Các Phong Cách Nội Thất Tiêu Biểu Tại Việt Nam

1060

Bạn mong muốn có một căn hộ thẩm mỹ, bạn có ý định biến căn hộ nhà bạn trở nên cá tính và độc đáo hơn. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu các phong cách nội thất tiêu biểu hiện có tại việt nam.

Thiết kế nội thất là việc dự trên sở thích và cần sự tập trung. bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu các phong cách nội thất tiêu biểu hiện có tại nơi bạn sinh sống để có những ánh nhìn bao quát hơn. Bài viết sau đây xin tổng hợp các phong cách nội thất tiêu biểu có tại việt nam.

Các phong cách nội thất tiêu biểu tại việt nam

Việc tìm hiểu các phong cách nội thất tiêu biểu có tại việt nam, giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế nên căn phòng đẹp cũng như các phong cách nội thất trên thế giới.

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại là phong cách được nhiều bạn trẻ năng động cá tính theo đuổi nhiều nhất. Đây là phong cách luôn luôn được thay đổi mới mẻ và không bao giời lỗi thời trong thiết kế, phong cách hiện đại luôn đáp ứng mọi nhu cầu theo thời gian nó sử dụng như cách trưng bày đồ vật theo bố cục và để tổ chức sắp xếp với nhau một cách hài hòa.

Phong cách nội thất hiện đại đòi hỏi sự thoáng mát, đơn giản hóa, sạch sẽ, tinh tế không cần đòi hỏi sự cầu kỳ. Màu sắc thường dùng là những gam màu trung tính.

Phong cách nội thất cổ điển

Trái ngược hoàn toàn với phòng cách hiện đại, phong cách cổ điển lại thể hiện sự cầu kỳ, phức tạp qua các hoa tiết được vận dụng tối đa hơn. Mang lại sự tinh tế và sang trọng cho bất kỳ ai nghe thăm. Thông thường thấy các phong cách thiết kế cổ điển biểu hiện rõ như các vật dụng ghế sofa đàn dương cầm hai lò sưởi về kết hợp ánh sáng. Phong cách này kết hợp nhuần nhuyễn và phù hợp với những không gian rộng như vậy mới có thể thoải mái sử dụng và thể hiện được sự sang trọng.

Màu sắc trong phong cách cổ điển sử dụng là gam màu tối như nâu, xanh rêu kết hợp với chất liệu gỗ.

Phong cách nội thất retro

Đặc điểm của phong cách retro là sự kết hợp giữa vẻ hiện đại lẫn sử cổ điển. Đây chính là phong cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất sau phong cách hiện đại. Ở đây có thể thấy được một chút trong phong cách thiết kế cổ điển với những họa tiết được dấu ấn đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Phong cách này thường sử dụng màu nâu đỏ cam ngọt hay xanh lam biểu hiện cho những sự sang trọng và sành điệu Cũng có thể là hoang dã của thiên nhiên.

Phong cách nội thất vintage

Vào giữa thế kỷ 20, một phong cách thiết kế nội thất mới xuất hiện cùng với xu thế mới của thế giới. Đó là phong cách thiết kế nội thất vintage. Vintage là một khái niệm rộng dùng cho rất nhiều lĩnh vực, từ thời trang, nhiếp ảnh đến nội thất… Vintage là sự kết hợp tuyệt vời giữa yếu tố cổ điển của thập niên cũ, hay có thể nói là phong cách của sự hoài niệm. Đó là những món đồ đã qua sử dụng nhẹ nhàng, bình dị mà mang đậm dấu ấn của thời gian.

Không gian nội thất mang phong cách Vintage thường có màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng như màu xanh nhạt, màu kem, màu trắng…  Đồ nội thất trong không gian thường là những đồ Second-hand (đồ đã qua sử dụng) và mang đậm dấu ấn của thời gian.

Đó có lẽ là lý do giải thích tại sao các phong cách nội thất tiêu biểu trên lại đạt được ảnh hưởng và thành công lớn như thế trong trang trí nội thất việt nam nói riêng và thiết kế kiến trúc thế giới nói chung.