Các Loại Vật Liệu Mới Trong Thiết Kế Nội Thất

1408

Vật liệu mới trong thiết kế nội thất luôn là nguồn dữ liệu để giúp các nhà thiết kế hay kiến trúc sư có thêm những ý tưởng mới trong việc tái tạo sức sống mới cho không gian sống của mọi người.

Những vật liệu mới trong thiết kế nội thất độc đáo này đã và đang được sử dụng trong các công trình kiến trúc, nội thất và ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích về mặt trang trí mà nó mang lại. Hãy cùng decor24h tìm hiểu xu hướng các vật liệu mới trong thiết kế nội thất 2019 nhé!

Nhựa dệt

Sử dụng các tấm nhựa để dệt thành các bề mặt tường lồi lõm tạo hiệu ứng 3D rõ nét, sử dụng ánh sáng và vật liệu hữu cơ và kết cấu mờ để tấm nhựa có nhiều màu sắc và sử dụng như bức tường, vách ngăn, cửa ra vào là những lựa chọn thông minh. Trước đây, nhựa dệt được sử dụng ở những khi trung tâm thương mại, khách sạn, các công trình công cộng cao cấp nhưng giờ đây nhựa dệt 3D là Vật liệu nội thất được sử dụng khá phổ biến trong công trình nhà ở.

Tấm ốp tường 3D

Bạn có thể sử dụng tấm ốp tường 3D để trang trí các mảnh tường giúp cho không gian trở nên có chiều sâu., đặc biệt hiệu ứng 3D sẽ trở nên nổi bật khi sử dụng tấm ốp tường 3D được hắt sáng bởi các bóng đèn trang trí nhiều màu sắc. Tấm ốp tường 3D thường có kích thước 50cm X 50 cm hoặc 80cm x 62,5cm.

Da nhân tạo ốp tường

Da nhân tạo ốp tường giúp bức tường trở nên sang trọng, lịch lãm hơn bao giờ hết. Vật liệu này mang tới sự ấm áp, hình thức đẹp và dễ thi công. Có nhiều màu sắc để lựa chọn cho phù hợp với thiết kế nội thất của bạn. Loại Vật liệu nội thất này dễ lau chùi, vệ sinh cho nên phù hợp với cả phòng tắm và phòng bếp.

Thép và inox

Thép là vật liệu xây dựng lâu đời nhưng hiện nay mới được sử dụng làm vật liệu trang trí nội thất do nhiều ưu điểm như bền và dễ gia công. Sử dụng thép làm Vật liệu nội thất trong các thiết kế nội thất hiện đại hoặc cổ điển đều mang lại cảm nhận tốt. Ngày nay thép hoặc inox mạ nhiều màu sắc để lựa chọn, dưới bàn tay của người thợ những tấm kim loại trở thành những vật trang trí điệu đà hơn bao giờ hết.

Kính nhiều lớp

Được làm từ nhiều lớp kính dán lên nhau giúp kính nhiều lớp có thể chịu lực lớn mang đến độ bền cực tốt nhưng lại có tính thẩm mỹ cao và độc đáo cho bản thiết kế nội thất của bạn. Quý bạn có thể thay đổi màu kính theo ý thích và sử dụng kính mờ cho những không gian riêng tư.

Nhựa nhiều lớp

Nhựa nhiều lớp thường được sử dụng kết hợp với những Vật liệu nội thất khác nhau, Nhưng tuy nhiên thỉnh thoảng Nhựa nhiều lớp được sử dụng như một loại vật liệu chính để  tạo nên những sản phẩm nội thất độc đáo nhất theo ý tưởng của người thiết kế nội thất. Kết hợp tài tình những tấm nhựa như trong ảnh dưới đây tạo nên một không gian nội thất ấn tượng và yên tĩnh đầy thơ mộng.

Gỗ công nghiệp phủ Laminate

Laminate là lớp phủ hoàn thiện cho sản phẩm nội thất cao cấp có nhiều ưu điểm như đẹp, bề mặt bóng, dễ lau chùi, chống xưới và chống nước. Hiện nay Laminate được các nhà thiết kế nội thất cao cấp đưa vào bản thiết kế mang lại những sản phẩm nội thất tuyệt vời với giá thành hợp lý và thời gian thi công nhanh.

Kính chịu lực

Các lớp thủy tinh dán vào nhau có thể tạo nên một tấm kính có độ dày tới 10cm có khả năng chịu lực và tạo hình trang trí dễ dàng bằng cách phun nhám hoặc dán decal trang trí. Kính chịu lực có thể làm cầu thang hoặc sàn nhà bằng kính. Đây cũng là một trong những loại Vật liệu nội thất độc đáo nhất đang được ứng dụng trong các thiết kế nội thất đẹp