Tại Sao Nên Theo Phong Cách Tối Giản Trong Nội Thất?

671

Những năm gần đây phong cách tối giản trong nội thất đã phát triển nhanh chóng và trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất.

Phong cách tối giản trong nội thất nhà ở luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối. Thường rất chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng trong không gian bày trí thiết kế. Phong cách tối giản trong nội thất phù hợp với những người thích đơn giản, ngăn nắp, yêu sự tự do, phóng khoáng. Nếu bạn là một người yêu thích sự đơn giản, hiện đại thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản
Thiết kế nội thất phong cách tối giản

Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Theo Phong Cách Cổ Điển Là Gì?

Những đặc điểm cơ bản phong cách tối giản trong nội thất trong kiến trúc

Ánh sáng

Trong phong cách tối giản, hiệu ứng ánh sáng được chú trọng nhiều, vì nguồn ánh sáng nhân tạo luôn được chọn lọc kỹ lưỡng để có thể nhấn mạnh vào những khu vực quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của căn phòng. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng luôn hiện hữu trong mỗi không gian để tạo cảm giác gần gũi và dễ chịu cho gia chủ.

Màu sắc

Không giống như các phong cách thiết kế nội thất khác, phong cách tối giản hạn chế sử dụng nhiều màu sắc trong cùng một không gian. Đúng như tên gọi – tối giản, màu sắc của phong cách này ưu tiên sử dụng những gam màu trung tín, mang  sắc thái nhẹ nhàng. Cách sử dụng này giúp tạo chiều sâu cho không gian rất hiệu quả.

Nội thất được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với tông màu trung tính
Nội thất được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với tông màu trung tính

Tường

Hãy đảm bảo rằng các bức tường của nhà bạn không có hoa văn của giấy dán tường và đã được bả phẳng. Sử dụng sơn nước là một sự lựa chọn tốt vì nó ít bóng.

Tại sao nên theo phong cách tối giản trong nội thất?

Vẻ đẹp thanh lịch trong không gian

Thông thường, không quá ba màu trong không gian nội thất của căn hộ theo phong cách tối giản: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Màu sắc trang trí bị hạn chế nên ánh sáng là thành phần chủ đạo tạo nên giá trị thẩm mỹ cho căn hộ. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian.

Không đơn giản là phong cách thiết kế nội thất mà còn thể hiện được phong cách sống của chủ nhân. Với phương châm loại bỏ những gì không cần thiết, phong cách này thật sự thích hợp với những người thích ngăn nắp, tự do và phóng khoáng.

Các vật dụng nội thất đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người, đồng thời cũng là thành phần trang trí cho nội thất
Các vật dụng nội thất đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người, đồng thời cũng là thành phần trang trí cho nội thất

Đi ngược lại với các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp. Phong cách này hướng đến việc loại các vật dụng thừa thãi nhằm giữ một không gian hoàn hảo.

Được lòng nhiều gia chủ khó tính

Giống như tên gọi của nó, phong cách tối giản trong nội thất chắc chắn không đại diện cho phong cách xa hoa, nó cũng không phải là sự thiếu hụt trong thiết kế.

Với xu hướng phát triển hiện đại giảm thiểu các chi tiết, nội thất không cần thiết tạo nên một không gian rộng rãi và thoáng đãng nhất đây chính là đặc trưng cơ bản của phong cách thiết kế này. Chính vì những đặc điểm nổi bật đó nên phong cách này rất được nhiều người ưa chuộng.

Vật dụng nội thất phong cách tối giản với ảnh hưởng của xu hướng thiết kế nội thất Bắc Âu
Vật dụng nội thất phong cách tối giản với ảnh hưởng của xu hướng thiết kế nội thất Bắc Âu

Xem thêm: Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ hẹp như thế nào?

Như  vậy, đối với những căn nhà được thiết kế phong cách tối giản trong nội thất tuy không cầu kỳ, nhưng không gian sống có tính nghệ thuật cao, đẹp và thoáng, sang trọng và tinh tế, giúp cho những ai trong không gian này đều có cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.