Tại Sao Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Ý Được Ưa Chuộng?

550

Thiết kế nội thất phong cách ý luôn mang lại sự thanh lịch, sang trọng và đầy sức hút .Đây cũng là lý do tại sao phong cách thiết kế này lại được ưu chuộng trong các thiết kế hiện nay.

Các thiết kế của Ý mang lại sự sang trọng và tinh tế từ các đồ nội thất cao cấp được chế tác rất tỉ mỉ mang lại sự tiện ích tối đa trong việc sử dụng. Nếu bạn đang muốn hướng theo phong cách sang trọng, đẳng cấp thì thiết kế nội thất phong cách ý là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thiết kê nội thất phong cách ý
Thiết kê nội thất phong cách ý

Xem thêm: 5 thiết kế nội thất phong cách Ý ấn tượng

Nét đẹp của thiết kê nội thất phong cách ý

Thiết kế nội thất phong cách ý luôn cho người ta nghĩ đến một không gian sống cao cấp và đặc biệt sang trọng, cách thiết kế tỉ mỉ đến từng các chi tiết nhỏ cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến các chi tiết của người thiết kế, dường như không bỏ qua cả những góc nhỏ trong ngôi nhà. Mỗi các góc nội thất đều mang sự sang trọng từ trần tới sàn với chất lượng hàng đầu với nghề thủ công mỹ nghệ  thống trị nổi tiếng trên thế giới. Mỗi không gian nội thất đều mang đến sự gắn kết và chức năng nhỏ trong không gian tổng thể.

Nội thất kiểu Ý: Sang trọng trong từng lớp vỏ 

Không phải cứ theo mô típ không gian rộng lớn cũ trước đây, ngày nay có những ngôi nhà hiện đại của Ý có thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng vẫn duy trì thiết kế sang trọng. Điều này được thực hiện và duy trì thông qua chất liệu sáng lấp lánh sơn mài, đèn chùm, các tác phẩm điêu khắc được làm từ các chất liệu thủy tinh và các đồ mỹ nghệ truyền thống.

Sự sang trang theo phong cách Ý
Sự sang trang theo phong cách Ý

Để bắt chước một trong những phong cách Ý bạn phải có một con mắt hết sức tinh tường. Lời khuyên đưa ra cho những ai yêu thích phong cách này là: Hãy nên đọc các nghiên cứu thông tin mà bạn muốn quan tâm và nếu vẫn không thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt, bạn nên tìm đến những nhà nghiên cứu, những nhà thiết kế họ sẽ tư vấn và chỉ rõ cho bạn tốt nhất.

Nội thất kiểu Ý: Thanh lịch và thời thượng

Bên cạnh yếu tố sang trọng, nội thất Ý hoàn toàn mang âm điệu thanh lịch và thời thượng. Thông thường, người ta thường cho rằng nếu đã là một không gian sang trọng, điều đó đồng nghĩa với yếu tố thanh lịch đã bị lấn át và che phủ. Trên thực tế yếu tố này thường được nhìn ở góc độ tối giản và nhẹ nhàng nhất. Đó là sự tinh tế ẩn giấu trên những chiếc trần, cột, gờ phào…

Đá cẩm thạch, đá granit

Không chỉ về việc hình thành thẩm mỹ trong việc lựa chọn các nguồn đá tự nhiên tốt để đưa vào nội thất mà ngay cả các nghệ nhân truyền thống cũng biết cách mang đến những sản phẩm tuyệt vời. Các đường nét được tiết chế, sử dụng một cách chính xác và vừa vặn cho cả xu hướng tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại đã được lược giản đi theo xu hướng nhấn mạnh vào trọng tâm của căn phòng. Cũng nhờ tính chất này mà giá trị của những chi tiết được nâng cao hơn chứ không còn bị nhìn hời hợt và ngang bằng giá trị. Chiếc đèn chùm cầu kì sẽ sáng rực nếu các chi tiết khác được tiết chế nhẹ nhàng hơn. Những chiếc gương sẽ là điểm nhấn nếu bức tường bớt gờ phào và tranh trang trí…

Nội thất Ý
Nội thất Ý

Xem thêm:  Scandinavian – Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Bắc Âu

Cho dù bạn là một người truyền thống hay hiện đại, nếu được một lời đề nghị thiết kế nội thất phong cách ý, bạn có chần chừ và lắc đầu hay không? Chúng tôi dám khẳng định, sẽ gần như “không một ai” lắc đầu cho câu hỏi ấy.