Nên Thiết Kế Giếng Trời Theo Phong Thủy Như Thế Nào

708

Những ngôi nhà hiện đại ngày nay rất ưa chuộng việc sử dụng giếng trời để mang lại không khí trong lành, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Thế nên thiết kế giếng trời theo phong thủy như thế nào có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy đánh giá thì giếng trời đóng vai trò rất quan trọng đến việc cung cấp ánh sáng và không gia thoáng đãng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó việc thiết kế giếng trời theo phong thủy còn mang lại rất nhiều lợi ích về tinh thần lẫn tiền tài cho mỗi thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Nên thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy như thế nào?

Vai trò thiết kế giếng trời theo phong thủy như thế nào

Giếng trời xuất phát từ các nước phương tây vào thời phụng hưng, cụ thể hơn là những nhà thờ lớn, và bảng tàng. Theo dòng thời gian thì giếng trời được cách tân để sử dụng phù hợp trong thiết kế nhà ở.

Không thể phủ nhận rằng việc sử dụng giếng trời giúp ích rất nhiều trong kiến trúc hiện đại, đặt biệt là những ngôi nhà ống, nhà phố thì việc tiếp nhận ánh sáng tự nhiên và gió bên ngoài là rất khó và hạn chế. Thì giếng trời là biện phát ưu tiên số một.

Nguyên tắc lắp đặt giếng trời

Con người theo thời gian ngày càng khắt khe và tỉ mỉ hơn trong việc trang trí nội thất nhà ở. Và giếng trời cũng không ngoại lệ. Giếng trời là giải pháp kiến trúc mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian nhà phố hiện đại. Với chức năng dẫn chuyền ánh sáng, lấy gió và trao đổi sinh khí bên trong với bên ngoài ngôi nhà. Chính vì thế việc thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là điều rất đáng được quan tâm.

Đặt giếng trời giữa nhà

Không gian giữa nhà là nơi ưu tiên hàng đầu khi thiết kế nơi đặt giếng trời. Để khai thác tối đa hiệu quả việc mang lại ánh sáng cho không gian ngôi nhà. Và đây cũng là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Vị trí phòng ăn

Khi lựa chọn vị trí phòng ăn là nơi đặt giếng trời thì bạn nên kết hợp sử dụng thêm cây cảnh, bể cái, suối nước để có thể mang Mộc, Thủy tương sinh với nhau tạo cảm giác an lành và ngon miệng cho gia đình. Tại đây bạn nên đặt giếng trời dạng ống, thắng đứng đúng vị trí của cây cảnh hoặc bể suối và trên đỉnh có mái tre.

Những điều nên biết khi thiết kế giếng trời

  • Giếng trời phải tuân theo luật âm dương, việc thiết kế giếng trời phải tuân theo luật ngũ hành để tương sinh với hình thể ngôi nhà.
  • Nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh.
  • Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung tài lộc, thiên mạng.
  • Khi đặt giếng trời chúng ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà.
  • Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt. Giếng trời phải tuân theo luật âm dương
  • Nếu ngôi nhà có mặt bằng méo mó, nên đặt giếng trời vào các góc méo theo dạng hành Hỏa để trả lại độ cân bằng cho ngôi nhà.
  • Nếu diện tích ngôi nhà quá nhỏ, có thể kết hợp giếng trời với ô trống ở giữa hoặc 2 bên cầu thang.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế giếng trời theo phong thủy thì mong rằng sau bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn và tránh đi những điều không may khi thiết kế giếng trời theo phong thủy