độc Đáo

641

Không gian nội thất cửa hàng đẹp và độc đáo không chỉ mang tính thẩm mỹ mà đó còn là không gian hỗ trợ kinh doanh, tạo sự lôi cuốn thu hút khách hàng.

Thiết kế một không gian cửa hàng thông minh đang là xu hướng đang được quan tâm trong thời gian gần đây. Sự sáng tạo trong việc sắp xếp hoặc tăng thêm tiện ích sẽ giúp cho cửa hàng của bạn trở nên thật thu hút và mang lại không gian thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là 5 không gian nội thất cửa hàng thu hút khách hàng nhất hiện nay.

Phong cách không gian nội thất cửa hàng ấn tượng

Thiết kế bắt mắt từ bên ngoài

Việc thiết kế mặt tiền của cửa hàng là vấn đề hết sức quan trọng. Đây chính là phần nổi bật nhất quyết định cửa hàng có thu hút được khách hàng tiềm năng hay không?

Mặt tiền là bộ mặt của cửa hàng phải phản ánh được toàn bộ lĩnh vực mà cửa hàng đang kinh doanh. Bên cạnh đó, không gian nội thất nên dẫn dắt khách hàng theo một ý đồ rõ ràng và cụ thể. Đồng thời chúng ta luôn phải đặt những sản phẩm chính ở vị trí trung tâm mặt tiền của cửa hàng, điều này sẽ gây sự chú ý mọi ánh nhìn của khách hàng.

Không gian nội thất cửa hàng - Thiết kế mặt tiền bắt mắt luôn thu hút được mọi ánh nhìn từ bên ngoài
Thiết kế mặt tiền bắt mắt luôn thu hút được mọi ánh nhìn từ bên ngoài

Phong cách níu chân khách hàng

Luôn luôn bận rộn, tất bật với công việc vẫn luôn là một vấn đề lớn đối với mọi người. Cuộc sống của những con người hiện đại vẫn luôn bận rộn như thế và có xu hướng mua sắm với sự vội vàng. Việc thiết kế một không gian nội thất cửa hàng nhằm làm chậm lại hành trình của khách hàng và làm tăng thời gian dừng chân lại cửa hàng bằng cách trưng bày những sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt và gây sự chú ý ngay ở ra vào.

Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy những sản phẩm cực kì hấp dẫn khiến họ phải dừng chân lại để chiêm ngưỡng.

Không gian nội thất cửa hàng - Bố trí và sắp xếp không gian nội thất thông minh sẽ níu chân được khách hàng
Bố trí và sắp xếp không gian nội thất thông minh sẽ níu chân được khách hàng

Nắm bắt được xu hướng của khách hàng

Là một người am hiểu về khách hàng bạn phải biết được khách hàng sẽ đi những đâu trong cửa hàng của mình từ đó bạn sẽ cần phải biết nên trưng bày sản phẩm ở đâu để khách hàng dễ nhìn thấy nhất và cách bạn muốn khách hàng đến quầy tính tiền.

Việc bố trí các sản phẩm theo xu hướng đi lại của khách hàng trong cửa hàng không những giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn mà còn giữ chân được khách hàng ở lại lâu hơn trong cửa hàng của bạn đấy.

Không gian nội thất cửa hàng - Biết đánh dấu đường đi của khách hàng sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn
Biết đánh dấu đường đi của khách hàng sẽ giúp khách hàng ở lại lâu hơn

Tạo điểm nhất trong không gian nội thất cửa hàng

Không gian nghỉ ngơi cho khách hàng

Thiết kế và trang trí nội thất sáng tạo sẽ mang đến sức mạnh cho cửa hàng, điều quan trọng là các cửa hàng nên bố trí một không gian nghỉ ngơi cho khách hàng.

Khuôn viên cửa hàng chỉ tràn ngập toàn hàng hoá sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu cho khách hàng, thay vào đó bạn nên có một không gian vừa đủ để khách hàng nghi ngơi, tham quan cửa hàng.

Các cửa hàng nhỏ lẻ nên lấy cảm hứng từ những cửa hàng sang trọng, thương hiệu hàng đầu để được sự tin tưởng và quan tâm của khách hàng, đảm bảo khách hàng không mất quyền lợi khi mua sắm.

Không gian nội thất cửa hàng - Không gian nghỉ ngơi cho khách hàng sẽ làm khách hàng dễ chịu hơn
Không gian nghỉ ngơi cho khách hàng sẽ làm khách hàng dễ chịu hơn

Bố cục rõ ràng và dễ tìm kiếm

Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng sẽ không bị rối khi tìm kiếm sản phẩm tại cửa hàng của bạn. Nếu một cửa hàng mà không phân chia ra từng chủ đề, hạng mục rõ ràng thì bạn đã thất bại rồi đấy.

Việc bố trí và tạo dáng những vật dụng cơ bản như bàn, ghế, tủ… không chỉ nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng, mà còn là yếu tố rất quan trọng để tạo ra phòng cách kiến trúc của cửa hàng.

Không gian nội thất cửa hàng - Bố cục rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn
Bố cục rõ ràng sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm hơn

Xem thêm: 5 không gian nội thất nhà ở hiện đại 2019

Ngoài bàn, ghế và các thiết bị khác thì hệ thống đèn chiếu sáng, thảm trải sàn, rèm cửa… không chỉ mang mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng mà còn có mục đích để trang trí cho cửa hàng của bạn thêm hấp dẫn.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 5 không gian nội thất cửa hàng độc đáo vừa được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn muốn xây dựng một không gian nội thất cho cửa hàng của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!