Cách Phối Màu Nội Thất Phòng Khách

808

Để trang trí phòng khách thì bước đầu bạn phải biết lựa chọn các phối màu nội thất phòng khách như thế nào để cân bằng sự hài hòa. Để tránh đi sự rối mắt hoặc gây sự nhàm chán mất đi sự thoải mái khi lần đầu đặt chân vào nhà của bạn.

Sau đây là cách phối màu nội thất phòng khách mà decor24h đã tổng hợp cho các bạn. Màu sắc là một nhân tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất, mang lại vẻ cảm quan cho cả căn phòng, tác động rất nhiều đến cuộc sống của mọi người trong nhà. Hi vọng bạn sẽ mau chóng thấy ý tưởng mới lạ khi thấy được một vài phối màu trong bài sau.

Xem thêm: Cách phối màu nội thất phòng khách

Cách phối màu nội thất phòng khách

Trước khi bước vào cách phối màu nội thất phòng khách decor24h khuyên bạn nên chọn màu sắc trung tính cho những đồ vật ít thay đổi hoặc cố định vị trí theo thời gian. Đối với những đồ vật như ghế sofa, gối, thảm lót chân… thì bạn nên sử dụng những màu sắc có độ tương phản tạo điểm nhất hoặc có thể bạn nên sử dụng những màu sắc mà bạn yêu thích. Điều này sẽ khiến cho không gian nhà bạn thêm tuyệt vời hơn.

Màu hồng xinh xắn

Chọn màu hồng làm tông màu chủ đạo thiết kế nhà tạo nên vẻ trẻ trung, nữ tính và năng động. Sử dụng màu hồng kết hợp với tông màu xám trắng tạo nên vẻ tinh tế, tăng độ thẩm mỹ cho cả căn phòng hơn. Những chiếc gối màu đỏ hoặc xanh dương đậm tạo điểm nhấn cho cả căn phòng đem đến sự tương phản cho thị giác, đảm bảo cả không gian không quá ảm đạm, nhàn chán.

Màu xanh biển

Màu xanh biển là màu sẽ biến không gian bạn trở nên thư giãn và đẹp mắt hơn. Màu xanh biển mang theo hơi hướng tươi sáng tạo nên sự dễ chịu cho thị giác, đây là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng màu xanh biển vào những chi tiết nhỏ, những món đồ trang trí nội thất như đèn bàn, những chiếc gối đặt ở ghế sofa… Sử dụng màu nhẹ những vẫn tạo được sự tương phản tuyệt vời với màu trung tính xanh biển, dễ dàng thay đổi nhìn bất cứ lúc nào.

Màu sắc đậm nét

Sắc tươi tắn trong trang phục cho nữ giới có lẽ là một lựa chọn không thường thấy trong thiết kế nội thất, nhưng nó thực sự có khả năng hòa hợp tốt với các màu sắc khác để tạo nên những hiệu ứng bất ngờ. Màu đỏ sậm là màu tương phản trực tiếp với màu xanh lục vàng sáng trên tấm rèm. Màu xanh xám tối quanh cửa sổ dường như khá tối với những không gian khác nhưng giúp làm dịu đi sắc màu rực rỡ trong thiết kế này.

Một trong những cách tốt nhất để tìm được cách phối màu phù hợp cho bạn đó là khởi đầu với những màu sắc từ các tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn.

Màu xanh hải quân

Có một màu sắc khác mà ngày càng đáng yêu hơn và sử dụng nhiều hơn, đó chính là màu xanh hải quân. Mềm hơn so với màu đen, nhưng nó vẫn tạo hiệu ứng rất tốt cho các màu sắc khác. Trong bức hình này, nó là một màu tạo điểm nhấn cho cửa sổ và các chiếc gối. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của bộ ba: màu xanh hải quân, màu xanh oliu và màu trắng.

Phối màu đỏ và màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây và màu đỏ là sự kết hợp khéo léo khi phối màu cho nội thất phòng khách. Trên bánh xe màu, chúng nằm đối diện với nhau. Có nghĩa là chúng có độ tương phản nhất khi được đặt cạnh nhau. Một mẹo nhỏ để làm giảm sự tương phản của chúng là sử dụng tông màu nhạt hơn của cả hai màu. Màu đỏ tại đây là màu đỏ sẫm hoặc tươi, đặt cạnh một màu tối hơn là màu nâu sẫm. Chúng có hiệu quả như một màu sắc trung tính.

Hơn nữa, các màu sắc ở đây khác nhau nhưng được sử dụng cho các thành phần khác nhau trong phòng khách, vì vậy chúng không tạo ra sự xung đột.

Đừng bỏ bê việc chăm chút phòng khách của mình, đây là không gian tiếp khách tạo ấn tượng mạnh cho cái nhìn đầu tiên đối với chủ nhà. Các cách phối màu nội thất phòng khách mong rằng sẽ phù hợp sở thích của các bạn. Giúp bạn có thêm sáng tạo trong việc thiết kế trang trí phòng khách cho riêng mình.