Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Làm Việc Nhỏ Tại Nhà

889

Làm việc tại nhà hiện này đang là xu hướng được nhiều người mong muốn. Để có thể đạt năng suất tối đa bạn cần đầu tư vào không gian làm việc để có cảm hứng tốt nhất, việc thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà vô cùng quan trọng đối với những ai làm freelance.

Hướng dẫn thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà rất quan trọng đối với những ai làm freelance. Làm việc tại nhà bằng cách ngồi trên giường hoặc ghế sô pha sẽ khiến bạn không đặt năng xuất như mong muốn. Thậm chí còn có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm: Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Mặt Tiền 8m

Hướng dẫn thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà

Làm việc tại nhà mang lại cho bạn sự thoải mái và linh hoạt hơn trong việc sử lý công việc. Nhưng bạn phải biết thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà của mình một cách hợp lý nhất. Sau đây decor24h xin hướng dẫn bạn cách thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp.

Xem xét không gian đặt bàn làm việc

Môi trường làm việc sẽ hoàn toàn khác với không gian phòng ngủ hay phòng ăn. Một không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ mang lại năng suất cực kỳ hiệu quả. Thế nhưng đối với không gian tại nhà thì điều này đáng được quan tâm hơn. Bạn nên chọn đặt bàn làm việc cố định, đặt nó vào góc tường, tránh đặt giữa phòng vì điều này sẽ cản trở việc di chuyển và sẽ càng bất tiện hơn nếu bạn đặt chiếc máy tính làm việc ở giữa phòng sẽ gây ra cảm giác lộn xộn khó chịu.

Bạn hãy thử đặt bàn làm việc với nhiều góc độ khác nhau, miễn sao bàn làm việc không gò bó tạo cảm giác trật chội khó chịu khi làm việc. Hãy luôn đề cao tính thoải mái và thuận tiện khi làm việc nhé.

Chọn bàn làm việc

Khi đã làm việc tại nhà, bạn sẽ phải chấp nhận rằng không gian làm việc sẽ không đủ lớn. Để giải quyết vấn đề trên, bạn nên chọn cho mình những chiếc bàn làm việc chữ L. Một chiếc bàn làm việc chữ L có lối thiết kế 90 độ, được đặt vào góc không gian phòng sẽ giúp tạo thêm nhiều không gian làm việc, đọc báo, giải trí, thậm chí ngồi ăn tại nơi làm việc.

Với việc tận dụng không gian góc nhà cộng với kích thước đủ lớn sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi làm việc, kích thước đủ lớn để bạn có thể bao quát hết bàn làm việc chỉ với một cái xoay người nhẹ nhàng.

Đặt kệ sách phía trước bàn làm việc

Sau khi đã cố định bàn làm việc ở góc tường. Hãy suy nghĩ đến việc chọn một kệ sách phía trước bàn làm việc nhé. Ý tưởng treo kệ sách phía trước bàn làm việc, nhất là kệ gỗ sẽ mang lại tính chuyên nghiệp cực kỳ cao, vừa tiết kiệm không gian vừa để trang trí. Thuận tiện cho việc đặt hồ sơ, những vật dụng cần thiết mà không cần mất công, tránh gây xao nhãng công việc.

Sử dụng những tác phẩm nghệ thuật tạo cảm hứng

Những văn phòng làm việc thường sử dụng những tác phẩm nghệ thuật tạo truyền cảm hứng như những câu chữ khích lệ đang dần trở thành hiện tượng, xu thế toàn cầu nhằm đem lại nguồn năng lượng vô hình, dần thúc đẩy năng lực sáng tạo vượt qua những thử thách khó khăn. Chính vì thế đối với không gian làm việc rất cần những bức tranh truyền cảm hứng này tạo động lực tăng năng xuất.

Bạn nên đặt chúng theo hướng trước mặt những hướng tiện tầm mắt khi nghỉ ngơi thư giãn. Sử dụng thêm đèn chiếu sáng phía trên tường để tạo điểm nhấn. Ngoài ra bạn còn có thể đặt chúng một cách sáng tạo hơn đó là đặt ở vị trí trần nhà hoặc ngay cửa sổ, những nơi bạn mà tầm mặt dễ dàng hướng tới khi mệt mỏi.

Đảm bảo luôn đủ ánh sáng khi làm việc

Điều này là vô cùng quan trọng đối với những bạn đặt văn phòng làm việc ngay tại nhà. Nhất là trong phòng ngủ, nơi không gian vô cùng dịu nhẹ không quá nhiều ánh sáng. Nếu đặt phòng làm việc không đủ ánh sáng sẽ dễ dàng gây cảm giác buồn ngủ và tụt hứng.

Bài hướng dẫn thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà của decor24h trên mong rằng đã giúp bạn phần nào chia sẻ được kinh nghiệm thiết kế không gian làm việc cho riêng mình tại nhà nhé.