Phong Cách Hiện Đại Trong Thiết Kế Nội Thất Là Gì?

656

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất là một thiết kế khá đơn giản nhưng vô cùng tinh tế. Nội thất theo phong cách này thường rất được nhiều người yêu thích sự đơn giản nhưng không thiếu phần sang trọng săn đón.

Thuật ngữ “phong cách hiện đại trong  thiết kế nội thất“ đã xuất hiện từ thế kỉ XIX và phát triển mạnh mẽ vào thế kỉ XX. Những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thể hiện vẻ đẹp tinh tế, giản đơn nhưng rất sang trọng và đẳng cấp.

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất
Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Xem thêm: Phong Cách Nội Thất Đơn Giản Được Lòng Giới Thượng Lưu

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì ?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách mang kiểu dáng đẹp, tập trung vào chức năng nhiều hơn hình thức, không lộn xộn hay thừa thải.

Gia chủ thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại thì họ thường đề cao tính thẩm mỹ, hướng tới sự  đơn giản, tiện dụng và sản xuất hàng loạt. Một số người thường sẽ có cảm giác rằng là thiết kế này sẽ rất thô, quá đơn giản. Tuy nhiên, một khi đã lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất sẽ tạo được cảm giác bình yên, đơn giản thoáng mát dễ chịu cho ngôi nhà của chính bạn.

Các đặc trưng riêng của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất.

Phong cách hiện đại trong  thiết kế nội thất thích hợp với những căn hộ hay với những không gian nhỏ. Sự đơn giản, và thường sử dụng gam màu trung tính tạo cảm giác cân bằng đối xứng là đặc điểm chính của phong cách này.

Màu sắc

Trước đây các nhà thiết kế thường ưa dụng các màu đen trắng và những  màu trung tín khác. Ngày nay, khung màu vẫn còn được sử dụng là màu trắng và trung tính, kém với những điểm nhần đầy màu sắc khác nhau. Nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm căn phòng của bạn bị mất tính cân bằng, nên  việc sử dụng màu sắc như thế nào cần phải được tính toán kĩ lưỡng.

Nội thất hiện đại
Nội thất hiện đại

Đồ nội thất hiện đại

Với phong cách hiện đại, những đồ vật nội thất đều mang tính chất công nghiệp như kệ tivi, vách gỗ, trần thạch cao, tủ trang trí… Những đồ vật dùng trong nhà như bóng đèn, rèm cửa tự động cũng phải lựa chọn thông minh.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồ nội thất cũng ngày càng cần phải thay đổi theo để bắt kịp xu hướng cả về kiểu dáng và màu sắc. Vì vậy, có rất nhiều sản phẩm nội thất  được nhập từ các nước phương Tây để phục vụ nhu cầu đó. Tuy nhiên, cần chú trọng chọn đồ nội thất chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có thể chọn được đồ nội thất chính hãng bền nhất.

Ánh sáng

Ánh sáng điện và ánh sáng tự nhiên được xem là 2 nguồn sáng chính. Tận dụng được các nguồn ánh sáng tự nhiên trong căn hộ được xem là điểm cộng trong phong cách hiện đại, đem lại cảm giác thoáng đãng, tăng tính hiện đại và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế ánh sáng trong phong cách hiện đại
Thiết kế ánh sáng trong phong cách hiện đại

Xem thêm: Tại sao nên theo phong cách retro trong nội thất?

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất là một phong cách được sự dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc nhà cửa hiện nay. Với phong cách này, các bạn có thể tạo được một không gian không quá cầu kỳ với những họa tiết trang trí đặc biệt mà còn có thể thư giản với không gian tinh tế thoải mái, sống động nhất sau một ngày làm việc lao động mệt mỏi.