Áp Dụng Phong Cách Nhật Trong Thiết Kế Nội Thất Như Thế Nào?

1048

Phong cách nhật trong thiết kế nội thất đang rất được ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, sang trọng và tinh tế. Xu hướng bài trí của người Nhật là sự tối giản và khoáng đạt, bởi vậy nên trong nhà không có những trang thiết bị rườm rà, cầu kì.

Thiết kế nội thất nhật bản thể hiện sự tối giản và khoáng đạt, mang lại vẻ đẹp thanh tao vô cùng ấn tượng. Chính vì vậy phong cách nhật trong thiết kế nội thất đang là xu hướng được rất nhiều hộ gia đình áp dụng.

Xem thêm: Phong Cách Nội Thất Rustic Là Gì

Phong cách nhật bản trong thiết kế nội thất

Phong cách nhật bản trong thiết kế nội thất luôn gắn liền với sự tối giản, không gian không bao giờ lộn xộn. Thay vào đó, không khí và năng lượng có thể dễ dàng chảy từ phòng này sang phòng khác. Không gian mở, chiếu sáng tự nhiên và các nguyên tắc thiết kế tối giản là chính yếu trong thiết kế của Nhật bản.

Văn hóa Nhật Bản được phát triển trong một tình yêu và sự tôn trọng đối với thiên nhiên. Cách tốt nhất để duy trì một kết nối mạnh mẽ với thế giới tự nhiên, là để mang thiên nhiên vào nhà. Như thêm cây cảnh và tre, hay gỗ tự nhiên là một yếu tố phổ biến trong thiết kế của Nhật Bản.

Áp dụng phong cách nhật trong thiết kế nội thất

Cửa trượt khổ lớn

Khác các cửa ra vào thông thường, các thanh trượt của Shoji trượt qua lại, tiết kiệm không gian để mở cánh cửa. Cửa trượt Nhật Bản đích thực thường được làm bằng giấy mờ mịn được giữ trong khung gỗ. Các phiên bản hiện đại của loại cửa này được làm bằng tấm kính bên trong lưới gỗ. Một yếu tố quan trọng khác của loại cửa này là, không giống như cửa ra vào, chúng không cản trở ánh sáng tự nhiên và quan điểm của thiên nhiên.

Thay thế một bức tường lớn với cửa có cửa trượt bằng thủy tinh có thể là một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách này vào nhà bạn.

Màu sắc của thiên nhiên trong không gian nội thất Nhật Bản

Để giữ được vẻ đẹp tự nhiên của thế giới bên ngoài, ngôi nhà Nhật Bản thường có màu đơn giản từ thiên nhiên. Màu sắc chủ đạo bắt nguồn từ màu nâu của các yếu tố bằng gỗ và màu xanh của cây. Sàn nhà là gỗ hoặc đá cẩm thạch màu xám, và hầu hết các bức tường được thay bằng màn chắn được phủ trong giấy mờ.

Thiết kế này tạo ra một bảng màu đơn giản, rất trung tính. Làm thế nào chúng ta có thể bắt chước điều này trong nội thất của chúng ta? Hãy thử kết hợp các yếu tố gỗ tự nhiên này thông qua các kệ gỗ, tấm tường và sàn nhà, hoặc thêm các tông màu xám của đá vào sàn hoặc ngay cả đồ đạc của bạn.

Yếu tố thiên trong phong cách nội thất Nhật Bản

Cách tốt nhất để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với thế giới tự nhiên là mang thiên nhiên vào trong nhà. Thêm các cây cối truyền thống của Nhật Bản, chẳng hạn như bonsai và tre vào nhà bạn sẽ mang lại cho bạn hiệu ứng văn hóa nhỏ Nhật Bản. Một trong những cách tốt nhất để hài hòa với thiên nhiên là thêm gỗ tự nhiên vào nhà bạn. Văn hoá Nhật Bản được biết đến với việc sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong nhà của họ.

Tường, cửa ra vào, lưới màn hình và khung được làm bằng gỗ tự nhiên. Các loại gỗ phổ biến nhất là các phiên bản của cây phong, cây bách, cây kim và cây thông đỏ. Tre cũng là một loại gỗ phổ dụng được sử dụng cho mục đích trang trí. Về cơ bản, kết cấu của gỗ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong một ngôi nhà Nhật Bản. Hãy thử phong cách nhật trong thiết kế nội thất này vào nhà của bạn nhé