5 Không Gian Nội Thất Văn Phòng Độc Đáo

565

Môi trường làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất, hiệu quả của công việc. Một không gian nội thất văn phòng đẹp, thoáng mát không chỉ mang lại cho bạn sự tỉnh táo, thoải mái mà còn tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn.

Thiết kế không gian nội thất văn phòng theo phong cách đa năng hiện đang là xu hướng được ưa chuộng. Bởi vì nó xuất phát từ nhu cầu thực tế và tính cấp thiết trong công việc của các doanh nghiệp, giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Sau đây là 5 không gian nội thất văn phòng độc đáo bạn nên tham khảo

Thiết kế không gian văn phòng dạng quầy bar

Với kiểu thiết kế như thế này được xem là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng cho văn phòng của mình. Một văn phòng đẹp, hiện đại và trang nhã không chỉ khơi nguồn cảm hứng làm việc cho các nhân viên mà còn tạo sự cuốn hút cho khách hàng và đối tác.

Không gian nội thất văn phòng - Văn phòng dạng quầy bar rất mới mẻ và phong cách
Văn phòng dạng quầy bar rất mới mẻ và phong cách

Sự kết hợp hài hoà giữa nhiều phong cách khác nhau

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách đa năng bạn có thể kết hợp hài hoà giữa nhiều yếu tố phong cách cổ điển, lịch sử và hiện đại. Không gian văn phòng sẽ không còn xuất hiện các phòng nhỏ ngăn vách mà thay vào đó là một không gian đa năng với nhiều bàn làm việc được xếp theo hệ thống ngăn nắp kết hợp với nhiều ghế nhỉ chân cho khách hàng.

Không gian nội thất văn phòng - Văn phòng theo phong cách đa năng
Văn phòng theo phong cách đa năng

Phong cách kết hợp xen kẽ các kết cấu khác nhau

Không gian văn phòng theo một kiến trúc truyền thống nhiều lúc tạo cảm giác nhàm chán trong công việc. Bạn hoàn toàn có thể thay thế các sản phẩm truyền thống như gỗ, kim loại bằng các chất liệu phong phú để tạo một văn phòng mang kiến trúc độc đáo hơn. Thay vì sử dụng tường kín bằng ngăn vách hoặc tường gạch thì bạn nên thay thế vào đó bằng tường kính để không gian thêm rộng rãi, ngoài ra, bạn cũng có thể ngắm cảnh quan bên ngoài tạo môi trường làm việc tràn đầy cảm hứng.

Không gian nội thất văn phòng - Kết hợp xen kẽ nhiều phong cách kết cấu kác nhau
Kết hợp xen kẽ nhiều phong cách kết cấu kác nhau

Không gian gần gũi với thiên nhiên

Bạn có thể thiết kế không gian làm việc của mình trong một không gian xanh giúp tinh thần làm việc của bạn được minh mẫn, tỉnh táo và thoải mái hơn, qua đó giảm bớt gánh nặng, áp lực trong công việc.

Với không gian xanh trong phòng làm việc giúp cho căn phòng điều hoà không khí tốt hơn giúp cho bạn luôn thư thái và thoải mái nhất.

Không gian nội thất văn phòng - Không gian văn phòng xanh thoáng mát
Không gian văn phòng xanh thoáng mát

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Với không gian làm việc này bạn sẽ không còn thấy những vách ngăn giữa các phòng, bàn làm việc, thay vào đó là một không gian làm việc mở, các bàn được xếp lại gần nhau, mọi người làm việc trong một không gian thông thoáng, trao đổi thông tin lẫn nhau mà không gặp trở ngại gì.

Với thiết kế mở này là phong cách được ưa chuộng nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Không gian nội thất văn phòng - Không gian làm việc mở thông thoáng hơn
Không gian làm việc mở thông thoáng hơn

Những gợi ý về thiết kế không gian nội thất văn phòng phong cách

  • Những văn phòng dạng như thế này vừa lừa nơi làm việc vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vô cùng lý tưởng.
  • Không gian làm việc kết hợp với không gian tiếp khách trong văn phòng được ngăn bởi vách tường giải quyết được vấn đề về không gian, vừa tạo được sự riêng tư trong công việc.
  • Không gian làm việc chung nên bố trí một chiếc sofa lớn, bàn tiếp khách và một số phụ kiện trang trí. Cách thiết kế này tạo cảm giác ấm cúng và chuyên nghiệp.
  • Kết hợp nhiều cây xanh trong văn phòng làm việc vừa giúp điều hoà không khí trong văn phòng vừa tạo cảm giác thư thái, sảng khoái.
Không gian nội thất văn phòng phong cách
Không gian nội thất văn phòng phong cách

Xem thêm: Cách trang trí nội thất cho không gian nhỏ hẹp

Văn phòng sẽ đẹp và trông trở nên phong cách hơn nếu bạn biết cách sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Vừa rồi là 5 không gian nội thất văn phòng độc đáo nhất mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Bạn cảm thấy hợp với phong cách nào nhất?