Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Diện Tích Nhỏ

728

Đối với những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, việc sở hữu một văn phòng công ty lớn là điều rất khó khăn. Thế những thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ là điều có thể nếu bạn làm theo những hướng dẫn của decor24h.

Vỡi những doanh nghiệp có diện tích nhỏ, việc lên kế hoạch thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ sẽ đem lại hiệu quả cao về công năng cũng như thẩm mỹ là điều đáng được quan tâm. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng làm việc với diện tích khiêm tốn.

Xem thêm: Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Với Diện Tích Nhỏ Hợp Phong Thủy

Thiết kế văn phòng làm việc với diện tích nhỏ

Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Cũng giống như những thiết kế thông thường, trước khi bắt tay vô thiết kế một không gian nội thất nào, bạn hay xác định phong cách thiết kế mà mình muốn hướng tới. Ví dụ như mục đích sử dụng cũng như văn hóa của công ty, nếu công ty của có sếp là người nhật thì hãy lên ý tưởng theo phong cách nhật bản…

Từ đó, dựa vào ý tưởng của phong cách bạn hướng tới để lựa chọn vật liệu, triển khai xoay quanh phong cách đó. Chẳng hạn nếu văn phòng công ty bạn làm việc về vấn đề thiết kế, cần ý tưởng sáng tạo thì bạn nên hướng văn phòng thiết kế theo tính sáng tạo để kích thích tinh thần cho nhân viên.

Biết làm chủ ánh sáng trong văn phòng

Đối với những văn phòng có diện tích khiêm tốn thì ánh sáng vô cùng quan trọng. Bởi diện tích nhỏ nếu không biết điều hướng ánh sáng sẽ dề dàng khiến cho văn phòng bị thiếu sáng, khiến không gian làm việc u ám không thoải mái cho nhân viên làm việc.

Sử dụng những chiếc đèn nhỏ như âm trần, đèn huỳnh quang… thay vì đen đứng sẽ đỡ tốn diện tích hơn.

Màu sắc trang trí cho văn phòng

Màu sắc còn ảnh hưởng rất nhiều vào đến không gian văn phòng bởi nếu bạn chọn đúng màu hợp với công việc mà công ty bạn hướng tới. Thế nhưng đối với không gian văn phòng nhỏ thì bạn nên sử dụng gam màu sáng. Những gam màu sáng này giúp cho văn phòng bạn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Sắp sếp, bố trí nội thất văn phòng nhỏ

Những vật dụng nên có trong một văn phòng của bạn và các sắp sếp

Bàn ghế văn phòng

Trong một văn phòng làm việc thì món đồ nội thất không thể thiếu đó chính là bộ bàn ghế làm việc. Bạn nên chú ý đến những bộ bàn ghế nhỏ gọn, phù hợp với không gian thiết kế mà văn phòng bạn sở hữu. Bạn có thể thiết kế theo nhóm bộ bàn ghế lại với nhau để tận dụng tối đa không gian hoặc đặt sát tường để tạo nhiều khoản trống nhiều hơn.

Bộ kệ tài liệu

Đây là nơi sẽ lưu dữ nguồn dữ liệu của công ty hoặc đơn giản là nơi chứa đựng kho tàng kiến thức qua những cuốn sách. Thay vì bỏ đi những bộ kệ tài liệu để tiết kiệm khoản trống thì bạn hãy lựa chọn những kệ tài liệu phù hợp với không gian mà vẫn đảm bảo được công năng mà nó mang lại.

Vật dụng trang trí

Để góp phần tạo điểm nhấn cho văn phòng thì bạn hãy treo một vài bức tranh sao cho hợp với văn hóa công ty cũng như hợp với màu sơn tường để tạo bố cục nhất quán, tránh treo quá nhiều tranh sẽ gây phản tác dụng. Ngoài ra bạn hãy trang trí trên bàn làm việc những chậu cây nhỏ, hay những bức ảnh mà bạn yêu thích để giúp không gian phòng thêm sinh động, tươi mới.

Với những yếu tố trên tuy chưa phải là toàn diện nhưng có góp phần không nhỏ trong thiết kế văn phòng làm việc diện tích nhỏ, có thể tận dụng tối đa công năng và tiện ích và các đồ nội thất mang lại, từ đó bạn sẽ cảm giác văn phòng như được nới rộng và thoải mái hơn trong qua trình làm việc.