Phong Cách Nội Thất Rustic Là Gì

864

Phong cách nội thất rustic là một phong cách rất nổi tiếng những năm 60 ở khu vực bắc âu. Vào những năm gần đây phong cách nội thất rustic đang rất thịnh hành và được khá nhiều người quan tâm, nhất là những vùng thời tiết lạnh như đà lạt…

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế nội thất theo phong cách rustic. Thì bạn phải xác định được phong cách nội thất rustic là gì, đặc trưng trong thiết kế và mục tiêu nó hướng tới là gì. Hôm nay decor24h sẽ cùng bạn tìm hiểu phong cách trên nhé.

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Châu Âu Cho Nhà Cấp 4

Phong cách nội thất rustic

Phong cách nội thất rustic rất thịnh hành vào những năm thập niên 60 của thế kỷ 20 ở khu vực bắc âu. Khác hẳn với những vẻ tối giản, tông màu trung tính của những phong cách thiết kế hiện đại, không gian mà rustic nổi bật bởi vẻ mộc mạc của vật liệu gỗ thô, những chiếc thảm không hoa văn cầu kỳ, kết hợp với bếp sưởi ấm áp, đặc biệt là ô cửa sổ lớn mang lại ánh sáng bên ngoài tràn ngập không gian nhà.

Đối với những ai thích sự hiện đại trộn lẫn vẻ ấm áp mộc mạc của thiên nhiên thì phong cách rustic là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Nét đẹp đặc trưng của phong cách nội thất rustic

Rustic muốn thể hiện đó chính là vẻ mộc mạc giản dị của nguyên liệu gỗ, vật liệu đến từ thiên nhiên. Chính vì thế khi bước vào không gian của rustic luôn mang lại cảm giác ấm áp lạ thường.

Sử dụng nguyên liệu gỗ và đá

Một khi đã chắc chắn chọn phong cách rustic bạn phải sử dụng đá và gỗ 2 vật liệu không thể thiếu, vì chính thiên nhiên tạo nên phong cách nội thất rustic. Một vẻ đặc trưng không thế thiếu đó chính là để lộ những thiết kế thô, những bức tường đã cũ kĩ và trần nhà gỗ thô.

Phong cách rustic rất phù hợp với thời tiết lạnh của những thành phố bắc âu bởi sự ấm áp mà nó mang lại cho cả ngôi nhà.

Vải thảm thiên nhiên

Điểm nhấn đặt biệt trong không gian rustic là thảm trải nhà. Trong khoảng thập niên 60, họa tiết hoa văn trên vải ở vùng Bắc Âu rất đặc sắc, và thường là do người dân nơi đây tự rệt, tự thêu. Người ta sử dụng vải làm thảm trải nhà và dường như đây là nét đặc sắc khó thiếu trong kiến trúc nội thất.

Nguyên liệu để làm ra những chiếc thảm trải nhà không gian này đó là chính những tấm da bò, bởi màu sắc mà những tấm da bò mang lại và độ bền cao.

Cửa sổ lớn

Những cửa sổ lớn là điểm vô cùng phù hợp nếu bạn muốn kết hợp phong cách hiện đại với phong cách rustic. Một ngôi nhà hiện đại luôn luôn có đầy đủ ánh sáng và là thiết kế không gian mở. Tương tự, phong cách rustic muốn tạo không gian gần gũi với thiên nhiên. 2 phong cách này kết hợp lại với nhau mang lại vẻ sang trọng vô cùng cho cả căn nhà.

Khung cửa sổ bạn nên sử dụng vật liệu gỗ và trang trí bằng những cây hoa dây leo, chúng sẽ khiến bạn thấy thú vị, và truyền rất nhiều cảm hứng. Chắc chắn ai ai cũng sẽ mơ ước có được không gian này.

Màu sắc tự nhiên

Bạn sẽ chú ý rằng trong một ngôi nhà hiện đại mang phong cách rustic, màu sắc thường dịu nhẹ. Trong khi bạn yêu thích những bức tường có giấy dán hoặc màu tươi sáng, thì những màu sắc đó cũng không thuộc phong cách nội thất hiện đại rustic. Với phong cách này, những bức tường của bạn nên được sơn màu trắng ngà, hoặc trong một nguyên liệu tự nhiên như gỗ hay đá.

Nội thất hiện đại

Cùng với tất cả sự tiện nghi và phong cách của đồ nội thất hiện đại mang lại chính là điểm nhất vô cùng khác lạ của phong cách rustic mang lại. Vì vậy không cần nói, hãy chọn những đồ dùng hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Đồ nội thất thông minh, những món đồ gỗ hoặc da thô chính là nguyên liệu vô cùng hoàn hảo.

Không chỉ tạo cảm giác mộc mạc với đồ gỗ mà cả những vật dụng trang trí theo cách nhẹ nhàng và lãng mạn nhất, màu sắc giản dị nhất sẽ giúp phong cách nội thất rustic thêm bình yên. Chính vẻ mộc mạc mà những khu vực có khí hậu lạnh rất ưa chuộng và thịnh hành phong cách rustic này.