5 Vật Liệu Nội Thất Thân Thiện Môi Trường

1164

Hiểm họa từ việc tàn phá môi trường ngày càng đáng được báo động. Chính điều này đã đẩy mạnh xu hướng sử dụng vật liệu nội thất thân thiện môi trường trở nên phổ biến hơn trong thiết kế nội thất nhà phố.

Chọn vật liệu nội thất thân thiện môi trường được xem là giải pháp đáng được quan tâm khi thiết kế nội thất. Một không gian xanh sạch đẹp sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, giảm tác hại ô nhiễm môi trường bên ngoài, mang lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Những vật liệu sắt trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường

Sau đây là 5 vât liệu nội thất thân thiện mội trường mà bạn nên biết khi theo đuổi phong cách nội thất xanh.

Sử dụng cây xanh khi trang trí nội thất

Khi nhắc tới vật liệu nội thất thân thiện môi trường nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cây xanh. Việc mang cây xanh vào không gian nhà ở để trang trí là cách mà rất nhiều người đã áp dụng. Dễ dàng thi công, mang lại không gian thoáng mát, cách nhiệt tốt.

Vì vậy nếu không gian nhà bạn áp dụng cây xanh trong trang trí nội thất sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ tích cực mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, dễ chịu hơn. Trong khoảng thời gian nào đó, khi cây xanh của bạn thay đổi kích thước, thay đổi kiểu dáng điều này có thể làm thay đổi không gian nhàm chán của nhà bạn một cách không ngờ đó.

Tre nứa

Khi các kiến trúc bằng gỗ đã khiến bạn phải nhàm chán, thì tre nứa sẽ mang lại cho bạn những điều mới mẻ mà bạn chưa biết. Tre là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ và rất bền vững. Khi bạn chăm sóc tre, bạn sẽ không cần phân bón hay thuốc trừ sâu, sản phẩm làm từ tre hoàn toàn sạch đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Không chỉ thích hợp với không gian đồng quê mộc mạc, tre, nứa xuất hiện trong các thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại vẫn mang trọn vẹn nét duyên dáng và tinh tế của nó. Vẻ đẹp từ những vân hoa văn trên tre nứa chính là điểm đặc biệt của vật liệu này.

Xơ mướp

Mướp là một loại rau củ, cung cấp thức ăn cho con người khi còn non. Nhưng khi về già nó trở nên xơ hơn hay còn gọi là xơ mướp. Các nghệ nhân hoàn toàn có thể đúc thành các sản phẩm sử dụng hàng ngày hoặc những tác phẩm tuyệt đẹp.

Ngoài ra, từ rất lâu xơ mướp đã được sử dụng thành những tấm ốp tường độc đào, chúng được thiết kế bởi nhà thiết kế Mauricio Affonso. Đặc điểm quan trong nhất chính là sự phát triển mạnh của mướp khiến chúng dễ dàng được khai thác mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường.

Sợi gỗ

Vật liệu nội thất thân thiện môi trường thì không thể quên đi vật liệu gỗ. Sợi gỗ thường được dùng để thành những tấm lót tường. Đây là những tấm gạch lót cực kỳ độc đáo với nhiều ưu điểm: bảo vệ môi trường, trống ẩm mốc, làm giảm tiếng ồn, loại bỏ lượng khí thải tốt.

Cùng nhiều hình dáng khác nhau với màu sắc đa dạng giúp cho các nhà thiết kế nội thất có thêm nhiều ý tưởng hơn. Sợi gỗ là một vật liệu với nhiều tính năng ưu việt và cũng là vật liệu dễ tạo nên những mảng tường đẹp cho các không gian.

Đá

Đá là một loại vật liệu tự nhiên tương đối dễ tìm và có thể sử dụng linh hoạt trong trang trí nội thất. Đá luôn mang đến vẻ sáng bóng và sang trọng cho không gian sử dụng, nhất là các khu vực không gian phòng khách, nhà vệ sinh. Đá không chỉ có khả năng cách nhiệt tốt mang lại vẻ mát mẻ cho ngôi nhà bạn.

Đá tự nhiên được sử dụng ở nhiều vị trí trong nhà như: ốp tường, sàn, trang trí hồ cá…

Ngày nay, vấn đề môi trường là vấn đề toàn cầu đáng được quan tâm. Chính vì thế vật liệu nội thất thân thiện môi trường đang được phát triển và mở rông. Decor24h mong rằng từ bài viết trên sẽ giúp bạn một phần nào đó đỡ tốn thời gian và công sức trong việc tìm kiếm vật liệu thân thiện với môi trường.