Tìm Hiểu Trang Trí Nội Thất Phong Cách Tối Giản

578

Trang trí nội thất phong cách tối giản ngày càng trở nên phổ biến. Nó không giống với các xu hướng thiết kế khác, khi các họa tiết được lựa chọn một cách khắt khe hơn và tông màu lạnh thì dường như phù hợp hơn.

Ngày nay, các không gian nội thất thật sự ấn tượng được thiết kế dựa trên các biến thể sống động và nhẹ nhàng hơn. Trang trí nội thất phong cách tối giản có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Các yếu tố chính của phong cách này là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu. Trang trí nội thất phong cách tối giản hiện đại được thực hiện dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng.

Phong cách tối giản trong thiết kế hiện đại
Phong cách tối giản trong thiết kế hiện đại

Xem thêm: Tại sao nên theo phong cách retro trong nội thất?

Tìm hiểu trang trí nội thất phong cách tối giản

Trong thời buổi mật độ dân số đông, một không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng trở thành điều mà mọi người đều mong muốn. Đó có lẽ là lý do giải thích tại sao trang trí nội thất phong cách tối giản lại được mọi người quan tâm và chú ý nhiều đến vậy.

Sử dụng màu sắc đối lập

Phong cách tối giản không có nghĩa là chọn những món đồ nội thất và trang trí đơn giản, nhạt nhẽo hoặc tiết kiệm.Với phương châm “càng ít càng nhiều”, phong cách tối giản giúp bạn tập trung căn phòng vào tông màu hoặc chủ đề bạn mong muốn.

Trang trí nội thất phong cách tối giản định nghĩa là sự kết hợp của ánh sáng, các màu sắc trung tính, gỗ tự nhiên và các điểm nhấn màu pastel.

Vì vậy, để tạo nên một căn phòng trang trí nội thất phong cách tối giản hãy kết hợp những màu tối với gỗ nhạt màu cùng các điểm nhấn đơn sắc và một chậu cây để mang lại sức sống.

Chọn đồ nội thất của cả hai phong cách

Trang trí nội thất phong cách tối giản đều mang những đường nét sắc sảo và đề cao giá trị sử dụng, tuy nhiên cả hai cũng có sự khác biệt nhất định. Để trang trí nội thất phong cách tối giản đừng ngần ngại kết hợp những món đồ nội thất sử dụng nhiều sắc độ gỗ, phối hợp các đường cong với đường thẳng để tạo nên một không gian thú vị.

Màu sắc trong trang trí nội thất phong cách tối giản
Màu sắc trong trang trí nội thất phong cách tối giản

Thêm vào những món đồ trang trí độc đáo

Trang trí nội thất phong cách tối giản không sử dụng nhiều món đồ trang trí vì phong cách này đề cao tính thực tế cao.

Tuy nhiên, nếu muốn trang trí nội thất phong cách tối giản đến không gian của bạn, hãy chọn một vài món đồ trang trí, ví dụ như cây cảnh để mang lại sức sống.

Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu của phòng khách phong cách tối giản. Ánh sáng tự nhiên và các khung cửa sổ lớn sẽ làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Ngoài ra, sàn nhà nên được chiếu sáng bằng các loại đèn âm, đèn sàn hoặc đèn trang trí. Cũng giống như việc lựa chọn màu sắc, nên phối hợp nhiều nguồn sáng với các sắc độ khác nhau. Một căn phòng sáng sủa sẽ tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ và dễ chịu.

Thiết kế nội thất ánh sáng có thể giúp gợi lên những đường nét và họa tiết của nội thất trong không gian của bạn. Chính vì thế, bạn nên chú ý về thiết bị chiếu sáng vì nó có một vai trò thiết yếu tạo nên thông điệp của căn phòng bạn.

Trang trí nội thất phong cách tối giản
Trang trí nội thất phong cách tối giản

Xem thêm: Tìm hiểu trang trí nội thất phong cách hàn quốc

Trang trí nội thất phong cách tối giản nhanh chóng phổ biến trên khắp thế giới, trở thành xu hướng nội thất được thị dân ưa chuộng. Tối giản đồ nội thất và vật dụng, tạo không gian sống sộng rãi và thoáng đãng hơn là điều mà các gia chủ hiện nay đang tìm kiếm.