Scandinavian – Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Bắc Âu

590

Thiết kế nội thất phong cách bắc âu là một trong những phong cách thiết kế nội thất hiện đại, mang lại cảm giác mới mẻ và tính sáng tạo cao. Ngoài ra, thiết kế phong cách bắc âu vô cùng đơn giản, cá tính mà không quá tốn kém.

Khi nhắc đến phong cách bắc âu, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay sự đơn giản, sang trọng, kết hợp với các vật liệu bằng gỗ, vải vóc, thiên nhiên. Mang đến sự ấm áp, thô mộc, tinh tế. Chính vì thế thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu đang rất được nhiều người lựa chọn.

Căn hộ theo phong cách Bắc Âu
Căn hộ theo phong cách Bắc Âu

Xem thêm: 5 thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu độc đáo

Cùng ngắm nhìn và tìm hiểu một số thiết kế phong cách bắc âu

Làm thế nào để nhận biết một căn hộ, một ngôi nhà được thiết kế nội thất phong cách bắc âu một cách tinh tế. Chúng ta cùng nhau nắm sơ lược các mẫu thiết kế này nhé.

Màu sắc

Thứ quan trọng nhất trong các mẫu thiết kế phong cách Scandinavian đó chính là màu sắc nội thất. Các nước Bắc Âu, nổi bật với khí hậu lạnh giá. Tuyết, hay màu trắng là một đặc trưng khó lẫn của khu vực này. Nơi có mùa đông dài và mùa hè ngắn ngủi.

Màu trắng giúp cho không gian phòng bạn luôn tràn ngập ánh sáng. Thế nhưng nếu bạn sở hữu một không gian khiêm tốn thì việc sơn màu trắng lại càng mang cho bạn một cảm giác rộng rãi hơn nhiều.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavia) ấn tượng trong căn hộ nhỏ
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu (Scandinavia) ấn tượng trong căn hộ nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu khác như xám hay màu vàng lông gà con. Nhưng hãy nhớ rằng, đặc trưng mạnh mẽ của Scandinavia Style nằm ở những vật liệu được mix cùng đồ nội thất và đồ độc bản décor, sơn tường càng giản dị và có màu trung lập, càng giúp tôn thêm vẻ đẹp của những đồ décor độc đáo.

Vật liệu trang trí

Những chất liệu gì sẽ thường được sử dụng trong một không gian Scandinavia? “Thô mộc, ấm áp và phản ánh đúng tính chất bản địa” là những tiêu chí mà: Gỗ thiên nhiên, đá và da cùng lông thú đem lại. Đó chính là những chất liệu thường xuyên được sử dụng trong 1 không gian Scandinavia.

Gỗ là lựa chọn đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi lên kế hoạch thiết kế không gian Scandinavian. Việc sử dụng gỗ tự nhiên sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho căn hộ của bạn. Hơn nữa việc sử dụng sơn trắng như 1 màu chủ đạo cũng là 1 lý do bạn nên dùng gỗ.

Đồ nội thất

Để đảm bảo một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất với người dùng, không có quá nhiều đồ nội thất xuất hiện trong căn phòng ngủ của người Bắc Âu. Họ sẽ tối giản và chỉ lựa chọn những món đồ cơ bản nhất như giường, tủ quần áo, thậm chí, bạn còn có thể thấy những giá treo quần áo được thay thế cho chiếc tủ nặng nề trong căn phòng này.

Trong phong cách Scandinavian, hãy tự do với vật liệu. Pha trộn và kết hợp nhiều loại vật liệu với nhau, càng nhiều càng tốt. Một chiếc chăn len dày, gối vải lanh, simili giả da được phủ trên ghế sofa, hoặc một tấm thảm hoa văn kiểu Ma Rốc là tất cả các lựa chọn phổ biến.

Nhiều điều cần biết khi thiết kế nội thất phong cách bắc âu

Sự đơn giản

Giảm các phụ kiện trang trí xuống ở mức tối thiểu! Hãy nghĩ về những khoảng trống, sự tối giản. Nếu còn đang phân vân, hãy nhớ tới câu thần chú: “ít hơn luôn tốt hơn”. Đừng ngại khi giữ những bức tường trống trong phong cách Scandinavian.

Tông màu trắng chủ đạo của Scandinavian
Tông màu trắng chủ đạo của Scandinavian

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Cổ Điển Là Gì?

Người Scandinavian thích một nhà bếp với thiết kế mở và hoàn toàn là màu trắng. Chỉ sử dụng tủ thấp và thêm một số kệ mở treo tường để lưu trữ tất cả những vật dụng xinh xắn của bạn. Trong thiết kế nội thất phong cách bắc âu hãy bỏ qua đá mable và lựa chọn gỗ, bê tông, inox, hoặc đá trắng tinh khiết giúp mang lại không gian bếp thực sự tối giản.