Các Loại Vật Liệu Trang Trí Nội Thất Đẹp 2019

1830

Năm 2018 sắp qua đi, nhường chỗ cho năm 2019 đến với biết bao xu hướng thiết kế nội thất mới. Cách bày trí sử dụng các vật liệu trang trí nội thất được chú trọng hơn để tạo nên một không gian hoàn hảo cho ngôi nhà bạn. Lựa chọn vật liệu thi công một cách thông minh và tinh tế để tạo ra không gian hoàn hảo.

Theo dự đoán của decor24h thì xu hướng thiết kế năm 2019 người dung sẽ ưa chuộng nội thất hiện đại pha một chút cổ điển. Người dùng hướng tới những nội thất đa năng đi kèm là thể hiện sự sang trọng, trang nhã của gia chủ. Chúng ta hãy cùng xem các vật liệu trang trí nội thất nào sẽ là xu thế trong năm 2019 kế tiếp.

Trang trí nội thất

Xem thêm: 7 vật liệu trang trí nhà bếp độc đáo

Vật liệu trang trí nội thất năm 2019

Tìm hiểu các loại vật liệu trang trí nội thất đẹp trong năm 2019

Thiết kế nội thất bằng gỗ

Gỗ được xem là vật liệu rất được ưa chuộng trong ngày thiết kế nội thất. Cho dù là phong cách cổ điển hay hiện đại thì gỗ vẫn luôn được xem trọng. Khi bước vào một ngôi nhà có vật liệu gần gũi với thiên nhiên sẽ khiến ta cảm thấy vô cùng ấm áp và sang trọng.

Sử dụng gỗ làm vật liệu trang trí nội thất

Gỗ mang lại cho ta cảm giác mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Đó chình là lý do tại sao bất chấp thời gian trôi qua nhưng gỗ vẫn được ưu ái sử dụng trong ngành thiết kế.

Sử dụng kính trong thiết kế nội thất

Những công trình kiến trúc cao tầng to lớn, những tòa nhà chọc trời được moc lên hầu hết là nhờ tới những tấm kính nhiều tầng nhiều lớp. Kính an toàn nhiều lớp hay còn gọi là kính cường lực, có khả năng chống đạn, cản lại những áp lưc đến từ thiên nhiên như mưa gió bão bùng.

Sử dụng kính trong vật liệu trang trí nội thất

Chúng vừa chắc chắn vừa mang lại vẻ sang trọng đẳng cấp, vừa giúp chúng tao nhìn ra bên ngoài thiên nhiên, mang lại cảm giác gần gũi với thế giới bên ngoài hơn. Tránh đi sự tù túng khó chịu của bốn bước tường bê tông.

Thiết kế làm từ vật liệu thép không rỉ

Thép được xem là vật liệu khá phổ biến trong ngành thiết kế nội thất nhà phố. Bởi nó có khả năng phản ánh sáng tốt và có tính bền cao. Dưới bàn tay của những nghệ nhân, những khối thép vô tri vô giác như được thổi hồn. Mang lại cho không gian nhà bạn thêm tinh tế hơn.

Dòng vật liệu thép rất bền, dễ gia công hay được sử dụng làm cầu thang với nhiều màu sắc được mạ khác nhau.

Sử dụng giấy dán tường trong trang trí nội thất

Các loại giấy dán tường lại được một lần nữa xuất hiện trong trào lưu thiết kế nội thất năm nay. Ngày nay giấy dán tường đã được nâng cấp nhiều hơn với nhiều bản tinh tế hơn, đặc biệt là khả năng chống thấm và chống ẩm mốc giúp cho bức tường nhà bạn tồn tại lâu hơn cả trong môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao như phòng tắm.

Sử dụng giấy làm vật liệu trang trí

Sử dung xi măng trần và các loại gạch retro

Sử dụng xi măng trần kết hợp với những viên gạch retro thường được coi là kém thời, lạc hậu. Thế nhưng, thực tế thì ngược lại. Vòng tuần hoàn tràu lưu trong thiết kế thường được lặp đi lặp lại nhiều lần. Từ đó, những viên gạch retro lại được quay trở lại thời huy hoàng của nó như ngày nào. Vừa mang lại vẻ cổ điển kết hợp với phong cách hiện đại thì hiệu quả thẩm mỹ nó mang lại là cực kỳ cao.

Vật liệu retro trong trang trí nội thất

Nhựa dệt, vật liệu trang trí nội thất

Nhựa đệt cũng dùng để ốp tường lồi lõm và tạo được hiệu ứng 3D rõ nét. Vật liệu trang trí nội thất nhà ở này được sử dụng ánh sáng kết hợp vật liệu hữu cơ và kết cấu mờ để tấm nhựa sẽ có nhiều màu sắc khác nhau. Vật liệu nhựa đệt ứng dụng như bức tường, làm, cửa ra vào…

Mong rằng từ bài viết trên đã gợi dậy cho bạn nguồn cảm hứng sáng tạo, có thêm nhiều ý tưởng để thay đổi lựa chọn vật liệu trang trí nội thất của bạn nhé.