Nên Thiết Kế Nhà 2 Tầng Theo Phong Thủy Như Thế Nào

614

Không chú trọng đến khâu thiết kế, nhiều ngôi nhà đã phạm sai lầm trong việc thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy. Gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài cho các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà là nơi bảo vệ và phát triển các thành viên trong gia đình. Các thành viên cần tìm thấy sự an toàn và ấm cúng khi trở về nhà. Thế nên việc thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy là điều cần nên biết để có thể tránh đi những tai ưng, hậu quả xấu đến với gia đình.

Những điều cần biết khi thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy

Văn hóa phương đông đã du nhập vào nước ta từ rất lâu đời. Và phong thủy cũng vậy, có rất nhiều người có suy nghĩ duy tâm về phong thủy cho nơi ở của họ và gia đình. Càng làm ăn quan hệ rộng và phát đạt thì họ lại càng có nhiều về suy nghĩ duy tâm, chú ý nhiều đến thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy hơn.

Chọn địa điểm, chọn hướng phù hợp với vận mệnh của các thành viên gia đinh, sắp sếp bố cục hợp lý, lựa chọn vật liệu cho ngôi nhà tương lại của bạn, mang nhiều điều may mắn đến cho gia đình, tránh đi xui sẻo ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình.

Chúng ta cùng đi sâu hơn về phong thủy nhà để hiểu rõ hơn các yếu tố kiêng kị và cần tránh để bạn sở hữu ngôi nhà hợp phong thủy.

Xem thêm: Cách Thiết Kế Cầu Thang Theo Phong Thủy

Vị trí cửa

Thiết kế cửa chính các bạn nên bố trí thêm hồ cá hoặc bình phong để hóa giải bớt luồng khí xấu. Không nên xây cửa nhà vệ sinh với cửa nhà bếp đối diện nhau dễ gây ra hiện tượng xung khắc giữa hai khí thủy và hỏa. Chính sự này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chủ nhà. Nếu như bạn đã lỡ xây hai cửa đối diện nhau thì nên theo dây chuỗi hạt trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa bếp.

Đặt biệt đối với không gian phòng ngủ thì không nên xây cửa phòng tắm đối diện với phòng ngủ sẽ làm cho chủ nhà dễ bị mắc bệnh ốm vặt. Và cửa phòng tắm lúc nào cũng nên đóng kín.

Nhà vệ sinh

Không gian quan trọng thứ hai trong nhà đó chính là nhà vệ sinh. Cấm kị không nên xây nhà vệ sinh giữa nhà, điều này là cực kỳ tồi tệ. Trung tâm nhà là thổ khí, nơi nuôi dưỡng các cung còn lại trong nhà. Việc xây nhà vệ sinh giữa nhà ảnh hưởng rất nhiều đến các cung còn lại.

Nên giữ vệ sinh luôn sạch sẽ, bố trí cây cảnh, chậu hoa để tăng thêm khí tốt.

Cầu thang

Đối với nhà 2 tầng thì nên chú ý nhiều đến cầu thang. Đây được xem là phương tiện để vận chuyển luồng khí tốt khắp nhà. Chính vì thế việc thiết kế cầu thang theo phong thủy là điều cực ký đáng chú ý. Cơ bản không nên xây cầu thang quá phức tạp và tránh những nơi thiếu sáng, để tiện đi lại di chuyển cho các thành viên trong gia đình.

Giếng trời

Việc lắp đặt thêm giếng trời là điều cực kỳ tốt dành cho nhà 2 tầng, vừa cung cấp thêm ánh sáng tự nhiên, thu hút khí trời từ bên ngoài lưu thông không khí trong nhà, đem lại sự hài hòa cho nội thất nhà 2 tầng.

Tuy nhiên, trong cái nhìn theo thuật phong thủy thì việc đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần phải xem xét bố cục phong thủy kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế.

Xét về tính chất quan trọng về việc thiết kế nhà 2 tầng theo phong thủy decor24h mong rằng đã đem lại được cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể yên tâm xây dựng mái ấm cho riêng mình nhé.