Trang Trí Nội Thất Theo Phong Thủy

554

Khi sử dụng màu sắc trong công việc trang trí chúng ta nên hiểu rằng chúng ta đang khiến cho việc ánh sáng vì trong ánh sáng sở hữu đủ màu sắc đẹp và mỗi màu lại với 1 tần số khác nhau. Màu nhan sắc dùng trong phòng sẽ bị tác động bởi ánh sáng tự nhiên của ban ngày và bởi nguồn ánh sáng phụ mà chúng ta dùng. Chất liệu cũng mang tác động tới hiệu quả khái quát của văn phòng.

Những loại ghế tựa bọc nệm và rèm cửa màu tối tính âm, trong khi các bề mặt cứng, nhẵn bóng và những bề mặt thon thả bằng kim loại lại sở hữu tính dương. Những chất liệu ta tiêu dùng để trang trí và tạo nhân thể nghi cho căn phòng đều với khả năng tiếp thụ hoặc phát tán ánh sáng và màu sắc của chúng sẽ tác động tới năng lượng trong văn phòng.

Màu sắc

Màu sắc là sự nao núng sóng và cho dù vô thức hay ý thức, chúng ta ai cũng với phản ứng đối sở hữu chúng. Trong phòng làm việc cá nhân, ta sở hữu thể lựa chọn màu sắc tường và sàn nhà theo sở thích để tạo cảm giác thoả thích nhất. Tuy nhiên, ở các văn phòng chung, màu trung tính là yêu thích nhất.

Màu nhan sắc với thể thể hiện qua những trang bị vật dụng trong văn phòng và những đồ dùng khác như họa phẩm, hộp lưu trữ và nệm bọc bàn ghế. Tác động tâm lý của màu dung nhan nhiều vô số, nhưng ta thể vận dụng dựa trên một số chỉ dẫn của những chuyên gia về Phong Thủy.

Thông thường, văn phòng tính dương, và các màu dương tính như đỏ, tím, cam, vàng nâng cao cường năng lượng dương của văn phòng. Các màu âm như lục, lam và đen sẽ tạo ra cảm giác ít nhộn nhịp hơn. Màu nhan sắccác khu vực công cùng phải mua màu trung hòa, cùng những màu mang chủ ý nhấn mạnh tính chất hoạt động của công ty, hoặc là màu của logo công ty ví như ấy là màu sắc đẹp đã được đa dạng người biết tới.

Ngũ hành

Những màu sắc đẹp kết hợp Ngũ Hành gợi lên thuộc tính năng lượng của từng Hành. Ta thể sử dụng các màu sắc này để nhấn mạnh bản tính công tác kinh doanh của nhà hàng hay chất lượng công tác mà chúng ta muốn nhắm tới.

Trong mỗi văn phòng, màu sắc đẹp tương ứng Ngũ Hành nên đạt được sự cân bằng. Nếu 1 hành được nhấn mạnh rộng rãi quá hoặc ko tiêu dùng đến, điều này mang thể tương tác đến các nguồn năng lượng đang hoạt động ở nơi này. Bảng dưới đây chỉ rõ sự tương quan trong ngũ hành và với thể được tiêu dùng để nâng cao cường năng lượng yếu hay tiết giảm sự ảnh hưởng của năng lượng quá dư thừa.

Ta với thể sử dụng màu sắc, hình thể hoặc chất liệu tương quan mang mỗi Hành để duy trì sự cân bằng của môi trường.
Nếu chúng ta quyết định sử dụng màu dung nhan rõ ràng cho những bức tường trong phòng, phải chăng hơn hết bắt buộc chọn các màu trung tính cho các trang vật dụng của văn phòng hoặc mang thể hòa trộn màu sắc.

Tuy nhiên, đôi khi sự đối lập màu nhan sắc lại là bí quyết để tương tác sự luân chuyển của năng lượng, đặc biệt đối những công ty đòi hỏi nên ra những quyết định chớp nhoáng.

Chất liệu

Nếu ta lựa tậu màu dung nhan trung hòa cho tường và nền nhà, ta mang thể đưa màu dung nhan với thúc đẩy đến Ngũ Hành vào các thứ bài trí trong văn phòng như bàn ghế, tủ, rèm cửa, tranh ảnh và cây cảnh.

Những chất liệu cứng và sáng bóng, như kim dòng và kính, với tính dương và ảnh hưởng năng lượng luân chuyển nhanh. Sử dụng những chất liệu dòng này ở phòng ăn dành cho viên chức hay phòng họp sẽ góp phần bảo đảm các hoạt động diễn ra nơi đây ko kéo dài quá lâu. Những chất liệu đặc như kim loại không sáng bóng, gỗ sậm màu và ghế tựa sở hữu bọc nệm tính cản trở và do vậy cái năng lượng đi kèm mang chúng cũng chuyển động chậm hơn.

Nên tránh tiêu dùng các chất liệu tổng hợp vì chúng mang thể gây hại cho sức khỏe và tuy ko thể hoàn toàn cái bỏ sự mặt của chúng trong văn phòng như vỏ máy tính, chất liệu bọc bàn ghế và những phương tiện văn phòng khác nhưng chúng ta bắt buộc tránh tối đa việc dùng chúng, đặc biệt là ở bàn khiến cho việc là nơi ta thường xuyên dành hơi rộng rãi thời gian ở đó.

Tính chất của Ngũ Hành

Màu lục (Mộc): công việc marketing mới, sự nâng cao trưởng và phát triển.
Màu đỏ (Hỏa): năng động, sốt sắng và xởi lởi, hướng tới tương lai.
Màu vàng (Thổ): trí tuệ, chừng mực.
Màu nâu (Thổ): sự ổn định
Màu trắng (Kim): sự bắt đầu mới.
Màu đen (Thủy): tậu tòi, khám phá.