6 Cách Trang Trí Nội Thất Trong Nhà Có Diện Tích Nhỏ

692

Diện tích không gian nhà ảnh hưởng đến rất nhiều đối với đời sống của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó cách trang trí nội thất trong nhà là một phần mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cũng là mục tiêu mà nhiều bạn trẻ muốn hướng tới.

Hiện nay, việc sở hữu một không gian nhà vừa đủ sống và tiện nghi là xu hướng được nhiều bạn trẻ đón nhận. Décor24h xin chia sẻ cho bạn biết một vài cách trang trí nội thất trong nhà với diện tích khiêm tốn giúp tôn lên vẻ đẹp của không gian nhà bạn.

6 cách trang trí nội thất trong nhà có diện tích nhỏ

Đối với những doanh nhân, những người lớn tuổi họ đều mong muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà to với vẻ hoành tráng hết sức có thể. Thế nhưng đối với những bạn trẻ năng động, những người có niềm đam mê khởi nghiệp thì việc sở hữu những ngôi nhà to như thế là điều rất khó.

Nắm bắt được điều đó decor24h xin chia sẻ bạn 6 cách trang trí nội thất trong nhà với diện tích nhỏ không kém phần ấn tượng đối với những vị khách thăm nhà.

Không gian hài hòa

Căn phòng khách tích hợp bếp và phòng ăn là một minh chứng tầm quan trọng trong việc gắn kết không gian một cách hài hòa và tổng thể. Việc kết hợp hai không gian này lại với nhau mang lại vẻ ấm áp cho bất kỳ ai ghé thăm nhà, tạo cảm giác gần gũi với khách và gia đình lại với nhau.

Tông màu sáng được chọn giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách nhịp nhàng mà không rối mắt. Sự hài hòa giữa màu sắc tường, gạch và đồ nội thất cũng như các đồ trang trí đã khiến cho căn hộ trở nên thoáng đãng, mát mẻ gặt bỏ đi phần chật trội của không gian nhỏ bé.

Sử dụng vách ngăn

Nếu bạn không thích cách trên thì cách hiệu quả để phân chia không gian mà không làm mất đi độ thoáng chính là nhờ đến sự trợ giúp của những vách ngăn. Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ.

Sử dụng thảm làm đẹp

Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho phòng ngủ, phòng bếp, góc làm việc riêng đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau, hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

Sử dụng rèm che chắn

Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu. Rèm cũng có thể được sử dụng đối với không gian phòng tắm để phân định không gian ướt và khô nếu cân nhắc việc lắp đặt cửa cho phòng tắm là không cần thiết.

Đồ nội thất đa năng

Đối với không gian nhà ở nhỏ thì việc sử dụng đồ nội thất đa năng hay còn gọi là nội thất thông minh là điều đáng cân nhắc. Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là một ý tưởng khéo léo để tạo ranh giới giữa các không gian khác nhau trong căn hộ. Đừng nên cố nhồi nhét vào không gian sống của bạn quá nhiều chiếc tủ cồng kềnh.

Trang trí tối giản

Để trang trí nội thất hiệu quả, tối giản đóng vai trò rất quan trọng. Nó quan trọng để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Việc lựa chọn những tông màu trung tính, có phần trầm lạnh không chỉ góp phần đơn giản hóa không gian mà còn hạ nhiệt cho không khí trong ngôi nhà.

Mặc dù sở hữu căn nhà có diện tích nhỏ, nhưng nếu biết cách trang trí nội thất trong nhà một cách khoa học. Thì việc sỡ hữu không gian thoải mái là điều rất dễ dàng. Mong rằng bằng 6 cách trên bạn sẽ có thể dễ dàng chọn cho mình ý tưởng thiết kế không gian nhà phù hợp nhé.