Cách Phối Màu Nội Thất Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

982

Cách phối màu nội thất phòng ngủ những điều nhỏ nhoi tưởng chừng hay bị lãng quên nhưng cũng hết sức quan trọng. Tùy theo sở thích từng người mà phòng ngủ được thiết kế theo những phong cách riêng nhưng vẫn phải đảm bảo tính hài hoà giữa màu sắc và phong thuỷ ngôi nhà. 

Cách phối màu nội thất phòng ngủ hợp phong thủy bên dưới sẽ vô cùng hữu ích để bạn có thể áp dụng giúp bạn mang lại sự thư giãn. Hãy cùng tham khảo những cách phối màu dưới đây với những gam màu trung tính, một số khối màu có tác dụng làm điểm nhấn những màu trung tính vẫn nắm giữ vai trò chủ đạo trong từng không gian.

Xem thêm: Cách phối màu trong thiết kế nội thất hài hòa

Cách phối màu nội thất phòng ngủ hợp phong thủy.

Dưới đây là các cách phối màu nội thất phòng ngủ hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo.

Màu sắc phòng ngủ tương quan với bản mệnh

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ luôn có những màu dại diện cho một mệnh nào đó. Vì vậy, khi có ý dịnh sơn nhà, bạ nên xem xét đến yếu tố cung và mệnh, để đem lại may mắn, bình an, đồng thời tránh vận hạn.

  • Mệnh Kim: Những người mệnh Kim thích hợp với những căn phòng ngủ có màu trắng, xám, những màu đại diện cho Kim hoặc những màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng nâu, nâu đất,…
  • Mệnh Mộc: Mệnh mộc hợp với màu xanh lá, xanh lục, ngoài ra có thể kết hợp đan xen với màu đen, màu xanh nước biển, xanh lam,… vì đây là những màu thuộc hành Thủy, mà Thủy thì sinh Mộc. Tránh sử dụng những mù thuộc hành Kim.
  • Mệnh Thủy: Phòng ngủ của người mệnh thủy nên để màu xanh lam, xanh nước biển, kết hợp với màu đen, đây những màu tương hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với những màu thuộc Kim như vàng, trắng, màu có ánh kim,…

  • Mệnh Hỏa: Màu tương hợp với những người mệnh hỏa là đỏ, hồng, cam,tím,… ngoài ra gia chủ mệnh hỏa cũng có thể chọn màu xanh lá cây làm tông chủ đạo cho phòng ngủ, đây là những màu thuộc hành Mộc, mà trong phong thủy Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, kị những màu thuộc hành Thủy.
  • Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ có thể lấy màu nâu, vàng nâu, vàng sẫm làm màu chủ đạo cho phòng ngủ, ngoài ra gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam,hồng,…

Mội số lưu ý khi phối màu nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Có một vài điểm bạn cần lưu ý khi chọn màu phối cho căn phòng ngủ của bạn.

Màu đen huyền bí nhưng cũng tượng trưng cho sự không may mắn

Màu đen luôn mang lại sự huyền bí và sang trọng. Màu đen cũng luốn khiến người ta cảm thấy một sự hấp dẫn và lôi cuốn một cách bí ẩn. Một số người thường có sở thích sử dụng màu đen cho đồ nội thất trong nhà như ghế, bàn ăn, thảm, sofa, bếp…

Màu vàng gây cảm giác lo âu

Nhưng nếu sử dụng quá nhiều màu vàng trong nhà, kết hợp với ánh sáng, càng nhìn sẽ càng nhức mắt. Nếu bạn sống trong 1 căn nhà toàn màu vàng, bạn sẽ hay phát sinh những tâm trạng buồn bực, lo âu, mà không rõ lý do vì sao.

Màu đỏ nhưng chưa chắc là rực rỡ

Người ta vẫn thường nghĩ, màu đỏ tượng trưng cho hứng khởi, sự nồng cháy, cho sức mạnh và quyền lực.

Màu xanh lục – khắc tinh của sự nghiệp

Theo phong thủy, nếu nhà bạn sơn tất cả bằng màu xanh lam đậm, lâu dần sẽ sinh ra rất nhiều âm khí.

Màu hồng – không hạnh phúc như bạn nghĩ

Nhiều bố mẹ thích sơn màu hồng cho con gái hay phòng ngủ những cặp vợ chồng mới cưới vì người ta quan niệm màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính, cho tình yêu nồng cháy… Thực tế, theo phong thủy, quá nhiều màu hồng tâm tính trở nên nóng nảy, dễ gây cãi cọ, xích mích.

Với các cách phối màu nội thất phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn sử dụng được quanh năm mà chỉ cần thay đổi các đồ đạc mà vẫn bắt kịp được xu hướng. Phối màu khéo léo sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên đỡ nhàm chán hơn.