Mẫu Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Đẹp

553

5 mẫu thiết kế nhà theo phong thủy này sẽ giúp bạn có nhìn chung hơn về phong thủy trong nhà cửa. Bố cục, kiến trúc như thế nào cần phải tìm hiểu.

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy cũng giống cơ thể con người, các gian phòng cũng giống như các cơ quan, bộ phận khác nhau trong cơ thể người. Bố cục, kiến trúc nhà ở sẽ quyết định hướng lưu thông, tuần hoàn của không khí trong nhà, từ đó ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của mọi người trong nhà. Từ đó cũng ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Cùng tìm hiểu những mẫu thiết kế nhà theo phong thủy đẹp qua bài viết dưới đây.

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy đẹp

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy với lối vào tốt

Lối vào nhà được xem là nơi các nguồn khí tốt và xấu di chuyển qua lại. Không để cây lớn, bức tường hay vật chắn trước cửa vì chúng có khả năng hạn chế nguồn khí tự nhiên vào nhà. Nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị hư hỏng, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo một lối đi thông thoáng dẫn vào nhà đầy đủ ánh sáng.

Lối vào phải thông thoáng

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy với ngoại thất tốt

Nếu ngôi nhà gần đường sắt, có sân sau dốc, nằm ngay ngã ba đường… thì hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của họ để bày trí ngoại thất nhà nhằm phát huy tối đa năng lượng tốt. Việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, hướng cửa, thiết kế chiều cao của cửa chính sao cho thật phù hợp… cũng góp phần tạo ra sự tốt lành cho ngôi nhà.

Ngoại thất cũng rất quan trọng trong phong thủy

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Hợp Phong Thủy Như Thế Nào?

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy với cửa chính tốt

Chủ nhà cần tạo ra một không gian vui vẻ, thoáng đãng tại cửa ra vào. Phía trước cửa nên có hàng hiên mát mẻ, ánh sáng đầy đủ và có một tấm thảm màu sắc hài hòa, tạo cảm giác đón mời khách. Đối với phía trong ngôi nhà (sau cửa), không nên xây nhà vệ sinh đối diện, không lắp gương thẳng hàng với cửa ra vào và cũng không nên có chân cầu thang đối diện với cửa.

Bạn cũng không nên xây cửa sổ đối diện với cửa ra vào vì điều này sẽ khiến các nguồn khí tốt dễ thoát ra ngoài. Nên tạo một không gian thoáng mở để bằng một bình hoa đặt trên kệ cao ngay cửa ra vào, một bức tranh phong cảnh tạo không gian vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Cửa chính rất quan trọng trong thiết kế nhà

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy với nguồn khí tốt

Nguồn khí tốt phải vào nhà để đảm bảo các yếu tố như vận động liên tục, không để đồ đạc lung tung, lộn xộn gây ứ đọng. Để đảm bảo được chất lượng nguồn khí tốt, gia chủ nên chú ý lắp đặt gương, bày trí nội ngoại thất, sắp xếp đồ đạc, xây dựng cầu thang và các công trình phụ, tạo ánh sáng vào nhà. Hơn nữa, bạn có thể tăng thêm các dòng vượng khí bằng cách tạo một không gian thoáng và thơm mát cho các căn phòng thông qua bình hoa, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên…

Một không gian thoáng và thơm mát sẽ tạo phong thủy tốt

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy với tam hợp

Sức mạnh của một ngôi nhà phong thủy tốt phụ thuộc rất nhiều vào nguồn năng lượng tam hợp của các căn phòng: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm. Nên chú ý phong thủy tại các căn phòng này để mang lại nguồn vượng khí cho cả ngôi nhà. Hãy đảm bảo việc bố trí phong thủy phải được thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này. Nếu chỉ có  được hai căn phòng hợp phong thủy thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.

Nhà phong thủy tốt phải thỏa được tam hợp

Phong thủy rất quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, số mệnh của gia chủ vì vậy cần chú trọng điều này khi xây dựng. Những mẫu thiết kế nhà theo phong thủy trên thực sự sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế nhà đấy.