Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy

511

Nếu đang có ý định xây dựng một tổ ấm cho riêng mình, bạn cần lưu ý đến hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy nhằm tránh những rủi ro, căng thẳng khi ở một ngôi nhà được xắp đặt sai phong thủy.

Có nhiều yếu tố phong thủy tâm linh chi phối năng lượng sống cho ngôi nhà của bạn. Hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy như thế nào để nguồn năng lượng sống luôn hài hòa, tác động tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Những cách thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Những lợi ích khi thiết kế nhà theo phong thủy mang lại

Trước khi bước vào bài hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy chúng ta hãy xem lợi ích của mà việc nghiên cứu phong thủy mang lại nhé.

Thu hút sự giàu có

Đối với các hộ gia đình ở châu á, khi thiết kế nhà theo phong thủy họ thường mong muốn thu hút tiền tài, sự giàu có. Không chỉ ở các hộ gia đình mà đến những văn phòng, doanh nghiệp cũng muốn sử dụng nó để tránh rủi ro khi lập nghiệp

Đối với những gia đình đã có hướng tốt mang lại nguồn năng lượng dồi dao, thì cũng có thể tăng cường sự giàu có bằng cách sử dụng thêm những bể cá giúp cho tiền tài được dồi dào hơn.

Cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Việc cải thiện sức khỏe chủ yếu được áp dụng cho người bệnh và người già. Thế nhưng không phải là bạn có quyền bỏ bê việc tập thể dục và chế độ ăn không hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh nhà ở tránh bụi bẩn có hay ô nhiễm có hại đến sức khỏe.

Duy trì hôn nhân và mối quan hệ gia đình

Mội không gian nhà đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp cho việc hòa thuận, gia đình phát triển theo chiều hướng tính cực hơn, tăng cương mối quan hệ giữ các thành viên trong gia đình. Hãy luộn đảm bảo rằng khu vực này không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ năng lượng tiêu cực nào.

Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hôn nhân bao gồm cửa trước và phòng ngủ. Đối với phòng ngủ, cửa không thể đối mặt với nhà bếp.

Tránh ma và vong linh hồn không tốt

Khi có vẻ đáng sợ nhưng điều này đáng được quan tâm nhiều nhất. Khi thiết kế nhà theo phong thủy, bạn nên chú ý một khu vực nhỏ ở phía đông bắc và tây nam. Đây được gọi là cánh “cổng linh thiêng”. Những khu vực này không thích hợp cho người lớn bị bệnh và trẻ em.

Ngoài ra nên tránh xây nhà cạnh các nhà máy lớn hay nghĩa trang nơi chứa nhiều năng lượng âm không tốt.

Hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy 

Sau đây là các bước hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy

  • Bước 1: ban nên xem sét trước những nơi bạn có ý định cất nhà. Tránh những nơi gần nghĩa trang hoặc nhà máy. Tránh xây nhà đối mặt với những ngọn núi to và hồ lớn.
  • Bước 2: Quan sát những nhà xung quanh nằm như thế nào? có ao hồ gần nhà mình không?
  • Bước 3: Xem xét kích thước lô đất, vị trí nhà đặt ở đâu trong lô đất đó, ở giữa, bên phải hay bên trái. Chủ nhà nên xem cách thức rồi lên ý tưởng xây nhà.

  • bước 4: Chọn ví trí cửa chính, cổng của toàn lô đất. Việc chọn cửa rất quan trọng trong việc dẫn nguồn năng lượng vào nhà.
  • Bước 5: Lập sơ đồ, phân vùng vị trí, hướng tốt để xây phòng. Riêng việc đặt phòng ngủ là quan trọng nhất vì đây là không gian giúp bạn thư giãn và tích trữ năng lương cho một ngày mới.
  • Bước 6: Chọn vị trí đặt cầu thang, nhà vệ sinh hoặc hồ bơi nếu có.
  • Bước 7: Lên công trình và chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Phối cảnh màu sắc hợp với ngũ hành bản mệnh của từng người.

Mong rằng việc hướng dẫn thiết kế nhà theo phong thủy giúp bạn hiểu rõ và bớt cảm thấy lúng túng, không biết nên áp dụng thế nào cho hợp lý. Điều này rất quan trọng bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dẫn đến việc thay đổi vận mệnh của chủ nhà.