6 Thiết Kế Nhà Biệt Thự Hợp Phong Thủy

535

Khi chuẩn bị thiết kế biệt thự phong thủy sẽ có những yếu tố rất khác biệt với thiết kế căn hộ chung cư. Bởi biệt thự nó có nhiều phong cảnh cây cỏ, khí trời thoáng mát , sạch sẽ và người dân thì sống gần gũi với thiên nhiên hơn.

Cũng như tất cả những dạng nhà khác, nhà biệt thự cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi  yếu tố phong thuỷ. Thiết kế biệt thự phong thủy đang là xu hướng của các gia đình hiện nay. Để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi ở hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

thiết kế biệt thự phong thủy
thiết kế biệt thự phong thủy

6 thiết kế nhà biệt thự hợp phong thủy

Lưu ý về cổng chính

Không chỉ ở những ngôi nhà bình thường mà cả trong thiết kế biệt thự phong thủy cũng không nằm ngoại lệ. Cổng chính không được đâm thẳng vào trong nhà hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà vì sẽ gây cảm giác bất an, gây nguy hiểm, không yên tâm cho các thành viên trong gia đình.

Cổng chính không được đâm thẳng vào trong nhà
Cổng chính không được đâm thẳng vào trong nhà

Đất phải bằng phẳng

Gia chủ nên chọn thế đất bằng phẳng khi thiết kế biệt thự bởi nếu xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ khiến những người sống trong ngôi nhà đó có cảm giác lo lắng.

Nếu xét từ góc độ khoa học , biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có thể chịu lực tốt và và công trình sẽ cót ca cót két thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải thiết kế biệt thự trên mảnh đất dốc thì khi tuyển trạch cần trọng thị quan sát môi trường xung quanh. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối mặt với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp.

thiết kế biệt thự phong thủy
thiết kế biệt thự phong thủy

Thiết kế biệt thự phải ở chính hướng

Đó ấy là hướng: chính Nam chính Bắc , chính Đông chính Tây , chính Tây Bắc – Đông Nam..Nhưng nếu xét cụt về ý nghĩa thì không có hướng nào là hướng chính Nam chính Bắc vì bản thân trái đất luôn chuyển động tuần hoàn không ngừng.

thiết kế biệt thự phong thủy
thiết kế biệt thự phong thủy

Hướng Nam nên để đất trống khi thiết kế biệt thự theo phong thủy

Khi thiết kế biệt thự theo phong thủy nên để một chút đất trống ở hướng Nam , điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho công chúng trong nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối mặt với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn.

thiết kế biệt thự theo phong thủy nên để một chút đất trống ở hướng Nam
thiết kế biệt thự theo phong thủy nên để một chút đất trống ở hướng Nam

Không nên chọn nơi “tạng phong tập khí” để thiết kế biệt thự

Khi chọn đất để thiết kế biêt thự phong thủy tốt nhất là nên quan sát xung quanh. Nếu cảm giác hàng đầu của bạn về khu đất đó là nơi gió nhẹ khí tập thì đây ấy là nơi đất lành để ở.

Nếu thiết kế biệt thự ở gần nơi có gió to , theo phong thủy thì khí sẽ bị gió thổi tán đi. Cho nên nơi nào có gió quá to bạn không nên chọn để thi công biệt thự. Hãy để ý xem hướng gió to , mạnh như thế nào vì dù mảnh đất có nhiều vượng khí đến đâu nếu gió to thổi liên tục thì vượng khí cũng tiêu tan hết. Nhưng nếu gió quá ấm cũng không phải là nơi tốt để sinh sống bởi lẽ khi đó khí trời sẽ kém lưu thông….

Nếu thiết kế biệt thự ở gần nơi có gió to , theo phong thủy thì khí sẽ bị gió thổi tán đi
Nếu thiết kế biệt thự ở gần nơi có gió to , theo phong thủy thì khí sẽ bị gió thổi tán đi

Thiết kế biệt thự phải có nền đất kiên cố

Nền đất đai được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố , biệt thự không sợ nguy cơ sụt lún. Ngoài ra cũng không nên thiết kế biệt thự trên đất hình tam giác vì không kinh tế và cũng không đẹp , tỉ lệ sử dụng đất không cao so với xây nhà trên mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông.

Nền đất đai được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố
Nền đất đai được coi là nền đất tốt vì nó tương đối kiên cố

Xem thêm: 6 thiết kế nhà ống hợp phong thủy

Ngoài ra, chọn đất thiết kế biệt thự phong thủy bạn cũng nên lưu ý đến quỹ đất cho cây xanh trong khu biệt thự nhà mình. Cây xanh là vành đai ngăn khí độc và cùng với mặt nước Hài hòa vi khí hậu cho nơi ở của bạn. Không chỉ vậy trông nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang đến cho bạn sự thư thái , thanh thoát sau những sức ép của cuộc sống thường ngày.