5 Vật Liệu Trong Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Được Ưa Chuộng

820

Để có thể có những ý tưởng phù hợp với sở thích, phong cách của bạn thì việc lưa chọn vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng cũng ảnh hưởng khá nhiều. Trong thế giới muôn màu ngày nay, lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng đang rất đáng được quan tâm.

Vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng là vấn đề được cân nhắc đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng vì nó rất quan trọng. Không gian làm việc được bài trí bắt mắt sẽ dễ dàng tạo cho nhân viên cảm giác hưng phấn, sáng tạo, năng động giúp tăng năng suất làm việc.

Xem thêm: 5 vật liệu trang trí nội thất mới nhất

5 vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng đáng chú ý

Hiện nay, xu hướng nội thất xanh được rất nhiều văn phòng áp dụng bởi nó tạo cảm giác thoải mái ấm ấp, cảm hứng tuyết vời để tạo ra những ý tưởng mới.

Vật liệu gỗ

Gỗ vẫn là vật liệu hàng đầu trong mọi thiết kế nội thất mà nó mang lại. Từ bàn ghế của văn phòng nhân viên đến phòng họp hội hành. Sự tinh tế, sang trọng mà chúng mang lại luôn tạo cảm giác hoàn hảo và thoải mái cho người dùng. Nhất là văn phòng của giám đốc, hoặc văn phòng chủ tịch luôn được bài chị một chiếc bàn gỗ cao cấp đặt giữa gian phòng.

Gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu khi trang trí những căn phòng đặc biệt nhưng phòng chủ tịch chẳng hạn. Màu sắc tự nhiên với những vân gỗ đẹp mắt. Những dòng gỗ mà hay thường được sử dụng để trang trí đó là gỗ soài, gỗ lim, tần bì….

Đối với những văn phòng dành cho nhân viên thì bạn không cần thiết phải sử dụng gỗ tự nhiên vì giá cả mà nó mang lại khá là đắt tiền. Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp, màu sắc mà gỗ công nghiệp mang lại thì đa dạng hơn gỗ tự nhiên mà giá tình lại tương đối ổn.

Kính cường lực

Với những tòa nhà lớn thì có thể sử dụng những tấm kính cường lực lớn để trang trí. Xu hướng sử dụng kính cường lực cho không gian văn phòng đã và đang trở thành cơn sốt trong thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay. Kính còn giúp tạo cho không gian văn phòng kín trở nên rộng rãi hơn, giúp mở rộng không gian làm việc.

Việc nhìn ra ngoài khung cửa sổ ngắm nhìn bên ngoài cũng giúp giảm stress sau những buổi làm việc mệt mỏi căng thẳng. Ngoài ta, chúng còn có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, mang tới sự hài hòa tuyệt đối cho văn phòng làm việc.

Đá

Các vật liệu đá thường không phổ biển trong không gian văn phòng nhiều. Thế nhưng vật liệu đá được sử dụng nhiều trong những chiếc bàn lễ tân, ốp tường, logo công ty… các sản phẩm về đá thường mang lại vẻ đẹp sáng bóng, uy nghiêm, cao cấp với những vị khách hàng ghé đến.

Khi sử dụng vật liệu đá bạn có thể kết hợp với vật liệu gỗ Các loại đá tự nhiên như hoa cương, thạch anh, marble, đá granite hay thậm chí là Onyx… sẽ mang tới không gian văn phòng hoàn hảo nhất

Kim loại

Từ việc thi công cho đến trang trí nội thất văn phòng thì kim loại dường như vật liệu không thể thiếu và rất cần thiết. Sự xuất hiện của kim loại mang lại sự chắc chắn và điểm nhất tốt cho cả văn phòng. Kim loại còn có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng tồn tại lâu dài giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tính ánh kim của loại vật liệu công nghiệp này đã thỏa mãn được những ý tưởng sáng tạo có yêu cầu cao về giá trị thẩm mỹ của đồ nội thất.

Nhựa cao cấp

Nhựa là vật liệu cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này. Tuy nhựa ít được sử dụng hơn các chất liệu khác do tính thẩm mỹ không cao và không sang như những vật liệu như gỗ, kim loại hay kính. Thế nhưng cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của nhựa cao cấp mang lại.

Đa phần nhựa được dùng để làm đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giá tài liệu….phụ thuộc vào mục đích, sở thích để bạn lựa chọn chất liệu nhựa có màu sắc thật phù hợp với văn phòng của mình.

Với 5 vật liệu trong thiết kế nội thất văn phòng trên mong rằng sẽ phần nào mang lại cho bạn ý tưởng và nguồn cảm hứng bất tận để có thể trang trí văn phòng của mình, mang lại năng suất làm việc tốt cũng như độ thẩm mỹ cao.