6 Thiết Kế Nhà Ống Hợp Phong Thủy

644

Thiết kế nhà ống hợp phong thủy phải chú trọng vào việc bố trí, sắp xếp nội thất. Vì nếu ngôi nhà đảm bảo về mặt phong thủy thì sẽ mang đến cho gia chủ rất nhiều tài lộc và thuận lợi trong làm ăn.

Đa phần các loại hình nhà ở hiện nay đều có dạng hình ống. Đậy là những loại hình nhà được chia theo lô có diện tích nhỏ, bởi tính chất nhà thường hẹp và dài, môi trường sống bị hạn chế. Vì vậy theo phong thủy, thiết kế nhà ống có nhiều bất lợi cần khắc phục từ bên ngoài đến cấu trúc bên trong. Đặc biệt khi thiết kế nhà ống hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

thiết kế nhà ống hợp phong thủy
thiết kế nhà ống hợp phong thủy

6 thiết kế nhà ống hợp phong thủy

Thiết kế nhà ống theo chuẩn Á Châu

Nhà càng có diện tích khiêm tốn thì sẽ tạo ra hiện tượng gió lùa gây ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Cầu thang nên bố trí theo chiều dọc nhà, để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Cầu Sử dụng thêm gương phản chiếu giúp không gian rộng ra và phản hồi lại các xung sát khi lên xuống cầu thang

Cần tạo lối đi có hình uốn lượn, tránh các tầm nhìn xuyên thấu từ ngoài vào nhà bằng cách sử dụng các tấm bình phong lớn. Bởi nếu lối đi thẳng, mà thường xuyên mở cửa khiến những luồng khí mạnh gây bất lợi, ngược lại nếu nhà nhiều ngóc ngách khiến không gian trong nhà ngột ngạt khó thở.

Sử dụng thêm gương phản chiếu giúp không gian rộng ra
Sử dụng thêm gương phản chiếu giúp không gian rộng ra

Không gian sinh hoạt chung

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thủy thì gia chủ cũng nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng như phòng ngủ để tạo luồng khí di chuyển có rộng có hẹp, có đóng mở về không gian.

Đối với nhà ống có 2 mặt tiền có thể dùng ban công làm khoảng đệm để ngăn nắng nhưng lấy gió. Sử dụng nhiều ban công, bồn hoa giúp tăng sự lưu thông đối lưu với môi trường bên ngoài. Tránh việc cửa của 2 nhà ống đối diện nhau, sẽ gây bất lợi về phong thủy. Nếu không thể đảo phải dùng cửa, bình phong hoặc cây cối để che chắn.

gia chủ cũng nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng
gia chủ cũng nên bố trí không gian sinh hoạt chung xen lẫn không gian riêng

Bố trí phòng khách

Để thiết kế nhà ống hợp phong thủy thì gia chủ cũng nên bố trí không gian này ở vị trí “chỉ đạo” để có một tầm nhìn bao quát nhất trong phòng và cửa ra vào. Khi sắp xếp vị trí có tầm nhìn bao quát sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác cân bằng, vui tươi và an tâm hơn cũng như đề phòng mọi bất trắc.

ia chủ cũng nên bố trí không gian này ở vị trí “chỉ đạo” để có một tầm nhìn bao quát
gia chủ cũng nên bố trí không gian này ở vị trí “chỉ đạo” để có một tầm nhìn bao quát

Bố trí ghế ngồi trong phòng khách

Khi bố trí nội thất cho phòng khách bạn cũng nên bố trí ghế ngồi đối diện nhưng với một khoảng cách rộng để tạo nên sự trang trọng cho không gian. Nhưng đối với những ngày gia đình vây quần bên nhau thì bạn nên sắp xếp ghế chụm lại để tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Điều này nói lên sự thuận hòa trong gia đình và từ sự thuận hòa sẽ mang đến thịnh vượng, bình an cho gia chủ.

Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp ghế ngồi theo hình chữ L đối với những phòng khách nhà ống hẹp, hoặc là theo hình bát quát để tạo thêm sự may mắn. Khi bạn bố trí ghế ngồi theo hình bát quát sẽ làm cho các vị khách có cảm giác gần gũi và mang lại không khí thân mật khi tiếp khách. Nhưng điểm hạn chế lớn của cách bố trí trong phòng khách nhà ống cách này đó là khá tốn diện tích không gian.

bạn có thể sắp xếp ghế ngồi theo hình chữ L đối với những phòng khách nhà ống hẹp
bạn có thể sắp xếp ghế ngồi theo hình chữ L đối với những phòng khách nhà ống hẹp

Bố trí gương

Trong thiết kế nhà ống hợp phong thủy thì gương có tác dụng điều hòa làm cho sinh khí lưu chuyển thuận lợi hơn. Không những thế, gương còn có tác dụng tăng thêm ánh sáng làm cho căn phòng trở nên cân đối, vì vậy mà bạn nên đặt các gương phản chiếu lớn. Tuy nhiên gia chủ cũng nên lưu ý khi bố trí gương trong nhà ống. Gia chủ không nên gắn gương trên trần phòng khiến người ngồi có cảm giác không thoải mái. Cũng cần tránh việc treo hai gương đối diện nhau, điều này sẽ làm khí năng bị luẩn quẩn và khó thoát.

gia chủ cũng nên lưu ý khi bố trí gương trong nhà ống
gia chủ cũng nên lưu ý khi bố trí gương trong nhà ống

Xem thêm: 5 thiết kế phòng bếp theo phong thủy

Với kinh nghiệm thiết kế nhà ống hợp phong thủy được chia sẻ trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn triển khai những ý tưởng thiết nhà ống đẹp, hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình bạn.