4 Cách Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy

623

Thiết kế văn phòng theo phong thủy luôn là yếu tố quan trọng giúp mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu không gian hoàn hảo đó.

Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng giúp mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu không gian hoàn hảo đó. Không chỉ kiến trúc nội thất nhà ở là quan trọng, việc thiết kế văn phòng theo phong thủy càng quan trọng hơn.

Văn phòng hợp phong thủy giúp làm ăn phát đạt

Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy Cần Chú Trọng Đến Vị Trí Của Sếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Vị trí của sếp nên riêng biệt

Treo Tranh Và Cây Cảnh Trong Văn Phòng Hợp Phong Thuỷ

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Nên treo tranh hợp phong thủy

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Xem thêm: 5 Không Gian Nội Thất Độc Lạ

Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy Cần Chú Trọng Chọn Vật Trang Trí

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Cần chú trọng đến những vật trang trí

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy Nên Có Bàn Thờ Thần Tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Bàn thờ sẽ giúp công ty làm ăn phát đạt

Thiết kế văn phòng theo phong thủy cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Hãy lưu ý những điều trên để xây dựng một văn phòng hợp phong thủy, thuận lợi cho việc làm ăn.