7 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Đơn Giản

600

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất đơn giản đang được nhiều người ưa thích và sử dụng cho không gian của mình bởi tính đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Cũng giống như các ngành thiết kế khác, ngành thiết kế nội thất có những phong cách cũng như xu hướng riêng. Bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn 7 phong cách thiết kế nội thất đơn giản nhất hiện nay đang được phổ biến.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại

Xem thêm: 3 phong cách thiết kế nội thất đồng quê

7 phong cách thiết kế nội thất đơn giản được nhiều người đam mê hiện nay

1. Phong cách thiết kế nội thất tối giản hiện đại

Phong cách tối giản thể hiện những khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật. Kiến trúc tối giản tạo lập không gian chặt chẽ, cô đọng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc.. nhằm đem lại sự tập trung vào không gian. Những chi tiết trang trí, đồ đạc và tranh ảnh trong không gian theo phong cách tối giản sẽ tạo nên cảm xúc cho chúng ta cực kì thoải mái mà nó đem lại.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Phong cách thiết kế nội thất tối giản

2. Phong cách thiết kế nội thất đơn giản theo hướng cổ điển

Thiết kế theo phong cách cổ điển là một trong những phong cách thiết kế nội thất đơn giản được lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng lộng lẫy cho vua chúa. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và kiến trúc khác nhau nên đều có vẻ đẹp riêng trong kiến trúc nội thất cổ điển. Hiện nay, thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thích hợp với những người yêu sự cầu kì và tinh tế.

Phong cách cổ điển
Phong cách cổ điển

3. Phong cách nội thất Rustic

Phong cách Rustic hiện đại mà ấm áp được thể hiện qua những chiếc thảm, khăn và những miếng vải bọc. Những loại vải đơn giản không hoa văn là sự lựa chọn phổ biến cho phong cách mang tên rustic này.

Phong cách nội thất Rustic
Phong cách nội thất Rustic

4. Phong cách Classic Reinterpreted

Thiết kế nội thất mang phong cách Classic Reinterpreted mặc dù giống với phong cách cổ điển, nhưng hiện đại hơn một chút. Màu sắc của phong cách này là sự pha trộn của cả cổ  điển và hiện đại. Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong phong cách này, những chiếc đèn sáng màu vàng nhạt để tạo đúng tâm trạng và không khí. Không gian căn phòng được trang trí bằng những vật liệu làm từ cotton và sợi.

Phong cách nội thất Classic Reinterpreted
Phong cách nội thất Classic Reinterpreted

5. Phong cách Retro

Phong cách nội thất Retro là một phong cách mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại. Phong cách Retro sử dụng nhiều đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân, giữ lại những đường nét chính từ các thiết kế cổ điển càng biến các họa tiết trở nên đơn giản, mềm mại hơn. Ngôi nhà mang phong cách Retro còn sử dụng nhiều chất liệu ren, voan hay cotton cho đồ nội thất.

Phong cách nội thất Retro
Phong cách nội thất Retro

6Phong cách thiết kế nội thất Maverick Style

Maverick Style là  một phong cách thiết kế nội thất phi truyền thống, nó thực sự là một concept tuyệt vời cho những ai mong muốn thiết kế hiện đại, cách tiếp cận sáng tạo, độc lạ, là bùng nổ sự trẻ trung và phá cách. Đây là một phong cách hiện đại mà cự kỳ sáng tạo và lý tưởng cho những ai muốn thể hiện cá tính cởi mởi, độc đáo và bộ óc giàu trí tưởng của mình.

Phong cách thiết kế nội thất Maverick Style
Phong cách thiết kế nội thất Maverick Style

7. Phong cách nội thất Hitech

Hitech là phong cách thiết kế sử dụng các vật liệu như kim loại, kính, gỗ nhân tạo, đá và tất cả các khác. Lấy sự tối giản làm chủ đạo nên màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế Hitech là trắng và xám, đen. Màu sắc sử dụng có hạn chế với các màu nguyên thủy hoặc tông nổi bật. Với cuộc sống hiện đại như hiện nay thì phong cách Hitech thật sự phù hợp vì nó đem đến sự tiện lợi thoải mái nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật.

Phong cách nội thất Hitech
Phong cách nội thất Hitech

Những chia sẻ trên, hi vọng giúp các bạn hiểu rõ về những phong cách thiết kế nội thất đơn giản hiện nay. Qua đó sẽ có những lựa chọn riêng mình cho ngôi nhà của mình.