Giá Nội Thất Bằng Gỗ Pallet Bao Nhiêu Thì Hợp Lý

720

Có những món đồ tưởng trừng như vứt đi, không còn giá trị sử dụng ví dụ như nhưng tấm gỗ pallet chẳng hạn. Thế nhưng vào thời điểm hiện tại thì những tấm pallet đã được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có nội thất bằng gỗ pallet vô cùng tuyệt vời.

Thay vì loại bỏ những tấm pallet thì chúng ta có thể biến chung thành những vật liệu nội thất bằng gỗ pallet vô cùng độc đáo. Thế nhưng giá thành những món đồ nội thất bằng gỗ pallet này thì bao nhiêu là hợp lý. Chúng ta hãy cùng tiềm hiểu những món đồ nào.

Xem thêm: Giá nội thất phòng khách với đồ gỗ khoảng bao nhiêu?

Tìm hiểu nội thất bằng gỗ pallet

Gỗ Pallet là gì?

Gỗ pallet là những tấm gỗ được đóng với nhau thành những khung có liên kết chặt chẽ với nhau. Trước đây những tấm pallet được dùng để tải hàng hóa hoặc lưu trữ hàng hóa bên trong những container để tránh việc va đập hàng hóa

Dùng pallet có thể đảm bảo cho hàng hóa không bị ẩm ướt, đảm bảo sạch sẽ, khô ráo và chúng còn khiến cho việc bốc dỡ hàng hóa dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn để mua những bộ bàn ghế đặt tiền thì chúng ta chỉ cần bỏ vài trăm mua nguyên liệu về sau đó tự tạo ra những bộ bàn ghế với phong cách riêng và tiết kiệm nhiều chi phí. Bê cạnh đó những tấm pallet mang lại cảm giác đậm chất thiên nhiên, độc đáo, kích thích người nhìn, bề mặt vân gỗ rõ ràng tự nhiên và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe vì đã được xử lý bằng công nghệ chống mối mọt, đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn gỗ pallit

Gỗ pallit có nhiều loại khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Thế nhưng bạn nên chọn những loại phù hợp với mục đích sử dụng cũng như ý tưởng thiết kế và tùi tiền. Phổ biến nhất là 3 loại gỗ sau đây

  • Pallet mặt gỗ rời thanh nhỏ: loại này các bạn có thể sử dụng làm móc đồ.
  • Pallet gỗ rời, thanh lớn: đây chính là loại pallet bạn cần để đóng giường.
  • Pallet gỗ sít mặt: thường dùng để làm bàn, ghế, bàn đầu giường hay những vật dụng cần mặt phẳng.

Giá cả nội thất bằng gỗ pallet

Tư thiết kế

Bạn hoàn toàn có thể tự đóng cho mình những món đồ nội thất sang trọng bằng những tấm gỗ pallet. Vừa tiết kiệm vừa độc vừa lạ. Để có thể đóng cho mình những sản phẩm từ gỗ pallet thế nhưng nó lại rất tốn thời gian, chính vì thế hãy đóng riêng lẻ từng sản phẩm những khi bạn rảnh.

Mua gỗ Pallet, số lượng tùy theo nhu cầu và sản phẩm bạn muốn đóng. Mỗi tấm gỗ khoảng 100.000 – 120000 VND  tùy địa điểm bán. Tiền sơn để sơn khá là tốn kém, bạn nên cân nhắc màu sơn và chi phí bỏ ra. Nếu tiết kiệm bạn có thể sơn bóng đỡ tốn kém hơn và làm sẽ nhanh hơn.

Trước khi mua nên suy nghĩ thiết kế , tính toán cho cụ thể. Mua cả một lượt để tránh việc đi lại mua nhiều lần. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu thiết kế trên google hoặc Pinterest với cụm từ khoá như: Pallet, DYI, Funiture,…

Mua sản phẩm có sẵn

Hiện nay có rất nhiều thiết kế có sẵn từ những tấm gỗ pallet được bán ngoài thị trường với giá thành khá cao tùy theo từng sản phẩm.

Để biến ý tưởng thành sự thất gần như bạn chẳng cần bất kỳ một kỹ năng nào đặc biệt hay cao siêu cả, đơn giản là bất kỳ ai cũng có thể làm đồ nội thất bằng gỗ pallet. Thật ra nếu bạn muốn có một nơi ấm cúng trong ngôi nhà để bạn có thể ngồi thư giãn một mình hay với bạn bè, hay đơn giản hơn nữa là nhâm nhi thưởng thức tách trà, thì bạn nên nghĩ đến việc làm một chiếc bàn hay bộ sofa bằng gỗ pallet.