Nên Trang Trí Nội Thất Không Gian Mở Như Thế Nào?

552

Trang trí nội thất không gian mở là vấn đề hầu hết được mọi người quan tâm. Một không gian nội thất mở đẹp sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu thoải mái. Thế nhưng làm sao để sở hữu được nội thất mở là điều khiến nhiều người đau đầu.

Trang trí nội thất không gian mở là một việc không hề khó cũng không hề dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu hoặc nhận tư vấn từ những nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm vì điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu không gian nội thất đẹp, đáp ứng đầy đủ công năng hơn.

Tìm hiểu về trang trí nội thất không gian mở

Trang trí nội thất không gian mở không đơn gian là việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất mà là sự kết hợp giữa nghệ thuật bố trí ánh sáng, màu sắc, nghệ thuật sử dụng đồ vật trang trí.

Không gian mở là gì

Không gian mở được biết đến như là một không gian được liên kết với nhau bằng cách loại bỏ những bức tường gạch truyền thông. Giúp không gian trở nên rộng rãi và liên kết với nhau hơn. Ngăn cách từng không gian có thể là nhưng ô kính, lớp kính trong suốt tạo cảm giác thông thoáng thoải mái hơn, tối ưu ánh sáng tự nhiên, mang lại bầu không khí trong lành. Đây là sự khác biết giữa lỗi kiến trúc không gian mở và không gian đóng truyền thống.

Trong kiến trúc, nội thất nhà ở, không gian mở là một không gian bao gồm nhiều không gian chức năng khác nhau được ngăn chia quy ước qua giao thông, vách ngăn nhẹ, hay các đồ vật trong nội thất khác nhằm tận dụng tối đa tầm nhìn bao quát trong ngôi nhà cũng như ra môi trường xung quanh.

Một số lưu ý khi thiết kế không gian mở

  • Kết nối trực quan không gian sống:Thiết kế không gian mở sẽ giúp các vị khách đánh giá một cách trung thực và chính xác nhất về sự ngăn nắp, khéo léo và khoa học của bạn trong việc sắp xếp đồ đạc và vệ sinh nhà cửa. Tuy nhiên nếu bạn là người không biết cách sắp xếp và bài trí đồ đạc trong nhà và căn nhà luôn ở trong tình trạng lộn xộn và thiếu thẩm mỹ thì đây không phải là một thiết kế đáng để bạn lưu tâm.

  • Tính nghệ thuật trong việc bài trí nội thất: Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách này sẽ buộc phải loại bỏ những bức tường phân chia các phòng với nhau, vì vậy sẽ có một số khu vực sẽ bị hạn chế đi nhiều. Không những thế tất cả những đồ dùng trong các không gian mở cũng được “để mở”, vì vậy việc lựa chọn và sắp xếp đồ dùng nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ là một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện nghi của ngôi nhà.
  • Dễ dàng quan sát: Không gian mở giữa bếp với phòng khách sẽ rất thuận lợi cho việc trông coi các thành viên nhí khi chúng chơi trong nhà.

  • Tiếng ồn: Bạn sẽ phải đối mặt với việc cố gắng nghe điện thoại trong khi bọn trẻ đang nô đùa ngoài phòng khách hoặc giữa tiếng nhạc ầm ĩ phát ra từ bộ loa trong phòng. Không gian mở khiến cho việc kết nối âm thanh và hình ảnh trở nên dễ dàng hơn, nhưng đây cũng sẽ là một trong những vấn đề mà bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn thiết kế này cho ngôi nhà của mình.
  • Ánh sáng: Ưu điểm lớn nhất của thiết kế mở đó là lượng ánh sáng tự nhiên cho các không gian chức năng là rất lớn. Vì phần lớn các bức tường đã được loại bỏ hoặc giảm chiều cao xuống còn một nửa nên ánh sáng tự nhiên có thể tràn khắp ngôi nhà, mang lại cho bạn cảm giác rộng rãi và sáng sủa hơn.

Xu hướng trang trí nội thất không gian mở ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình trẻ yêu thích phong cách hiện đại. Mong rằng qua bài viết trên phần nào cho bạn hiểu rõ hơn về thiết kế hiện đại không gian mở này.