7 Vật Liệu Trang Trí Quán Cafe Ấn Tượng

1418

Để quán cafe của bạn tạo ấn tượng với thực khách, bạn nên chú ý đến việc chọn chủ đề của quán là gì, từ đó lựa chọn được vật liệu trang trí quán cafe phù hợp nhất.

Làm sao để có thể lựa chọn được vật liệu trang trí quán cafe phù hợp với chủ đề của quán. Không gian quán cafe là một trong những tiêu chi mà thực khách hướng tới nếu muốn ở lại quán lần hai hoặc gắn bó với quán hay không. Chính vì điều này hay để decord24h lựa chọn bạn 7 vật liệu trang trí quán cafe phù hợp với cá tính của bạn nhé.

Vật liệu trang trí quán cafe ấn tượng

Xem thêm: 7 vật liệu trang trí quán trà sữa đẹp

Các vật liệu trang trí quán cafe ấn tượng

Sử dụng kính

Kính là vật liệu trong suốt nên không che khuất tầm nhìn của người ngôi, nó làm không gian quán cafe trở nên rộng hơn và nhiều ánh sáng hơn. Bên cạnh đó kính còn giúp cho việc ngăn cản tiếng ồn và khói bụi bên ngoài.

Sử dụng kính để trang trí quán cafe

Đôi khi cafe ngon cũng chưa hẳn đã quyết định đến sự thu hút khách hàng của quán. Mà không gian cafe mới là mấu chốt trong vấn đề trên.

Tranh vintage

Nếu bạn hướng quán đến chủ đề cổ điển, phong cách thập niên 18 thì tranh vintage là lựa chọn hoàn hảo cho ý tưởng trên. Để tạo phong cách ấn tượng, nhiều quán cà phê hiện nay khá ưa chuộng với phong cách vintage.

Tranh Vingate được đặt trong quán cafe để trang trí

Phong cách trang trí vintage cần sử dụng màu sắc, ánh sáng và quan trọng không kém là vật dụng, đồ dùng, thường thấy là mô hình giả cổ, mô hình giả cổ vintage – mô hình trang trí vintage. Và rất cần sự đồng bộ về màu sắc, kiểu dáng hoặc là giữ đúng nguyên bản thiết kế của vật phẩm hoặc mô hình đó.

Sử dụng dây thừng làm vật trang trí

Dây thừng trang trí quán cafe là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nghệ nhân chuyên. Cái mộc mạc, giản dị mà đầy nghệ thuật của dây thừng được ứng dụng nhiều trong đời sống để làm đẹp thêm cho nhiều không gian.

Sử dụng dây thừng khóe léo để trang trí

Có nhiều loại dây thừng để trang trí quán cafe như dây thừng 12ly , 14ly tới 20ly. Với nhiều cách trang trí khác nhau như trang trí như cột lớn trong quán bằng cách quấn kín cột hoặc làm đèn treo trong quán cũng là một ý tưởng đầy sáng tạo.

Sử dụng đồng hồ treo tường

Một chiếc đồng hồ không chỉ đơn thuần là vật dụng trang trí quán cafe cho không gian Vintage ấn tượng mà còn nhắc nhở thời gian cho khách hàng, chủ động sắp xếp thời gian hợp lý. Những mẫu đồng hồ lạ mắt, ấn tượng sẽ là điểm cộng lớn cho quán cà phê của bạn.

Ngoài những dụng cụ, nguyên liệu trang trí trên, bạn cũng có thể tìm kiếm những vật dụng trang trí độc, lạ mắt cho không gian quán của bạn lung linh bất ngờ như: chiếc vali cổ điển, nến trang trí, tủ gỗ móc chìa khóa xinh xắn, vòng trang trí.

Tận dụng những đồ phế thải để trang trí quán cafe       

Những món đồ phế thải như lốp xe, cánh cửa cũ, ghi-ta cũ… chưa bao giờ được tận dụng triệt để như thế này. Đó sẽ là một sáng tạo mới lạ và vô cùng tiết kiệm cho quán cafe của bạn.

Tận dụng những món đồ cũ để trang trí

Với cách trang trí quán cafe này, đầu tiên bạn nên suy nghĩ và list ra những vật dụng bỏ đi có thể sử dụng để trang trí và dễ dàng xin hay mua rẻ. Đừng quá tham để vác tất cả những đồ bỏ đi về nhà.

Tường gạch và trần thô trang trí quán cafe

Phong cách thiết kế nội thất, trang trí quán cafe sử dụng tường gạch và trần thô không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ. Chúng phần lớn nhấn mạnh tới cấu trúc nguyên bản cuả gạch, bao gồm các bức tường để trần. Những viên gạch đỏ điểm thêm màu sắc cho nội thất và tạo ra không khí ấm áp.

Sử dụng bê tông, trần thô để trang trí quán cafe

Đây được xem là nét đặc trưng lớn nhất của cách trang trí quán cafe hiện nay như: Thức coffee, coffee house…

Sử dụng vật liệu làm từ kim lọai

Yếu tố công nghiệp chủ yếu thể hiện qua các thanh dầm kim loại, bức tường gạch , xi măng thô, cầu thang sắt và những chiếc đèn treo kim loại cứng cáp. Các chất liệu thông thường khi được kết hợp với nhau lại tạo nên những hiệu ứng mới lạ. Những chất liệu này giúp cho thực khách có cái nhìn mộc mạc, gần gũi và tự nhiên nhất.

Hy vọng rằng với những vật liệu trang trí quán cafe bên trên, đã truyền cảm hứng cho bạn có được ý tưởng mới để trang trí quán cafe của bạn trong tương lai.