5 Kiểu Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

663

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Từ trước đến nay trang trí phòng ngủ theo phong thủy được nhiều người quan tâm. Không gian nghỉ ngơi thoải mái, việc bài trí phòng ngủ hay vị trí giường ngủ còn giúp mang lại may mắn nếu bạn biết cách bố trí phù hợp với cung mệnh của gia chủ.

Trang trí phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng

Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Cần Chú Trọng Màu Sắc

Khi bạn bước vào phòng ngủ, ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Chính vì thế nếu bạn muốn trang trí phòng ngủ hiện đại, sang trọng thì cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Theo xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ mới nhất hiện nay, bạn nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm áp, ấn tượng cho căn phòng của bạn.

Màu sắc phòng ngủ nên chọn tông màu ấm cúng

Những màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ, hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và tím. Ngoài ra nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

Xem thêm: 4 Cách Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy

Chọn Giường Có Tấm Ván Đầu Giường Chắc Chắn

Khi chọn giường ngủ ta nên chọn loại giường có tấm ván chắc chắn, điều này khiến cho giấc ngủ của bạn thoải mãi hơn. Khi bạn ngủ rất nhiều năng lượng được sản sinh và biến đổi và tiêu tốn theo thời gian. Não bộ cũng không ngoại lệ, bởi vậy khi có một tấm chắn vững chắc phía trên, đầu sẽ được bảo vệ an toàn . Tấm ván đầu giường lý tưởng nhất là hình tròn thay vì hình vuông để tiết kiệm tối đa năng lượng bị chặn và hướng ngược lại vào cơ thể.

Ván đầu giường phải chắc chắn

Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Không Đặt Giường Đối Diện Cửa Ra Vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

Giường không đặt đối diện lối vào

Trang Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Cần Chú Ý Ánh Sáng Và Nước

Ánh Sáng Trong Phòng Ngủ Phong Thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Ánh sáng trong phòng nên tự nhiên

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

Không Chứa Các Vật Có Yếu Tố Nước Trong Phòng Ngủ

Bể cá, những bức tranh biển, sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Xuất hiện trong phòng ngủ, những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

Không đặt vật có nước trong phòng ngủ

Tránh Xa Nguồn Năng Lượng Tiêu Cực

Tránh đặt chiếc gương đối diện với giường ngủ hoặc tủ quần áo có đính gương trên cửa tủ. Nếu gương là vật dụng mà bạn không thể bỏ đi, bạn nên phủ một tấm vải lên chúng. Nếu không được che đậy, những chiếc gương sẽ cản trở giấc ngủ của bạn. Nói chung, bạn nên tránh đặt gương trong phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn ngủ cùng phòng với người bạn yêu, vì chúng có thể mở ra không gian cho sự phản bội. Gương cũng là yếu tố chứa quá nhiều năng lượng cho không gian nghỉ ngơi.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để có cuộc sống gia đình tốt lành, mang lại hạnh phúc và nhiều may mắn.