7 Vật Liệu Trang Trí Phòng Khách Hiện Đại

519

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu trang trí phòng khách theo phong cách hiện đại. Phòng khách là nơi đầu tiên luôn cần được tân trang và chải chuốt lại trong ngôi nhà của bạn. Mọi vị khách khi ghé thăm nhà hầu hết đều muốn chiêm ngưỡng căn phòng này của gia chủ.

Bài viết này xin giới thiệu bạn 7 loại vật liệu phù hợp để trang trí phòng khách. Làm sao để có thể tìm kiếm những vật liệu trang trí phòng khách hiện đại hợp xu hướng. Những ví dụ dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn và những kiến thức thú vị về việc lựa chọn vật liệu trang trí phòng khách hiện đại.

Vật liệu trang trí phòng khách

Xem thêm: 7 vật liệu trang trí phòng tắm độc đáo

Vật liệu trang trí phòng khách hiện đại cần biết

Sau đây là 7 vật liệu trang trí phòng khách hiện đại.

Gỗ Tự nhiên

Việc sử dụng gỗ tự nhiên để trang trí phòng khách được ứng dụng nhiều là do gỗ tạo nên cảm giác ấm cúng và sang trọng. Gỗ không phải là vật liệu mới mẻ thế nhưng vẫn luôn được ưa chuộng trong giới thiết kế nội thất. Mặc dù gỗ thường được dùng để hướng tới sự cổ điển. Thế nhưng nếu biết sử dụng hợp lý thì gỗ vẫn mang lại sự đẳng cấp và sang trọng riêng của nó.

Gỗ tự nhiên vật liệu trang trí nội thất phòng khách

Gạch nung đất

Gạch nung là vật liệu dùng để xây dựng nhà ở, vật liệu địa phương thô mộc, rất phù hợp với mục đích trang trí nội thất. Những căn phòng khách hiện đại có thiết kế từ gạch nung đất dễ dàng nổi bật và tạo điểm nhấn trong không gian. Cùng với ánh đèn gạch nung mang lại vể thô mộc đến lạ kỳ.

Gạch nung trang trí nội thất phòng khách

Một bức tranh theo trường phái hiện đại hoặc trừu tượng cũng là một gợi ý cực kỳ độc đáo để kết hợp cùng bức tường gạch.

Tường vôi

Đây có lẽ là vật liệu trang trí được sử dụng nhiều nhất để trang trí tường phòng khách. Bên cạnh đó thì các bức tường được trang trí bằng vật liệu này có ưu thế đó là giá thành rẻ, dễ dàng bảo trì, dễ dàng thay đổi. Lợi thế của loại tường này đó là dễ dàng kết hợp với giấy dàn tường để tạo nên phong cách thiết kế ưng ý hơn.

Tường vôi vật liệu trang trí nội thất

Sử dụng đá

Sử dụng đá thổ để trang trí nội thất phòng khách là phương án được xem khó khăn nhất bởi hình dáng và kích thước mà nó mang lại buộc bạn phải tạo hình cho nó, cộng thêm việc trọng lượng khá lớn sẽ mất khá nhiều thời gian công sức để vận chuyển và trang trí. Tuy vậy bạn cũng không quá lo lắng bởi hiện tại có khá nhiều dịch vụ giúp bạn những công đoạn trên.

Dùng đá để trang trí nội thất phòng khách

Những mảng tường đá, những sản phẩm về đá sẽ đẹp lại sự mạnh mẽ cũng như vẻ sang trong đẳng cấp nói lên cá tính của gia chủ.

Bê tông

Đây được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất, ít tốn kém nhất nhưng vẫn mang lại vẻ hiện đại cho không gian phòng khách của bạn. Một ưu điểm nữa mà những mảng tường bê tông có đó là tuổi thọ dài, mang lại cảm giác ấm cúng và tinh tế.

Bê tông trang trí phòng khách

Kim loại

Khi nhắc đến phong cách hiện đại thì kim loại hay những sản phẩm từ thép không rỉ sẽ mang lại cho không gian phòng khách của bạn vẻ cứng cáp, cá tính mạng mẽ. Ngày nay, kim loại không còn là những tấm kim loại bự, thô cứng mà dưới bàn tay của các nghệ nhân nó đã trở thành những tác phẩm tuyệt đẹp hoặc có thể dùng để thiết kế chuỗi cầu thang, lan can tuyệt đẹp. Bên cạnh đó độ bền lại rất cao.

Kim loại inox trang trí phòng khách

Giấy dán tường

Lại là sự hồi sinh của một trong những trào lưu thiết kế thịnh hành trong trang trí nội thất thế kỷ trước. Ngày nay, giấy dán tường được nâng cấp với chất liệu bền hơn, hoa văn tinh tế hơn, đặc biệt là có lớp bảo vệ chống thấm, chống ẩm mốc giúp nó tồn tại được cả trong môi trường độ ẩm và nhiệt độ cao như phòng tắm.

Giấy dán tường trang trí phòng khách

Hy vọng rằng với những vật liệu trang trí nội thất phòng khách mà chúng tôi cung cấp phía trên đã truyền cảm hứng cho bạn lên ý tưởng thiết kế trang trí phòng khách của bạn nhé!