Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Với Diện Tích Nhỏ Hợp Phong Thủy

651

Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ được rất nhiều gia đình chọn bởi nó hiếm khi bị lỗi thời. Thế nhưng làm sao để thiết kế phòng ngủ nhỏ mà còn thoải mái và hợp với phong thủy thì lại càng khó.

Phòng ngủ là không gian yên tĩnh, lý tưởng để thư giãn. Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ đẹp và kèm theo đó là hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn một không gian thoải mái giúp bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày mương trải với xã hội tập nập hiện nay.

Cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ hợp phong thủy

Bạn mong muốn sở hữu một không gian phòng ngủ lý tưởng thế nhưng diện tích lại không cho phép. Chính vì vậy bạn sẽ cần đến chuyên mục này giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Sử dụng gam màu thông minh

Màu sắc là vấn đề chính khiến chúng ta quan tâm hàng đầu khi thiết kế không gian phòng ngủ. Màu sắc phù hợp sẽ giúp chúng ta hài hòa về ánh nhìn, giúp thư giãn đầu óc và tâm trí hơn. Bạn sẽ không thể ngủ được khi quá mệt mỏi một ngày bận rộn để rồi bước vào phòng với màu sắc quá lòe loẹt được. Chính vì điều này sẽ khiến bạn cân nhắc nhiều hơn, đặc biệt là lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với không gian nhỏ nữa cơ.

Bạn nên sử dụng nhưng tông màu sáng ví dụ như màu trắng, xanh, hoặc kết hợp những mày pastel trung tính để giúp không gian đỡ bị gò bó nhiều hơn, tạo cảm giác thoáng đãng hơn bao giờ hết. Bạn cũng nên kết hợp một chút với đồ nội thất có tông màu đậm hơn để tạo điểm nhấn.

Xem thêm: Thiết Kế Căn Hộ Chung Cư 70m2 2 Phòng Ngủ

Đồ nội thất thông minh

Một vận dụng không thể thiếu khi thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ hoặc bất kì không gian khiêm tốn nào chính là đồ nội thất thông minh đa năng. Ví dụ với những chiếc giường ngủ bạn hãy sử dụng những chiếc giường thông minh có tích hợp với tủ nhỏ để tiết kiệm diện tích.

Tận dụng những không gian cao của căn phòng để thiết kế thêm một kệ sách chứa sách sẽ giúp cho căn phòng chở nên sinh động đỡ nhàm chán hơn.

Bố trí phòng ngủ gần cửa sổ

Điều này chỉ nên khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn, bởi thiết kế phòng ngủ gần cửa sổ đối với phòng trẻ em là điều không nên sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em. Thế nhưng nếu là phòng người lớn thì điều này sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn có thêm ánh sáng tự nhiên mỗi buổi sáng khi thức dậy, rất tốt cho sức khỏe.

Đồ trang trí trong phòng ngủ

Tuy là phòng ngủ nhỏ thế nhưng bạn cũng có thể thêm một chút vận dụng trang trí nhỏ để giúp căn phòng ngủ bớt đơn điệu hơn bằng những rèm ngủ, ghế ngồi nước… tuy nhiên bạn cũng nên chú đến độ hài hòa của căn phòng tránh làm nó trở nên chật trội khó chịu hơn.

Bố cục căn phòng ngủ với diện tích nhỏ hợp phong thủy

Cửa ra vào

Lối vào phòng ngủ không quá hẹp, sáng sủa và thoáng mát tạo cho gia chủ cảm giác thoải mái. Theo người xưa, bếp là đất thuần dương gây bất lợi với người trong phòng, vì vậy cửa không được đối diện với phòng bếp, đặc biệt là với nhà vệ sinh

Vị trí phòng ngủ

Trước khi xem xét về phong thủy phòng ngủ, nên xem xét qua về phong thủy tổng thể của ngôi nhà đang ở. Bát trạch là trường phái xem xét và phân chia ngôi nhà thành tám cung (du niên), tức 8 vị trí tốt xấu trong mỗi căn nhà, bao gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Mong rằng qua cách thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về đôi chút về không gian cũng như cách bố trí phù hợp cho căn phòng ngủ của bạn nhé