Thiết Kế Nội Thất Phong Cách Đương Đại Đẹp

1132

Thiết kế nội thất phong cách đương đại không những mang lại sự mới lạ cho những vị khách ghé thăm gia đình mà còn nổi bật bởi vẻ tinh tế qua những đường thẳng, sự thể hiện hình khối mang tính nghệ thuật rất cao.

Khác với thiết kế nội thất phong cách hiện đại, thiết kế nội thất phong cách đương đại mang trong mình tính nghệ thuật nhiều hơn. Nội thất trong phong cách đương đại thường giản dị nhưng toát lên nét thanh lịch, sang trọng, không gò bó bởi quy chuẩn nhất định nào.

Xem thêm: 5 quán cà phê có thiết kế nội thất phong cách vintage

Tìm hiểu về thiết kế nội thất phong cách đương đại

Thiết kế nội thất phong cách đương đại là sự tổng hợp có tính chọn lọc các phong cách thiết kế theo thời gian, thể hiện rõ các chi tiết sắc nét, đường thẳng và hình khối mang lại tính nghệ thuật cao, tối giản mọi thứ để nâng cao sự tiện ích bằng cách tập trung vào không gian sử dụng hiệu ứng màu sắc, ánh sáng….

Bằng việc tận dụng những khoảng trống trong phòng đóng vai trò cực kỳ đặc biệt trong thiết kế nội thất. Sự đơn giản khiến mỗi cá thể đều có nét độc lập và cuốn hút riêng của nó.

Các đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất phong cách đương đại

Màu sắc

Tone màu đen và trắng thường được sử dụng làm tông màu chủ đạo của trường phái này. Màu trung lập làm nền chủ đạo và một ít mảng màu đậm làm điểm nhấn tạo sự táo bạo cho không gian. Với tường được sơn bằng gam màu trung tính bạn sẽ có được một màu nền giúp làm nổi bật những đồ vật trong nhà có màu sắc rực rỡ.

Do đó, nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ.

Đường, mảng, khối

Các thành phần cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà. Hình khối cơ bản, sử dụng các mảng lớn và đặc biệt, dễ nhận biết nhất của phong cách này là các đường thẳng. Các đường thằng này có thể tìm thấy trong chi tiết kiến trúc, sử dụng các hình khối học có màu mạnh, trần cao, cửa sổ trần và các hình khối hình học trong các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc trang trí trong nhà.

Các khoảng trống, trên tường, giữa các đồ nội thất trở nên quan trọng vì chúng cũng là không gian cho mỗi đồ vật.

Vật liệu độc đáo

 

Kính, kim loại, đá và gỗ sẽ kết hợp tốt với nhau trong nội thất đương đại. Trong đó, kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng. Chúng được sử dụng như một thành phần vật liệu phối hợp trong thiết kế các vật dụng nội thất, đồ trang trí hoặc các đồ vật trưng bày nghệ thuật đơn lẻ. Tuy nhiên cần tránh cảm giác lạnh lẽo bằng cách thêm một chút màu sắc ấm áp hoặc sử dụng sofa, rèm bằng chất liệu vải cotton hay thảm dày.

Chất liệu gỗ được tìm thấy bởi các tác phẩm điêu khắc (tượng) trên các cột hoặc đế (đôn). Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu được thể hiện với kích thước tương đối lớn hoặc nhóm gần nhau.

Thiết bị chiếu sáng và sử dụng ánh sáng

Đây là thành phần rất quan trọng trong phong cách nội thất đương đại cũng như nhiều phong cách khác. Vậy thì đâu là điểm mấu chốt để tạo được hiệu quả?

Đó chính là chiếu sáng để thu hút sự chú ý. Bạn có thể phân bổ các chùm sáng, với độ mạnh yếu khác nhau. Ví dụ như tạo một chùm sáng điểm lên mặt bàn nước trong không gian phòng khách. Một dải ánh sáng chiếu dọc theo một mảng tường…

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu Thiết kế nội thất phong cách đương đại có trong decor24h nhé.