6 Thiết Kế Nhà Hợp Phong Thủy Hiện Nay

598

Thiết kế nhà hợp phong thủy đã trở thành một phần hết sức trọng yếu đối với tổng quan phong thủy nhà hiện nay. Phong thủy hiện đại cho rằng, sức khỏe và vận may của gia chủ phụ thuộc rất nhiều đến việc bố trí phòng khách.

Trong mỗi căn nhà, phòng khách được xem là căn phòng quan trọng nhất bởi nó thể hiện bộ mặt của gia chủ, là nơi gia chủ tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Vì thế trong thiết kế phòng khách, gia chủ không những cần phải chú tâm đến bố cục, chi tiết, thiết kế,… mà phong thủy của phòng cũng là điều nhất định không thể bỏ qua. Hôm nay chúng tôi chia sẻ cùng bạn 6 thiết kế nhà hợp phong thủy cơ bản trong thiết kế phòng khách tích hợp nói chung để tránh họa, tăng vận may và sức khỏe cho cả gia đình nhé!

gia chủ cũng nên lưu ý khi bố trí gương trong nhà ống
gia chủ cũng nên lưu ý khi bố trí gương trong nhà ống

6 thiết kế nhà hợp phong thủy hiện nay

Chú Trọng Vị Trí Đặt Phòng Khách

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phong khách là ở gần cửa chính, nơi bạn bè, người thân của bạn bước vào nhà đầu tiên. Gia chủ nên hạn chế việc đặt phòng khách ở những nơi phải đi qua các phòng khác vì vừa cản tài lộc cho gia chủ và làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Phòng khách cũng không nên đặt ở gần gian bếp. Ngoài ra, cửa phòng không nên đặt đối diện với cửa phòng khác. Nếu là khu biệt thự hoặc nhà đất, phòng khách nên được đặt ở tầng trệt sẽ tốt hơn.

thiết kế phong thủy cho chung cư
thiết kế phong thủy cho chung cư

Sofa và Tủ Chính Là Thế Phong Thủy

Thiết kế nhà hợp phong thủy cho phòng khách, bộ tủ TV chính là “Sơn” và bộ sofa tượng trưng cho “Thủy”. Vì vậy, bộ tủ TV phải cao hơn so với bộ sofa. Cũng nên lưu ý chọn sofa cân đối và có màu sắc hòa hợp với màu căn phòng.

Phòng khách cần hạn chế các trang trí sắc nhọn vì điều này rất dễ tạo nên sự bất hòa cho gia đình. Để chiêu tài lộc vào nhà, chúng ta cũng có thể đặt thêm các vật phong thủy như đá phong thủy, cóc phong thủy,… Tuy nhiên, cần phải tham khảo với các chuyên gia phong thủy để đặt vật đúng chỗ và hợp với gia chủ.

phòng khách phải là nơi cần phải tiếp nhận nhiều ánh sáng
phòng khách phải là nơi cần phải tiếp nhận nhiều ánh sáng

Cẩn Trọng Vị Trí Đặt Gương

Thiết kế nhà theo phong thủy thì gương không được đặt đối diện với cửa ra vào bởi sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên đặt hai gương ở đối diện nhau sẽ gây ra ảo giác và khó ngủ cho gia chủ.

thiết kế phong thủy cho nhà chung cư
thiết kế phong thủy cho nhà chung cư

Đảm Bảo Ánh Sáng

Khi nói về phong thủy trong nhà, người xưa thường có câu “Sảnh Minh Thất Án”, nghĩa là phòng khách phải được bố trí làm sao cho ánh sáng ngập tràn.

Tuy nhiên, nhiều ánh sáng không có nghĩa ta lạm dụng thiết kế nhiều cửa sổ bởi theo phong thủy, nhiều cửa sổ sẽ khiến tài vận trôi đi mất. Các luồng khí khác nhau đi qua cửa sổ cũng dễ gây xung đột, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

gia chủ cũng nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng
gia chủ cũng nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng

Tạo Năng Lượng

Theo phong thủy, phòng khách cần được bổ sung thêm năng lượng. Để làm được điều này, chúng ta có thể bày trí các chậu cây thủy sinh để tăng thêm sức sống cho căn phòng.

thiết kế nhà ống hợp phong thủy
thiết kế nhà hợp phong thủy

Sử Dụng Tranh Ảnh Phù Hợp Với Mạng Gia Chủ

Tại phòng khách, gia chủ có thể trang trí thêm tranh ảnh độc đáo. Tuy nhiên cần đảm bảo màu sắc và hình ảnh phù hợp với mệnh của gia chủ, đặc biệt là các loại tranh hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,…

thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ
thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ

Xem thêm: 6 thiết kế nhà biệt thự hợp phong thủy

Có những loại tranh phù hợp trong thiết kế nhà phong thủy được xem là hài hòa với mọi cho mọi gia đình là Tranh sơn thủy , Tranh hoa mẫu đơn (tượng trưng cho phú quý), Tranh cá (biểu tượng cho sự dư giả) và Tranh tre (đem lại cảm giác an yên để phát triển công danh).