Thiết Kế Biệt Thự Phong Thủy Như Thế Nào?

513

Thiết kế biệt thự phong thủy khác các kiểu nhà thông thường ở chỗ nó là một tổng thể gồm có nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy trong việc thiết kế biệt thự cần chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Một ngôi biệt thự đẹp thôi chưa đủ mà còn cần phải thiết kế biệt thự phong thủy tốt mới đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hãy cùng xem thiết kế biệt thự theo phong thủy như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Rất nhiều yếu tố quan trọng trong phong thủy

Thiết Kế Biệt Thự Phong Thủy Thế Đất Phải Bằng Phẳng

Nên chọn thế đất bằng phẳng để thiết kế biệt thự vì trên một thế đất bị nghiêng hay không bằng phẳng sẽ khiến những người sống trong ngôi nhà đó có cảm giác lo lắng, bất an.

Ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có thể chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Trong vấn đề thiết kế biệt thự phong thủy, thích hợp nhất là khi biệt thự có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho sự nghiệp và nhà ở bạn có chỗ dựa , có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ. Phía trước của nhà bằng phẳng, có nguồn nước, trong phong thủy gọi là “đường tiền tập thủy”.

Thế đất phải bằng phẳng

Xem thêm: Cách Thiết Kế Nhà Ống Hợp Phong Thủy

Thiết Kế Biệt Thự Phong Thủy Phải Ở Chính Hướng

Chính hướng là: chính Nam chính Bắc, chính Đông chính Tây, chính Tây Bắc – Đông Nam, chính Đông Bắc – Tây Nam. Kể ra thì chỉ có 4 hướng nhưng thực tế là có 8 hướng.

Biệt thự phải ở chính hướng

Hướng Nam Nên Để Đất Trống Khi Thiết Kế Biệt Thự Phong Thủy

Khi thiết kế biệt thự phong thủy nên để một mảnh đất trống ở hướng Nam, điều nàysẽ tốt với chủ nhà. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc hay trồng cây nuôi gà đều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu trồng hoa thì càng tốt, nó sẽ tạo ra một không gian thư thái , thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn.

Nên trồng một vườn hoa ở hướng Nam

Thiết Kế Biệt Thự Phong Thủy Phải Có Nền Đất Kiên Cố

Nền đất được coi là tốt khi nó kiên cố, không sợ nguy cơ sụt lún. Một điều nữa là đất này tương đối khô ráo, nước dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m như vậy mới có thể phòng trừ khí lạnh và sự sụt lún. Ngoài ra cũng không nên thiết kế biệt thự phong thủy trên đất hình tam giác. Xây đất trên đất hình tam giác không tinh tế và cũng không đẹp, tỉ lệ sử dụng đất không cao so với xây nhà trên mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông. Những góc còn thừa của đất hình tam giác khó dùng được vào Đầu mối khác cho hợp lý. Ngoài ra , các góc của mảnh đất hình tam giác theo tượng trưng cho nguy cơ xảy ra tai nạn xe cộ cho người sống trên mảnh đất đó.

Nền đất phải kiên cố

Đất Phải Trồng Nhiều Cây Xanh

Ngày nay khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh thì quỹ đất dùng cho việc trồng trọt, cây hoa cũng giảm dần đáng kể. Đối với những tòa biệt thự được xây dựng ở các đô thị phồn hoa dù cho phong cảnh cấu trúc tương đối đẹp song người ta vẫn không thấy bằng lòng vì không gian cho cây xanh quá ít.

Xung quanh biệt thự nên trồng nhiều cây xanh

Vì thế nếu chọn đất thiết kế biệt thự bạn cũng nên lưu ý đến quỹ đất cho cây xanh trong khu biệt thự nhà mình. Cây xanh là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành, cùng với mặt nước hài hòa vi khí hậu cho nơi ở của bạn. Không chỉ vậy trông nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang đến cho bạn sự thư thái, thanh thoát sau những sức ép của cuộc sống thường ngày.

Cần xem xét kĩ khi thiết kế biệt thự phong thủy để có được những vị trí, thế đất tốt, hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn cho mọi người trong gia đình, loại bỏ những điều xui xẻo.