Những Cách Thiết Kế Cổng Nhà Theo Phong Thủy

625

Cổng nhà là một phần không thể thiếu trong tổng thể ngôi nhà. Cổng là là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Vì vậy thiết kế cổng nhà theo phong thủy rất được quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những cách thiết kế cổng nhà theo phong thủy rất thiết thực. Một cổng nhà hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều may mắn và tài lộc. Hãy cùng xem nào!

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Xem thêm: Những nguyên tắc thiết kế cửa chính theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy phải chú trọng kiểu dáng cổng

Hiện nay, cổng có lỗ rất phổ biến để dễ nhận dạng khách đang đứng ngoài cổng. Tuy nhiên, theo phong thủy thì kiểu cổng như vậy không tốt, cổng liền một khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu lựa chọn cổng kiểu vòm cung, cần tránh loại cổng hình cung lõm xuống ở giữa vì rất có thể sẽ khiến bạn không gặp xui xẻo trong sự nghiệp.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy phải có lối vào cổng hợp phong thủy

Lối vào phải thoáng, sáng sủa, dễ đi lại. Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối đi như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây xanh ở khoảng cách an toàn với lối đi lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà.

Nếu lối đi chật hẹp thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây lướn, xum xuê ở gần đó.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy phải chú ý khâu chọn hướng

Chọn hướng cổng nên chọn theo ngũ hành:

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy phải xem xét kích cỡ

Xét trên góc độ thẩm mỹ thì kích thước của cổng nhà bao giờ cũng phải hài hòa với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Trong thiết kế cổng nhà theo phong thủy, kị nhất là xây cổng cao hơn nhà bởi điều này có ý nghĩa là con người có tâm kiêu ngạo, nạn tụt hậu cũng do đó mà ra. Bên cạnh đó, cổng nhà không nên quá nhỏ, cũng không nên quá rộng. Nếu muốn trang trí, chỉ nên trang trí một cách đơn giản với 2 tông màu, tránh trang trí cổng bằng các hình thù kì dị, màu sắc sặc sỡ.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy phải chọn lựa màu sắc

Màu sắc cũng rất quan trọng trong việc thiết kế cổng nhà theo phong thủy, dưới đây là những lưu ý chọn màu theo ngũ hành:

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên chọn gam màu vàng, nâu là hợp.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen.

Sơn màu đỏ, nâu dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Sơn màu xanh lá cây sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Thiết kế cổng nhà theo phong thủy

Trên đây là một số cách thiết kế cổng nhà theo phong thủy mà bạn nên tham khảo khi chuẩn bị xây nhà hay mua nhà mới. Chúc bạn có một ngôi nhà thật hoàn hảo.