5 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Cầu Thang Đẹp

832

Ít người biết rằng, cầu thang chính là điểm nhấn cho toàn bộ ngôi nhà, tạo nên sự hài hòa giữa các tầng với nhau. Thiết kế nội thất cầu thang đẹp là một phần quan trọng trong các thiết kế nhà tầng.

Cầu thang là chi tiết cực kỳ quan trọng để kết nối toàn bộ ngôi nhà lại với nhau, góp phần tạo nên sự hoàn thiện của cả ngôi nhà. Không chỉ đơn giản là tạo lối đi lên tầng mà cầu thang còn được thiết kế để tạo dáng cho cả căn nhà. Sau đây là 5 mẫu thiết kế nội thất cầu thang đẹp mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng nhật sang trọng

Những nguyên tắc Thiết kế nội thất cầu thang đẹp

Để thiết kế nội thất cầu thang đẹp bạn cần xác định được 3 yếu tố: an toàn, thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích. Đối với diện tích nhà ở đô thị hiện nay thì các thiết kế nhỏ gọn luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

An toàn là trên hết

Thiết kế cầu thang chúng ta cần phải lưu ý đến kích thước hợp lý. Không thiết kế cầu thang quá dốc hoặc quá hẹp vì chính điều này sẽ khiến người sử dụng cảm thấy không thoải mái, có thể gây trơn trượt đối với cầu thang quá dốc.

Đặc biết nhà có trẻ em hay người lớn tuổi nên tránh những thiết kế cầu thang không tay vịn và lan can kính. Mặc dù cầu thang không tay vịn và lan can kính đang dần trở thành xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay, tạo nên sự nhỏ gọn sang trọng, trở thành điểm cộng lớn nhất cho mẫu cầu thang này. Thế nhưng chính điều này dễ dàng gây té ngã và nguy hiểm đối cho trẻ và người lớn tuổi.

Tiết kiệm không gian nhà

Với mỗi không gian nhà thì các mẫu thiết kế cầu thang cũng sẽ khác nhau. Việc lựa chọn các mẫu thiết kế nhà cầu thang đẹp và phù hợp với không gian nhà là điều mà nhiều người băn khoăn. Đối với những nhà có diện tích nhỏ thì nên sử dụng những thiết kế đơn giản nhằm tạo nên không gian rộng rãi thoáng đãng. Tránh những thiết kế cầu kỳ vì điều này sẽ tạo nên sự rối mắt, trật trội cho cả căn nhà.

Thẩm mỹ

Và Cuối cùng là độ thẩm mỹ. Bạn có thể tận dụng những không gian gầm cầu thang để làm nơi chứa đựng đồ,… hoặc bạn có biến không gian này thành nơi trang trí, một góc tiểu cảnh thú vị với cây cối hoặc hồ cá, điều này sẽ khiến thiết kế nhà bạn trở nên sinh động và tràn trề sức sống hơn.

5 mẫu thiết kế nội thất cầu thang đẹp

Sau đây là 5 mẫu thiết kế nội thất cầu thang đẹp mà bạn có thể tham khảo

Thiết kế cầu thang nhà ống

Đối với nhà ống bạn có thể sự dụng các mẫu thiết kế cầu thang xoắn ốc sử dụng vật liệu kim lọai. Tạo nên vẻ hiện đại công nghiệp ấn tượng cực mạnh cho bất kỳ ai ghé thăm.

Thiết kế cầu thang có tay vịn bằng kính cường lực

Như đã nói trên, các mẫu thiết kế này khá là nguy hiểm đối với nhà có trẻ em. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng những mẫu cầu thang này cực kỳ có sức hút đối với giới trẻ, tạo ấn tượng rất tốt bởi vẻ sang trọng, tinh tế đến từng chi tiết. Nếu biết lựa chọn kính hợp lý và an toàn thì đừng ngần ngại lựa chọn mẫu thiết kế cực kỳ sang chảnh này nhé.

Cầu thang có tay vịn bằng kim loại

Việc sử dụng kim loại làm tay vịn là điều rất phổ biến cho mẫu thiết kế này. Bạn có thể lựa chọn hoa văn có sẵn hoặc tự thiết kế hoa văn cho chính mình từ những mẫu kim loại thô cứng thành những vật trang trí nội thất cực đẹp.

Cầu thang là tủ đựng đồ

Biến cầu thang thành tủ đựng đồ vừa tăng không gian lưu trữ cho ngôi nhà của bạn.

Trang trí dưới chân cầu thang

Kiểu cầu thang uốn lượn này góp phần trang trí thêm cho ngôi nhà.

Bên trên là 5 mẫu thiết kế nội thất cầu thang đẹp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào nội thất nhà bạn. Bạn hãy chia sẽ bài này đến bạn bè hoặc góp phần thêm ý tưởng của bạn ở bên dưới nhé.