Thiết Kế Nhà Vườn 2 Tầng Ở Nông Thôn Chỉ Vài Trăm Triệu

584

Thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn chỉ với vài trăm triệu là điều không hề khó. Vùng nông thôn, nhà 2 tầng nhà vườn được thi công nhiều bởi có diện tích xây dựng rộng rãi, dễ thiết kế và thi công, với ưu điểm hiện đại nhưng vẫn nhẹ nhàng, tinh tế. 

Với chi phí vài trăm triệu đồng thì việc thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn là điều hoàn toàn có thể. Cùng nhau chúng ta khám phá các mẫu thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn không kém phần sang trọng như những căn nhà vườn thành phố nhé.

Xem thêm: Tham khảo mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích nhỏ xinh

Những điều cần biết khi thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm khi thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn.

Ưu điểm về thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn

  • Kiến trúc 2 tầng luôn luôn mang vẻ đẹp hiện đại, không bao giờ sợ lỗi thời theo thời gian.
  • Có nhiều phong cách kiến trúc, thiết kế đa dạng để bạn lựa chọn tùy thuộc vào diện tích xây dựng, kinh phí và sở thích của người ở.
  • Có thể bố trí các khu tĩnh, động, các phòng riêng biệt tại những khu vực khác nhau ở cả 2 tầng.

Nhược điểm về thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn

Thiết kế 2 tầng ở nông thôn không quá phù hợp với nhà có nhiều trẻ nhỏ và người già tuổi cao sức yếu, khó khăn trong việc lên xuống cầu thang.

Tính toán chi phí trước khi thiết kế nhà

Một điều khá quan trọng và cần quan tâm nhất khi xây dựng nhà 2 tầng ở nông thôn là kinh phí. Để tính được chính xác chi phí xây dựng thì chắc chắn là điều rất khó. Thế nhưng vẫn có 1 vài cách đơn giản để bạn dự toán tương đối kinh phí để chuẩn bị tài chính trước khi xây dựng nhà.

Dự tính chi phí theo diện tích

Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch chi phí xây dựng cụ thể cho mẫu nhà 2 tầng nông thôn mà mình lựa chọn dựa trên tổng diện tích nhà mà bạn dự tính sẽ xây dựng. Đây là cách đơn giản nhất dưa trên giá thành xây dựng theo từng m2 nhà nên chắc chắn sẽ có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau nhưng có thể chấp nhận được vì không quá nhiều.

Theo đó, bạn sẽ tính chi phí về nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng và công thợ theo từng m2 rồi nhân lên với cả diện tích nhà.

Dự tính chi phí theo bản chi tiết

Để lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây, công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện…

Bảng tiên lượng dự toán: Dự toán tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ: Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột…

Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các loại nguyên vật liệu sẽ được sử dụng như xi măng, gạch, sắt thép…

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Chi phí cụ thể cho phần vật liệu, thiết bị, công thợ và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao.

Tất nhiên, ngoài những dự toán được nêu trên trong quá trình thi công thiết kế nhà vườn 2 tầng ở nông thôn có thể phát sinh thêm các khoản khác bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về chi phí bỏ ra.