Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Tắm Nhỏ

1086

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc thiết kế sao cho phòng tắm có cảm giác rộng rãi sẽ giúp gia đình bạn có một không gian thoải mái hơn.

Hãy cùng điểm qua một số cách thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ để tạo không gian rộng rãi hơn. Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ bằng cách sử dụng màu tường và nội thất

Bằng cách sử dụng những sắc thái màu sắc nhẹ nhất cho sơn tường và nội thất sẽ giúp căn phòng trở nên rộng lớn hơn. Bạn cũng nên sử dụng đồng màu giữa sàn và tường để những góc của căn phòng sẽ biến mất – một cách ăn gian thị giác rất hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Tránh sử dụng màu sắc nổi bật trên trần nhà để cảm giác không gian nhiều và rộng lớn hơn.

Chọn điểm nhấn màu sắc thông minh

Giống như phía trên đã chia sẻ, nếu không gian nhỏ bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng màu sắc sặc sỡ và đối lập nhau, tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là cấm sử dụng. Nếu bạn biết cách thiết kế màu như là một điểm nhấn thông minh nho nhỏ sẽ không làm không gian bị nhỏ hơn mà vẫn bao đẹp và thu hút. Những màu sắc cá tính bạn chỉ nên lựa chọn đúng 1 gam màu và ứng dụng và những phụ kiện sử dụng trong sinh hoạt. Đây là cách dễ làm mà vẫn đem lại hiệu quả. Ví dụ như khăn tắm, xà phòng, thảm chùi chân, … có màu sắc điểm nhấn cho không gian.

Xem thêm: 3 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ gọn, sang trọng

Trần phòng tắm phải cao

Trực quan đầu tiên khi trông thấy một phòng tắm nhỏ nhưng trần cao cũng sẽ làm bạn cảm giác phòng tắm như lớn hơn. Đây là một ý tưởng xây dựng tốt. Đừng sử dụng đèn treo lửng hay vật chiếu sáng có diện tích lớn vì như thế sẽ khiến không gian bé hơn.

Ánh sáng phản xạ

Càng nhiều ánh sáng chiếu vào phòng tắm của bạn, căn phòng trông càng lớn. Nơi biểu hiện rõ ràng nhất chính là gương. “Bất cứ khi nào bạn có cơ hội để đặt một tấm gương lên tường, hãy chọn một tấm gương lớn nhất. Nó sẽ cho bạn ảo giác rằng căn phòng lớn hơn diện tích thực sự”. Mặc dù vậy, bạn có thể không nhận ra rằng các đồ đạc có độ bóng cao ví dụ như bồn tắm, bồn rửa, vòi sen, kệ và các tấm ốp ngược sáng có ích như thế nào.

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ sử dụng thiết kế cửa trượt

Lưu ý tiếp theo là thiết kế cửa. Cửa phòng tắm tiêu chuẩn cho không gian nhỏ là loại cửa trượt để bạn có thể sử dụng cả không gian phía sau nó. Một thiết kế cửa kéo khác khi không sử dụng có thể ẩn vào khe giữa tường và tủ cũng là gợi ý hay để tối đa hóa không gian. Nếu bạn sử dụng thiết kế cửa này tự nhiên đã tiết kiệm được vài m2 diện tích cho phòng tắm rồi. Sử dụng chất liệu thủy tinh hoặc kính cho thiết kế cửa phòng tắm sẽ càng làm hiệu quả cao hơn.

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ phải có không gian lưu trữ

Không bao giờ là đủ chỗ cho tất cả những thứ bạn muốn cất giấu trong phòng tắm, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ bớt những gì bạn muốn lưu trữ. Chỉ giữ những thứ thật cần thiết – các vật dụng sinh hoạt như khăn tắm, đồ vệ sinh, giấy vệ sinh. Nhìn vào không gian phòng tắm nhỏ bé của bạn, chợt nghĩ, thông thường bạn sẽ không đủ chỗ để đặt một bàn ủi quần áo, hay bất kỳ đồ sinh hoạt nào khác. Vậy bạn nghĩ sao về một kệ lưu trữ ngầm dưới tủ. Khi cần sử dụng thì kéo lên và lúc không cần thiết sẽ giấu đi. Đây là cách làm vừa tạo được cảm giác thoải mái mà vẫn không lãng phí diện tích.

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ bằng cách sử dụng cửa kính

Trong khi một cánh cửa với chất liệu gỗ hoặc gì đó khác sẽ cung cấp sự riêng tư cần thiết, nhưng nếu có thể hãy sử dụng kính thủy tinh. Điều này sẽ giúp bạn tạo không gian mở không có sự ngăn cách không gian, hay phân nhỏ không gian hơn nữa vì một thiết kế cửa cũng giống như một bức tường chắn vậy.

Thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ nên có quạt thông gió

Việc thông gió sẽ không làm cho một phòng tắm nhỏ của bạn cảm thấy lớn hơn, nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Vì sự thoải mái cá nhân của riêng bạn và để bảo vệ phòng tắm nên việc lặp đặt hệ thống thông gió đầy đủ để giảm độ ẩm cao tránh làm hỏng tường và sơn đã được khuyên là nên làm. Hầu hết các quạt thông gió của phòng tắm đều được lắp đặt trên trần nhà và hút không khí nóng, ẩm ướt qua ống dẫn bên ngoài ngôi nhà, vì vậy chúng sẽ được lắp đặt trong quá trình xây dựng. Và tuyệt nhiên là không tốn diện tích chút nào. Bạn hãy lựa chọn mẫu quạt thông gió lõm để giữ cho trần nhà trông gọn gàng hơn.

Trên đây là những nguyên tắc để có thể thiết kế nội thất nhà tắm nhỏ sao cho vừa đẹp vừa tạo được cảm giác rộng rãi.