10 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Hiện Nay

560

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại phụ thuộc nhiều vào mắt thẩm mỹ của người thiết kế. Mỗi một phong cách có từng nét độc đáo riêng biệt khác nhau, phù hợp với sở thích và phong cách của từng người.

Cũng giống như các ngành thiết kế khác, thiết kế nội thất cũng có những phong cách và xu hướng riêng. Dưới đây Decor24 xin tổng hợp 10 phong cách thiết kế nội thất hiện đại phổ biến nhất.

phong cách thiết kế nội thất hiện đại hiện nay
phong cách thiết kế nội thất hiện đại hiện nay

Xem thêm: 6 thiết kế nội thất theo phong cách Pháp 2019

10 phong cách thiết kế nội thất hiện đại phổ biến

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại tối giản

Trọng tâm của phong cách này là là sự đơn giản, màu sắc có thể sẫm tối hoặc tươi sáng. Phổ biến trong phong cách này là các chi tiết hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn. Bề mặt trơn láng, ít chi tiết.

Phòng cách thiết kế hiện đại

Phong cách cổ điển

Đó là một phong cách tinh tế, nhiều chi tiết trong cả cấu trúc của đồ nội thất, ánh sáng. Đồ nội thất được trang trí cấu kỳ với họa tiết nghệ thuật được khắc hoặc dát lên trên bề mặt.

Phòng cách thiết kế cổ điển

Phong cách nội thất Rustic

Phong cách nội thất với các cấu trúc mộc mạc, thô sơ, gần gũi thiên nhiên. Có thể bắt gặp trong phong cách này là những sản phẩm nội thất làm từ thân cây, khúc gỗ.

Phong cách Classic Reinterpreted

Các chi tiết cổ điển được vận dụng một cách mới mẻ nhưng vẫn giữ được đường nét chính của cấu trúc tạo nên một tổng thể thanh lịch, tinh tế.

Một vài yếu tố của một phong cách thiết kế nội thất được kết hợp với các yếu tố hiện đại, đã tạo nên sự hợp nhất giữa cái cũ và cái mới.

Phòng cách thiết kế hiện đại
Phòng cách thiết kế hiện đại

Phong cách Retro

Đó là phong cách thiết kế nội thất của thập niên 50, những năm 60 hoặc 70. Các chi tiết vui tươi, cấu trúc hài hước, sự pha trộn màu sắc.. tất cả làm nên một phong cách Retro hoàn hảo.

Phòng cách thiết kế retro

Phong cách thiết kế nội thất Maverick

Phong cách thiết kế rất sáng tạo, độc đáo, trẻ trung và không tuân theo bất cứ quy tắc nào. Cấu trúc được hình thành từ các phần chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay cả trong cùng 1 phòng.

Nội thất phong cách đương đại

Nếu nội thất phong cách tối giản hiện đại tập trung vào những chi tiết, hình dáng đơn giản thì nội thất phong cách đương đại được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng. Các thiết kế nội thất phong cách này luôn được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ lẫn công năng tạo nên một không gian tiện nghi, thoải mái.

Phong cách nội thất Hitech

Kính, kim loại, đá hay các vật liệu nhân tạo khác là những vật liệu trọng tâm thường được sử dụng trong sản phẩm nội thất theo phong cách này. Bề mặt thiết kế bằng phẳng, ít chi tiết.

Phong cách nội thất sử dụng kỹ thuật cao để khoa trương tính thẩm mỹ của vật liệu bằng việc trộn lẫn không gian và công nghệ mới. Màu sắc sử dụng có hạn chế – dùng màu nguyên thủy và màu bê tông.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê thanh lịch

Đây là phong cách chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Ý, Mỹ..
Các họa tiết thanh lịch, lãng mạn như hoa, cỏ… thường được ứng dụng. Màu sắc tươi sáng hoặc màu pastel ngọt ngào. Bề mặt sản phẩm nội thất thường được sơn hoặc có một lớp gỉ nhẹ.

Phòng cách thiết kế đồng quê thanh lịch

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Đây là một phong cách thiết kế nội thất được phát triển rộng rãi trong nhiều năm qua. Sự sang trọng, chuẩn mực và tinh tế là những gì mà phong cách này mang lại cho bất kỳ không gian nào.

Màu sắc thường được dùng trong những thiết kế Scandinavian là Trắng, Nâu, Kem và những màu gần gũi tự nhiên cùng những hoa văn mạnh mẽ, rõ nét.

Hy vọng rằng với những phong cách thiết kế nội thất hiện đại mà chúng tôi cung cấp phía trên bạn sẽ chọn được cho mình một phong cách phù hợp và tạo ra được nét riêng biệt riêng.