5 Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Ý Ấn Tượng

666

Phong cách nội thất châu Âu ngày càng được ưa chuộng. Chính vì vậy thiết kế nội thất phong cách Ý đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Thiết kế nội thất phong cách Ý không chỉ sang trọng ở bề mặt hình thức, mà mọi chi tiết từ sàn cho tới trần đều được trau chuốt tỉ mỉ gợi cảm vàthanh lịch tuyệt vời. Mỗi chi tiết là chất lượng cao và thể hiện cho nghề thủ công mỹ nghệ hàng đầu được đánh giá cao. Cùng Decor 24h tìm hiểu qua 5 phong cách sau đây.

Thiết kế nội thất theo phong cách Ý
Thiết kế nội thất phong cách Ý

Xem thêm: 5 thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu độc đáo

Muốn thiết kế nội thất phong cách Ý thì cần phải tìm hiểu kỹ

Để bắt chước một trong những phong cách Ý bạn phải có một con mắt hết sức tinh tường. Lời khuyên đưa ra cho những ai yêu thích phong cách này là: hãy nên đọc các nghiên cứu thông tin mà bạn muốn quan tâm. Nếu vẫn không thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt, bạn nên tìm đến những nhà nghiên cứu, những nhà thiết kế nội thất họ sẽ tư vấn và chỉ rõ cho bạn tốt nhất.

Thiết kế nội thất phong cách Ý thanh lịch và thời thượng

Bên cạnh yếu tố sang trọng, nội thất Ý hoàn toàn mang âm điệu thanh lịch và thời thượng. Thông thường, người ta thường cho rằng nếu đã là một không gian sang trọng, điều đó đồng nghĩa với yếu tố thanh lịch đã bị lấn át và che phủ. Trên thực tế yếu tố này thường được nhìn ở góc độ tối giản và nhẹ nhàng nhất. Đó là sự tinh tế ẩn giấu trên những chiếc trần, cột, gờ phào…

Nội thất phong cách Ý thanh lịch
Nội thất phong cách Ý thanh lịch

Ngày nay có nhiều ngôi nhà tân cổ điển, cổ điển, bán cổ điển được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nhưng không hẳn ai cũng biết tiết chế và sử dụng các đường nét cầu kỳ một cách hợp lý. Khi cố gắng bắt chước theo phong cách Ý, bạn cũng cần tinh ý để lựa chọn những đường nét phù hợp cho không gian của mình. Và làm sao để không gian trở nên thanh lịch nhất có thể.

Thiết kế nội thất phong cách Ý Lộng lẫy với chi tiết mạ vàng

Nhắc tới nội thất kiểu Ý, đừng quên lớp mạ vàng được gắn vào sau cùng của giai đoạn thi công. Trang trí mạ vàng là nét phổ biến trong thiết kế nội thất phong cách Ý (cả hiện đại và truyền thống). Được xuất hiện ở khắp mọi nơi – khung gương, trong nội thất khảm gỗ gụ và khảm gạch. Đây là yếu tố quan trọng để đưa nội thất gia đình bạn lên đỉnh cao trong thiết kế. Màu sắc của lớp kim loại kết hợp với ánh sáng của nến, đèn sẽ mang đến sự lung linh, sang trọng cho ngôi nhà. Cân bằng và hợp lý, chi tiết mạ vàng sẽ tăng giá trị sang trọng. Nếu quá tham và phô trương chất liệu như dát vàng và nhiều gờ phào, hay sử dụng những chiếc đèn cầu kỳ sẽ khiến không gian kém sang trọng.

Thiết kế nội thất theo phong cách Ý
Thiết kế nội thất phong cách Ý

Thiết kế nội thất phong cách Ý ngói và đá cẩm thạch, đá granit

Một trong những chất liệu quen thuộc và truyền thống khi nói tới nội thất Ý là ngói, đá cẩm thạch và đá granit. Việc hình thành thẩm mỹ trong việc lựa chọn các nguồn đá tự nhiên tốt để đưa vào nội thất. Hơn nữa cả các nghệ nhân truyền thống cũng biết cách mang đến những sản phẩm tuyệt vời.

Các đường nét được tiết chế, sử dụng một cách chính xác và vừa vặn cho cả xu hướng tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại. Bất kể là lối đi vào nhà, nhà vệ sinh, những sản phẩm từ Ý, dáng dấp Ý cũng mang đến những cảm giác thích thú nhất. Đấy không chỉ đơn thuần là nội thất mà là cả một thế giới nghệ thuật đi kèm.

Sự sang trọng trong thiết kế nội thất theo phong cách Ý
Sự sang trọng trong thiết kế nội thất phong cách Ý

Thiết kế nội thất phong cách Ý và phong cách hiện đại

Cũng giống như phong cách truyền thống, ngày nay phong cách Ý vẫn kế thừa và phát huy được sở trường tối thượng của mình. Các đồ nội thất ngày nay có kiểu dáng đẹp hơn và trang trí ít công phu hơn. Thiết kế phong cách Ý thời nay nhiều tính chất bóng hơn, sạch sẽ hơn. Thêm một chút màu đen và trắng hơn so với phong cách truyền thống vốn có của nó. Nhưng đấy chắc chắn là tính chất truyền thống thanh lịch.

Phong cách hiện đại đã được lược giản đi theo xu hướng nhấn mạnh vào trọng tâm của căn phòng. Cũng nhờ tính chất này, mà giá trị của những chi tiết được nâng cao hơn chứ không còn bị nhìn hời hợt và ngang bằng giá trị. Chiếc đèn chùm cầu kỳ sẽ sáng rực nếu các chi tiết khác được tiết chế nhẹ nhàng hơn. Những chiếc gương sẽ là điểm nhấn nếu bức tường bớt gờ phào và tranh trang trí…

Sự hiện đại của thiết kế nội thất theo phong cách Ý
Sự hiện đại của thiết kế nội thất phong cách Ý

Cho dù bạn là một người truyền thống hay hiện đại, nếu được một lời đề nghị thiết kế nội thất phong cách Ý cho không gian sống bạn có đồng ý không?. Chúng tôi dám khẳng định, sẽ gần như “không một ai” lắc đầu cho câu hỏi ấy. Hy vọng bạn đã có nhiều thông tin hữu ích từ bài viết trên.